ทำกินง่ายๆ : ปูจ๋าในถ้วยฟอยล์ (เนื้อปูผสมหมูเด้ง)

ทำกินง่ายๆ : ปูจ๋าในถ้วยฟอยล์ (เนื้อปูผสมหมูเด้ง) 



ชอบทำอาหารมื้อเย็นและมื้อวันหยุด มีเมนูเยอะแยะที่อยากทำ เปิดค่าในเน็ต นี่ก็มาประยุกต์และเทคนิคที่ปรับใช้เอง เพื่อจะได้ทำอาหารสนุกและกินอร่อย

ส่วนประกอบ:

- หมูเด้งที่ขายใส่ในหลอดพลาสติก มีขายในร้านขายเนื้อสัตว์
- เนื้อปูม้า ใช้ส่วนอกหรือส่วนกรรเชียงปู


- สามเกลอตำละเอียด (กระเทียม, รากผักชี, พริกไทยป่น)
- น้ำซอสพอนสึ จะรสชาติไม่เค็มจัด มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูด้วย ซื้อในซุปเปอร์มาเก็ต
- แป้งทอดกรอบ ใส่ให้การนึ่งปูจ๋าจะฟูขึ้น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ถ้วยฟอยล์ขนาดพอดี
- ภาชนะที่จะนึ่ง

ขั้นตอนการผสมส่วนประกอบ:

- ผสมหมูเด้ง, สามเกลอ, เนื้อปูม้า, ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว


- ใส่น้ำซอสพอนสึลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ใส่แป้งทอดกรอบลงไป ปริมาณให้เยอะพอที่จะทำให้ส่วนผสมเหนียวและไม่แฉะ


- ตักส่วนประกอบลงในถ้วยฟอยล์ เกือบจะถึงปากถ้วย จากนั้น นำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง


ขั้นตอนการนึ่งปูจ๋า:

- ตั้งหม้อนึ่งใส่น้ำเปล่าชั้นล่าง ใช้ไฟแรง นำถ้วยฟอยล์ปูจ๋าวาง แล้วนึ่งใช้ไฟแรง นึ่ง 15 นาที เนื้อปูจ๋าจะสุกและฟูขึ้นถ้วย ปิดไฟ ไม่ต้องเปิดฝาหม้อนึ่ง ให้ความร้อนระอุอยู่



- เวลาจะกิน ก็เอาถ้วยฟอยล์ออก จะกินแบบนี้กับข้าวสวย น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย หรือ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มไก่ ก็ตามชอบ หรือ จะนำไปทอดน้ำมันให้ข้างนอกเหลืองก็ได้ แนะนำกินแบบนึ่งก็พอ เนื้อปูจ๋าจะนุ่มไม่แข็งเด็กก็กินได้ ผู้สูงวัยก็เคี้ยวง่าย



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่