วานิลลาคัพเค้ก Vanilla Cupcakes
วันนี้ป้าทำ"วานิลลาคัพเค้ก" คัพเค้กนุ่มอร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ ลองตกแต่งหน้าตาเค้กให้น่าทานไปอีกได้ค่ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมสำหรับ 15-17 ชิ้น
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 100 กรัม
4.กลิ่นวานิลลา 1 ชช
5.นมจืดหรือนมข้นจืด 50 ml
6.SP หรือ โอวาเลต 12 กรัม
7.ผงฟู 1/2 ชช
8.เกลือ 1/2 ชช
9.น้ำมันรำข้าว 40 ml
อบอุณหภูมิ 160 ํC อบไฟบน-ล่าง ปิดพัดลมค่ะ
ใช้เวลาอบ 25-30 นาทีค่ะ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลา และ sp จนขึ้นฟู
2.ค่อยๆเทนมลงไปตีด้วยความเร็วสูง จนขึ้นฟู
3.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตีจนเข้ากัน พอแป้งเข้ากันดีแล้ว ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป(เทให้เป็นสาย)หลังจากเทหมดให้ตีต่ออีกประมาณ 5 นาที
4.หยอดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบอุณหภูมิ 160 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 25-30 นาที
5.แป้งที่เหลือก้นชาม ป้าผสมผงโกโก้ลงไปวาดลวดลายลงไปบนเค้ก
น่าทานไหมคะลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้าทำ"วานิลลาคัพเค้ก" คัพเค้กนุ่มอร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ
วันนี้ป้าทำ"วานิลลาคัพเค้ก" คัพเค้กนุ่มอร่อยมาก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ ลองตกแต่งหน้าตาเค้กให้น่าทานไปอีกได้ค่ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมสำหรับ 15-17 ชิ้น
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 100 กรัม
4.กลิ่นวานิลลา 1 ชช
5.นมจืดหรือนมข้นจืด 50 ml
6.SP หรือ โอวาเลต 12 กรัม
7.ผงฟู 1/2 ชช
8.เกลือ 1/2 ชช
9.น้ำมันรำข้าว 40 ml
อบอุณหภูมิ 160 ํC อบไฟบน-ล่าง ปิดพัดลมค่ะ
ใช้เวลาอบ 25-30 นาทีค่ะ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลา และ sp จนขึ้นฟู
2.ค่อยๆเทนมลงไปตีด้วยความเร็วสูง จนขึ้นฟู
3.ร่อนแป้งและผงฟูลงไป ตีจนเข้ากัน พอแป้งเข้ากันดีแล้ว ค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป(เทให้เป็นสาย)หลังจากเทหมดให้ตีต่ออีกประมาณ 5 นาที
4.หยอดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำไปอบอุณหภูมิ 160 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 25-30 นาที
5.แป้งที่เหลือก้นชาม ป้าผสมผงโกโก้ลงไปวาดลวดลายลงไปบนเค้ก
น่าทานไหมคะลองทำทานดูนะคะ