ขอวิธีคำนวนทุน และกำไรในการขายของครับ

การลงทุนขายอาหารครั้งแรกของผมมีวัตถุดิบ 10 ชนิด ต้นทุนอยู่ที่ 2,600 บาท เมื่อขายได้เงิน 2,900 บาท จำเป็นต้องซื้อวัตถุดิบอีกครั้ง
แต่ซื้อวัตถุดิบแค่ 4 ชนิด เป็นเงิน 2,000 บาท และจะเป็นแบบนี้ตลอดทุกครั้ง คือซื้อวัตถุดิบบางอย่างที่ขายหมดไป

ผมจะจัดการ หรือคิดยังไรดีครับ เพราะวัตถุดิบบางชนิดก็ยังเหลืออยู่ และต้องเอาเงินที่ขายได้ไปหมุนเวียนทุกครั้ง ส่วนจะนำวัตถุดิบมาหารว่าใส่ได้กี่ครั้งมันก็คิดไม่ได้ครับ เพราะบางทีต้องใส่เยอะใส่น้อยตามเมนู รบกวนช่วยผมด้วยครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่