ชวนทำช็อคโกแลตมัฟฟิ่น ทำง่าย (ใช้แค่ตะกร้อมือ)

Chocolate Muffins มัฟฟิ่น ช็อคโกแลต (ใช้แค่ตะกร้อมือ)
แค่คน ๆ ก็ทำขนมออกมาได้สวย แถมอร่อยด้วยไส้ต่าง ๆ ตามชอบเลยจ้า  😋
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ
200 g Cake flour แป้งเค้ก
150 g Sugar น้ำตาล
100 g Melted butter เนยละลาย
2 tsp Baking powder ผงฟู
40 g Milk นมสด
2 Eggs ไข่ไก่
Any filling ฟิลลิ่งตามชอบ
Chocolate ช็อคโกแลตแต่งหน้า
.
อบที่ไฟ 180'C/15 mins หรือจนกระทั่งสุกดี ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน

เตรียมส่วนผสมของแห้ง เทแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู ลงในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากันดี พักส่วนนี้ไว้
เตรียมส่วนผสมของเหลว เทไข่, เนยสดละลาย และนมสดลงชามผสม คนให้เข้ากันดี
นำส่วนผสมของแป้งเทใส่ส่วนผสมของไข่ และคนให้เข้ากันดี
เทใส่พิมพ์ซิลิโคน ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่ทั่วไป หรือตามลิงก์นี้ได้จ้า 👉 https://raka.is/r/GJ7a
นำไปอบเตาอบที่อุณหภูมิ 180'C เป็นเวลา 15 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน
เมื่อขนมสุกดีแล้ว พักให้คลายร้อนก่อนจะแกะออกจากพิมพ์ และทำการตัดด้านบน เผื่อพื้นที่ไว้ราดช็อคโกแลต
เจาะรูตรงกลาง แต่อย่าให้ทะลุถึงด้านล่าง เพื่อจะได้บีบครีมที่ต้องการลงไป
นำช็อคโกแลตไปละลายไมโครเวฟ ครั้งละ 30 วินาที เอาออกมาคน จนกระทั่งช็อคโกแลตละลายดี
นำไปราดลงบนตัวขนม
บีบทำลายต่าง ๆ ตามชอบ และใช้ไม้จิ้มฟัน วาดลวดลายตามต้องการ
จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 5-10 นาที ให้ช็อคโกแลตเซ็ทตัวไวขึ้น
เมื่อช็อคโกแลตเซ็ทตัว แกะขนมออกจากซิลิโคนด้วยความระมัดระวัง
ฟิลลิ่งหรือแยมที่แขมรใช้วันนี้มี Lemon Curd, แยมราสเบอรี่ และนูเทลล่า
ใส่ไส้ตามที่เราชอบได้เลยจ้า 😋
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : สอนทำเค้ก Kamerr  Bake Land https://www.facebook.com/KamerrBakeLand/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่