มีใครพอทราบไหม
สมตติเราคิดคร่าวๆ ต้นทุน วัตถุดิบ 26 บาท ราคาควรขาย *3.5 ไหม = 91 บาท + ค่าแพคเกจบวกไป 4 บาท รวมสินค้านี้ควรขาย 95 บาท
โดยเท่าแรก>>ค่าเช่าที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ กับค่าดำเนินการจิปาถะในร้าน (ถ้าได้เกินกำไรก็ตกไปที่เจ้าของ)
เท่าที่สอง>> ค่าพนักงาน ค่าโปรโมท (ถ้าได้เกินกำไรก็ตกไปที่เจ้าของกับโบนัสพนง.)
เท่าที่สาม >> กำไรของเจ้าของ
เท่าสุดท้ายที่เกินมา 0.5 >> กันไว้สำหรับค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ
อยากรู้ว่าพวกแบรนด์ร้านอาหาร ร้านขนม เบเกอรี่ ชานมที่ขายตามห้าง กลางเมือง เค้าคิดราคาโดยคูณจากวัตถุดิบกี่เท่าคะ?
สมตติเราคิดคร่าวๆ ต้นทุน วัตถุดิบ 26 บาท ราคาควรขาย *3.5 ไหม = 91 บาท + ค่าแพคเกจบวกไป 4 บาท รวมสินค้านี้ควรขาย 95 บาท
โดยเท่าแรก>>ค่าเช่าที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ กับค่าดำเนินการจิปาถะในร้าน (ถ้าได้เกินกำไรก็ตกไปที่เจ้าของ)
เท่าที่สอง>> ค่าพนักงาน ค่าโปรโมท (ถ้าได้เกินกำไรก็ตกไปที่เจ้าของกับโบนัสพนง.)
เท่าที่สาม >> กำไรของเจ้าของ
เท่าสุดท้ายที่เกินมา 0.5 >> กันไว้สำหรับค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ