หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามคนทำร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ที่มีหน้าร้านหรือคีออสก็ได้ หักต้นทุนทุกอย่างแล้วได้กำไรกี่ % คะ
กระทู้คำถาม
เจ้าของธุรกิจ
ร้านอาหาร
การตลาด
การลงทุน
ของเรา
หักค่าเช่า 10%
ค่าพนง. 10%
ค่าวัตถุดิบ 20-25%
ค่าน้ำไฟ 5%
ค่าแพคเกจ+จิปาถะ 5%
ค่าการตลาด ลง ad 10%
ค่าจ้างตัวเอง+กำไร รวม 35-40%
(ค่าเช่า 20,000 และค่าอาหารเราราคา 69-160)
แบบนี้ปกติไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครลดหย่อนภาษีจากเดิมอัตรา 20-25% จนเหลือ 0% โดยไม่ต้องเสียภาษีบ้างมั้ยครับ
แบบมีท่านไหนที่ลดหย่อนภาษีจนหมด แบบทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะไม่ต้องเสียภาษี มันดูสุดโต้งไปมั้ยครับ หรือมีใครเสียภาษีบางส่วน เช่นเหลืออัตราประมาณ 5-10% จากเดิม 20-25% เป็นต้น และอยากทราบถึงเหตุผลของแต่ละท
เจ้าหนูยอดนักสืบ
เอาเงิน 700,000 บาท กับออมเพิ่ม 20,000 บาทต่อเดือน ไปลงทุนอะไรดี
มีเงินเย็น 700,000 บาท + เงินเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000 บาทต่อเดือนไปลงทุนอะไรดี ตอนนี้ลังเลอยู่ระหว่าง 1. ลงทุนหุ้น - เรามีพอร์ตหุ้นอยู่ 500,000 บาท ได้ปันผล 5-6% ต่อปี กับได้กำไรส่วน
สมาชิกหมายเลข 5668588
กรณี บุคคลธรรมดา ทำธุรกิจในบ้านเช่า คิดอัตราภาษียังไงคะ
กรณี บุคคลธรรมดา ทำอาชีพขายของทั่วไป แต่มีค่าบริหารธุรกิจ เข่น จ้างคนทำงาน มีค่าเช่าบ้านเพื่อทำธุรกิจ เป็นโกดัง ใช้แพ็คใช้เก็บของ แบบนี้คิดคำนวนภาษีเงินได้ยังไงบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 7861040
เตือนภัย อันตรายจาก platform Exodus ปลอม จากลิงค์นี้ http://m.exoplusc.com/down
อันตรายสุดๆ อย่าหลงติดกับดัก เด็ดขาด ชวนเราเทรด หาจุดซื้อให้ ได้กำไร 60% 50% 30% 20% 10% 5% แต่ให้เราเห็นกำไรตรง 60% เพื่อจูงใจให้เราเพิ่มทุน และ
สมาชิกหมายเลข 7574573
เตรียมตัวเกษียณขอคำแนะนำด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ .. เราต้องการเกษียณในอีก 10 ปีข้างหน้า ขอผู้รู้ช่วยแนะนำในเรื่องของ financial ด้วยค่ะ เงินเดือน 20,000 หักเข้ากองทุนสะสม 10% ที่ทำงาน สมทบ 5% เงินเดือนขึ้น&n
สมาชิกหมายเลข 8530571
หักภาษี ณ ที่จ่าย
ผมพอเข้าใจเรื่องหักภาษี ณ ที่จ่าย แต่ไม่รู้ว่า พอถึงเดือนธันวาคม เค้าจะหักยังไงครับ เช่น 11 เดือนแรก เช่น สมมุติเงินเดือน 30,000 บาท (เงินเดือน x 12 เดือน) - ค่าใช้จ่ายส่วนตัว - ค่าลดหย่อนส่วนตัว -
สมาชิกหมายเลข 1356788
ทำธุรกิจ 3 ตัว เบเกอรี่ อาหารคือทำปวดกบาลสุด มีใครทำธุรกิจอาหาร/เบเกอรี่บ้าง ปวดประสาทมากแบบเรามั๊ย??
สมาชิกหมายเลข 7084368
ช่วยวิจารณ์พอร์ตให้ผมหน่อยเถอะครับ เอาไงกับชีวิตต่อดี
ตอนนี้มีทรัพย์สินรวมในพอร์ตอยู่ 2ล้าน แบ่งเป็นเงินสดว่างๆอยู่ 10% LPN 20% แกรมมี่ 40% tkn 25% gpi 5%
สมาชิกหมายเลข 4213415
ทำร้านเบเกอรี่/อาหาร แล้วเรางงกับการคิดกำไรค่ะ เมื่อไหร่มันถึงจะถึงจุดตัดกำไร งงมากๆ
ลองนับวัตถุดิบร้านอื่นๆ เราว่าของร้านเราวัตถุดิบและเมนูน้อยกว่าร้านอื่นมาก และใช้ suppliers น้อยกว่า (ขายแบบคีออส ไม่ทีที่นั่ง เมนูมีแค่ 14 เมน
สมาชิกหมายเลข 7084368
กินข้าวร้านอาหาร ต้องหาร กับแฟนตลอด น่าเกลียดไหม ?
เวลาไปกินข้าวร้านอาหารนอกบ้าน ตามเทศกาล หรือ โอกาสพิเศษ (เดือนละ 1-2 ครั้ง) เราจะขอหารกับแฟนตลอด มันดูน่าเกลียดไหมครับ เรามีรายได้ มากกว่าแฟน 2 เท่า รายจ่ายแต่ละเดือน ผ่อนบ้าน 20% (อยู่ด้วยกัน 2 คน)
M SEED
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เจ้าของธุรกิจ
ร้านอาหาร
การตลาด
การลงทุน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามคนทำร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ที่มีหน้าร้านหรือคีออสก็ได้ หักต้นทุนทุกอย่างแล้วได้กำไรกี่ % คะ
หักค่าเช่า 10%
ค่าพนง. 10%
ค่าวัตถุดิบ 20-25%
ค่าน้ำไฟ 5%
ค่าแพคเกจ+จิปาถะ 5%
ค่าการตลาด ลง ad 10%
ค่าจ้างตัวเอง+กำไร รวม 35-40%
(ค่าเช่า 20,000 และค่าอาหารเราราคา 69-160)
แบบนี้ปกติไหม