ขนมเปียกปูนกะทิสดของหวานประจำบ้านเลยค่ะ

ส่วนผสมตัวขนมเปียกปูน
แป้งข้าวจ้าว 2 ถ้วยตวง
แป้งมัน      1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง  90 กรัม
น้ำตาลปี๊บ     50  กรัม
น้ำปูนใส       1000   ml
สีผสมอาหารสีเขียว
ถ้ามีใบเตยก็ใช้ใบเตยเลยค่ะหอมดี
ส่วนผสมของหน้าขนม
กะทิ  350  ml
แป้งข้าวจ้าว 1/2 ชต
เกลือป่น  5  กรัม
งาขาวคั่ว

วิธีทำ
ขั้นตอนแรกนำแป้งข้าวจ้าวแป้งมันน้ำตาลทรายน้ำตาลปี๊บน้ำปูนใสใส่รวมกันแล้วขยำทั้งหมดให้ละลายให้เข้ากันเมื่อเข้ากันดีแล้วนำไปกรองค่ะจากนั้นนำไปกวนใส่สีผสมอาหารลงไปใช้ไฟอ่อนในการกวนกวนไปเรื่อยๆจนแป้งใสไม่เป็นเม็ดพอแป้งใสดีแล้วใช้ได้ค่ะยกลงจากเตาพักไว้ก่อน




มาทำหน้าขนมกันค่ะ
นำกะทิใส่กะทะตามด้วยแป้งข้าวจ้าวเกลือป่นกวนรวมกันกวนจนกระทั่งกะทิกับแป้งข้าดีแล้วให้ปิดไฟยกลงจากเตาเราก็นำขนมเปียกปูนเอาช้อนตักใส่แก้วค่ะใช้แก้วขนาด6ออนสูตรนี้ทำได้ทั้งหมด13แก้วค่ะพอดีเป๊ะเลยค่ะพอตักขนมเสร็จเอากะทิราดหน้าขนมโรยด้วยงาขาวคั่วก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมทานค่ะ












https://youtu.be/Api87HkQL3E[youtube][/youtube]
https://youtu.be/Api87HkQL3E
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่