เค้กกล้วยหอม สูตรฉ่ำเนย

สวัสดีค้าา ตอนนี้กลับมาเมืองไทยแล้วเพราะปิดเทอมใหญ่ หลังจากได้ไปเรียนต่อ ที่ออสเตรเลีย กลับมาเมืองไทยก็ว่างๆ เลยฝึกทำ เค้กกล้วยหอม และที่บ้านมีกล้วยหอมสุกเยอะมาก และวันนี้ได้มีโอกาศมาทำรีวิว เค้กกล้วยหอม สูตรฉ่ำเนย

ไปเริ่มกันเลยยย อมยิ้ม04


ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

        • เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)
        • น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วย
        • ไข่ไก่ 4 ฟอง
        • นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
        • กล้วยหอมสุกบด 1 1/2 ถ้วย (รอบนี้ใส่กล้วยไป4ลูก)
        • แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
        • ผงฟู 1 ช้อนชา
        • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา






เตรีมของทั้งหมด
วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
ใช้ส้อมบดกล้วยแล้วเติมนมสดลงไป คนผสมให้เข้ากัน
ผสมแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
ตีเนยให้ขึ้นฟูจนเป็นสีขาวนวลแล้วทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีผสมให้เข้ากัน แบ่งใส่สัก 2-3 ครั้ง
ใส่ไข่ไก่ลงไปตีทีละฟอง พอหมดลิ่มไข่ก็ใส่ใบต่อไปได้เลยจนครบ
ใส่ส่วนผสมกล้วยบดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
ผสมแป้งลงไป ค่อย ๆ ตะล่อมเบาจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่พิมพ์ แต่งหน้าเค้กตามใจชอบ
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ175-180  ใช้เวลา 35-45 นาที นำออกจากเตา วางพักทิ้งไว้ให้เย็นลง แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ แต่ถ้าใช้ถ้วยเล็ก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
เสร๊จแล้วว เม่าดี๊ด๊า

ปล รูปอาจไม่ชัดไปบ้างต้องขออภัยนะค่า

สูตรนี้เยอะมาก ถ้าใครจำแบบน้อยๆ ให้ลดไปครึ่งนึงนะค้า

วันนี้ไปก่อนน๊าาา มาคอมเม้นกันได้น๊าา ขอบคุณค้าพาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่