ส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
นมสด 250 ml
งาดำคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/3 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
นำแป้งมันแป้งข้าวจ้าวใส่ภาชนะรวมกัน
ตามด้วยน้ำตาลทรายไข่ไก่นวดให้เข้ากัน
ใส่นมสดใส่น้ำใบเตยคนทั้งหมดให้เข้ากัน
ใส่เกลือน้ำตาลปี๊บแล้วขยำให้น้ำตาลปี๊บละลาย
น้ำตายละลายดีแล้วนำไปกรองจากนั้นใส่งาคั่ว
เอาช้อนคนให้เข้ากันแล้วนำกะทะเทฟล่อนตั้ง
ไฟใช้ไฟอ่อนทาน้ำมันเล็กน้อยแล้วหยอดแป้ง
ลงไปทอดหยอดทีละกระบวยทอดให้สุกแล้ว
แล้วกลับอีกด้านขึ้นพอสุกอีกด้านนำไปใส่จาน
ทำแบบนี้จนแป้งหมดพอสุกแล้วพร้อมทานค่ะ
ลืมถ่ายภาพตอนทำในกะทะต้องขออภัยค่ะ
ทองม้วนสดทองม้วนนมสดทองม้วนงาดำคั่วทองม้วนใบเตย
ส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
นมสด 250 ml
งาดำคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/3 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
นำแป้งมันแป้งข้าวจ้าวใส่ภาชนะรวมกัน
ตามด้วยน้ำตาลทรายไข่ไก่นวดให้เข้ากัน
ใส่นมสดใส่น้ำใบเตยคนทั้งหมดให้เข้ากัน
ใส่เกลือน้ำตาลปี๊บแล้วขยำให้น้ำตาลปี๊บละลาย
น้ำตายละลายดีแล้วนำไปกรองจากนั้นใส่งาคั่ว
เอาช้อนคนให้เข้ากันแล้วนำกะทะเทฟล่อนตั้ง
ไฟใช้ไฟอ่อนทาน้ำมันเล็กน้อยแล้วหยอดแป้ง
ลงไปทอดหยอดทีละกระบวยทอดให้สุกแล้ว
แล้วกลับอีกด้านขึ้นพอสุกอีกด้านนำไปใส่จาน
ทำแบบนี้จนแป้งหมดพอสุกแล้วพร้อมทานค่ะ
ลืมถ่ายภาพตอนทำในกะทะต้องขออภัยค่ะ