วันนี้มาแบ่งปันเมนูอร่อยง่ายๆ หมูก้อนทอดกระเทียมพริกไทยใส่วุ้นเส้น
บอกเคล็ดลับสูตรหมูสับเด้งฉ่ำน่าทาน หมักหมูให้หอมอร่อยด้วยด้วยสามเกลือ(กระเทียม+พริกไทย+รากผักชี) ปรุงรสให้อร่อย
เทคนิคการใส่ไข่ประสานเนื้อหมูไม่ให้แตกเวลาทอด เมนูหมูทอดง่ายๆ กรอบนอกนุ่มในอร่อยจนหยุดไม่ได้😋‼️
🐷เครื่องปรุง หมูก้อนทอดกระเทียมพริกไทยใส่วุ้นเส้น🐷
หมูสับ 300 กรัม
กระเทียมพริกไทย 1 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
ซอสปรุงรส 1 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาล 1 ชช
น้ำมันพืช 1 ชต
ไข่ 1 ฟอง
แครอทสับ 2 ชต
วุ้นเส้น 3 ชต
แป้งทอดกรอบ 2-3 ชต
~~~~~~~~~~~~~~~~~
มาเริ่มต้นด้วยการหมักหมูสับให้หอมอร่อยกันค่ะ ใส่สามเกลอและเครื่องปรุงรสตามสูตร
เคล็ดลับหมูนุ่มฉ่ำอร่อย ใส่น้ำมันลงไป 1 ชต.ค่ะ
ใส่ไข่ แครอท และวุ้นเส้น ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ใส่แป้งทอดกรอบลงไป เพื่อทำให้หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก
ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลมๆ สูตรนี้จะได้ประมาณ 12-15 ลูก แล้วแต่ขนาดที่ชอบเลยค่ะ
นำไปทอดจนสีเหลืองสวย กรอบ อร่อย
นำไปทอดจนสีสวย กรอบ หอม อร่อย
พร้อมทานแล้วค่ะ หมูก้อนทอดกรอบสูตรง่ายๆ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยถูกใจทุกคน
ลองทำทานดูนะค่ะ แม่ผึ้งหวังว่าทุกท่านจะชอบ😋
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
สูตรนี้ว้าวมาก‼️ หมูก้อนทอดกระเทียมพริกไทยใส่วุ้นเส้น หมูฉ่ำเด้ง กรอบนอกนุ่มใน ถูกใจใช่เลย|ครัวแม่ผึ้ง