ขนมแพนเค้ก🥞🥞 ที่ทำง่ายเนื้อแป้งนุ่ม นั้นทำไม่ยากค่ะ สูตรง่ายมากๆ เนื้อขนมนุ่มฟู อร่อยมากแม้ขนมจะเย็นตัวแล้ว สามารถนำไปทำขายสร้างอาชีพได้ค่ะ
สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
ส่วนผสม
- แป้งเอนกประสงค์ 125 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- น้ำตาล 70 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- นมสด 125 กรัม
- น้ำมัน 30 กรัม
- วนิลา เล็กน้อย
🥞 ใช้ไฟอ่อนๆค่อยๆทอดจนเหลืองทอง
- ผสมไข่และนมสดรวมกัน
- เติมน้ำตาล เกลือ และน้ำมันลงไป ผสมรวมกัน
- ใส่แป้งเอนกประสงค์ ผงฟู และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน พักแป้ง 15 นาที
- นำไปทอด โดยใช้ไฟอ่อน ทอดจนเหลืองทองและกลับด้าน
- รับประทานกับ เมเปิ้ลไซรัปหรือน้ำผึ้ง🥞
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ ง่ายๆแต่อร่อยมากค่ะ 🥞🥞🥞
แพนเค้กเนื้อนุ่ม ทำไม่ยาก🥞🥞 ทานเปล่าๆก็อร่อย แม้เย็นตัวแป้งก็ยังนุ่มมากๆ
สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
ส่วนผสม
- แป้งเอนกประสงค์ 125 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- น้ำตาล 70 กรัม
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- นมสด 125 กรัม
- น้ำมัน 30 กรัม
- วนิลา เล็กน้อย
🥞 ใช้ไฟอ่อนๆค่อยๆทอดจนเหลืองทอง
- ผสมไข่และนมสดรวมกัน
- เติมน้ำตาล เกลือ และน้ำมันลงไป ผสมรวมกัน
- ใส่แป้งเอนกประสงค์ ผงฟู และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากัน พักแป้ง 15 นาที
- นำไปทอด โดยใช้ไฟอ่อน ทอดจนเหลืองทองและกลับด้าน
- รับประทานกับ เมเปิ้ลไซรัปหรือน้ำผึ้ง🥞
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ ง่ายๆแต่อร่อยมากค่ะ 🥞🥞🥞