ไข่เจียวทอดขะอม ถ้าชะอมไม่ค่อยสุก จะเป็นอะไรมั้ยคะ

ปกติทำสุก ทอด 2 ด้านค่ะ  แต่ด้วยความที่ใส่น้ำไปนิดนึงในตอนตีไข่ ไฟกลาง น้ำมันน้อย กระทะกำลังจะไหม้เลยรีบกลับด้านแบบไม่เป็นแผ่นกลม แล้วรีบปิดไฟ  ปรากฎว่าชะอมด้านที่เพิ่งกลับไม่ค่อยสุก กระทะก็แช่น้ำแล้ว
นี่คือด้านแรก กระทะร้อนมาก ถ้าหลี่ไฟอีกก็ดับไปเลย
นี่คือ ด้านที่เพิ่งกลับ ควันออกค่อนข้างเยอะแล้ว 
(ไม่สวยเพราะรีบกลับ แล้วตอนช้อนเพื่อนกลับมันไม่ได้ทั้งแผ่น)
เอามาทานกับข้าว ขมเลยค่ะแต่ไม่เยอะ
คิดว่าความผิดพลาดน่าจะมาจากไฟกลางและผสมน้ำไป กระทะเป็นเหล็กร้อนไฟเร็ว 
ปกติทอดไข่เจียวเป็นแผ่นนะคะ เรารู้ตัวเลยว่าพลาดเอง
ที่พลาดอีกคือ ลืมล้างชะอม นึกขึ้นได้ตอนกินข้าวแล้ว
เพี้ยนสะอื้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่