น้ำพริกปลาร้าปากระป๋อง อร่อยจนข้าวหมดหม้อ

กินข้าวกับน้ำพริกสิจ๊ะ ถึงได้สะได้สวย วันนี้มากับเสียงเพลง มาชวนเพื่อน ๆ ตำน้ำพริกกันค่ะ กินข้าวกับอะไรก็ไม่อร่อยฟินเท่ากินกับน้ำพริก ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น 

 

วันนี้มาชวนเพื่อน ๆ ตำน้ำพริกง่าย ๆ ฉลองครกใหม่ที่แอนเพิ่งซื้อมาค่ะ น้ำพริกยุคไม่ออกจากบ้าน น้ำพริกในยุคที่การไปจ่ายตลาดเป็นเรื่องยาก 
จริง ๆ คืออยากกินน้ำพริกปลาทู ไม่ตลาดไม่ได้เลยกลายมาเป็นน้ำพริกปลากระป๋องใส่ปลาร้า หรือน้ำพริกปลาร้าปลากระป๋องนั่นเองค่ะ 

คำเตือน ก่อนลงมือตำน้ำพริก ควรหุงข้าวก่อน 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 6 - 7 กลีบ
พริกสด 6 - 7 เม็ด
ปลากระป๋องเอาแต่เนื้อ 1 กระป๋อง
มะนาว 1 ลูก
น้ำปลาร้าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

ใส่พริก หอม กระเทียมที่ปอกแล้วลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน เข้าอบที่ความร้อน 180 เป็นเวลา 10 นาที  ระหว่างรอก็เตรียมปลากระป๋องกับมะนาว น้ำปลาร้า



ตำพริก หอม กระเทียมหยาบ ๆ ตามด้วยปลากระป๋องตำให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาร้า เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ 



เสร็จแล้วค่ะน้ำพริกของเรา ตักข้าวมาล้อมวงกันค่ะ 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่