ทำยังไงให้เค้กกล้วยหอมสีทองเข้ม

เข้าเรื่องเลยนะคะ เราจะทำขนมเจเพื่อสุขภาพไปขายหารายได้ช่วงโควิดค่ะ แล้วก็จะทำไปแจกคนไร้บ้านในชุมชนแถวบ้านด้วย
เราทำกล้วยหอมเจ โดยสูตรมีดังนี้

กล้วย
แป้งอเนก
ถั่วเหลือง
น้ำมันรำข้าว 
มะนาว เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งพาวเดอร์

อบไฟ 180-185 ไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม 
ขนมสุกดีไม่มีปัญหา แต่สีไม่วยเลยค่ะ สีซีดๆไม่น่าทาน เพื่อนๆมีวิธีแนะนำทำให้เค้กสีสวยเงาแบบที่เค้าลงในอินเตอเนทไหมค่ะ (มีรูปตัวอย่างเราเอามาจากในเนท ด้วยค่ะ)



อยากได้สีสวยๆเข้มๆแบบรูปพวกนี้จังค่ะ 

ขอบคุณเพื่อนๆล่วงหน้านะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้น้ำตาลทรายแดง สีจะเข้มขึ้น และหอมด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่