Chocolate Muffins มัฟฟิ่น ช็อคโกแลต (ใช้แค่ตะกร้อมือ)
แค่คน ๆ ก็ทำขนมออกมาได้สวย แถมอร่อยด้วยไส้ต่าง ๆ ตามชอบเลยจ้า 😋
Ingredients/วัตถุดิบ
200 g Cake flour แป้งเค้ก
150 g Sugar น้ำตาล
100 g Melted butter เนยละลาย
2 tsp Baking powder ผงฟู
40 g Milk นมสด
2 Eggs ไข่ไก่
Any filling ฟิลลิ่งตามชอบ
Chocolate ช็อคโกแลตแต่งหน้า
.
อบที่ไฟ 180'C/15 mins หรือจนกระทั่งสุกดี ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน
เตรียมส่วนผสมของแห้ง เทแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู ลงในชาม คนส่วนผสมให้เข้ากันดี พักส่วนนี้ไว้
เตรียมส่วนผสมของเหลว เทไข่, เนยสดละลาย และนมสดลงชามผสม คนให้เข้ากันดี
นำส่วนผสมของแป้งเทใส่ส่วนผสมของไข่ และคนให้เข้ากันดี
นำไปอบเตาอบที่อุณหภูมิ 180'C เป็นเวลา 15 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน
เมื่อขนมสุกดีแล้ว พักให้คลายร้อนก่อนจะแกะออกจากพิมพ์ และทำการตัดด้านบน เผื่อพื้นที่ไว้ราดช็อคโกแลต
เจาะรูตรงกลาง แต่อย่าให้ทะลุถึงด้านล่าง เพื่อจะได้บีบครีมที่ต้องการลงไป
นำช็อคโกแลตไปละลายไมโครเวฟ ครั้งละ 30 วินาที เอาออกมาคน จนกระทั่งช็อคโกแลตละลายดี
นำไปราดลงบนตัวขนม
บีบทำลายต่าง ๆ ตามชอบ และใช้ไม้จิ้มฟัน วาดลวดลายตามต้องการ
จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 5-10 นาที ให้ช็อคโกแลตเซ็ทตัวไวขึ้น
เมื่อช็อคโกแลตเซ็ทตัว แกะขนมออกจากซิลิโคนด้วยความระมัดระวัง
ฟิลลิ่งหรือแยมที่แขมรใช้วันนี้มี Lemon Curd, แยมราสเบอรี่ และนูเทลล่า
ใส่ไส้ตามที่เราชอบได้เลยจ้า 😋
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
ชวนทำช็อคโกแลตมัฟฟิ่น ทำง่าย (ใช้แค่ตะกร้อมือ)