ทองม้วนสดทองม้วนนมสดทองม้วนงาดำคั่วทองม้วนใบเตย



ส่วนผสม

แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วยตวง

แป้งมัน     1   ถ้วยตวง

น้ำใบเตย    1/2  ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย   3  ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ    1/2  ถ้วยตวง

นมสด     250  ml

งาดำคั่ว   3  ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น   1/3  ถ้วยตวง

ไข่ไก่    1    ฟอง



วิธีทำ

นำแป้งมันแป้งข้าวจ้าวใส่ภาชนะรวมกัน

ตามด้วยน้ำตาลทรายไข่ไก่นวดให้เข้ากัน

ใส่นมสดใส่น้ำใบเตยคนทั้งหมดให้เข้ากัน

ใส่เกลือน้ำตาลปี๊บแล้วขยำให้น้ำตาลปี๊บละลาย

น้ำตายละลายดีแล้วนำไปกรองจากนั้นใส่งาคั่ว 

เอาช้อนคนให้เข้ากันแล้วนำกะทะเทฟล่อนตั้ง

ไฟใช้ไฟอ่อนทาน้ำมันเล็กน้อยแล้วหยอดแป้ง

ลงไปทอดหยอดทีละกระบวยทอดให้สุกแล้ว

แล้วกลับอีกด้านขึ้นพอสุกอีกด้านนำไปใส่จาน

ทำแบบนี้จนแป้งหมดพอสุกแล้วพร้อมทานค่ะ 







ลืมถ่ายภาพตอนทำในกะทะต้องขออภัยค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่