“smoked pork” หมูอบรมควันสมุนไพร

กระทู้สนทนา
"smoked pork" หมูอบรมควันสมุนไพร
  เนื้อหมูของเรา สุกและ นิ่มฉ่ำมากคะ ถึงแม้ มันจะ เป็น สีชมพู นั่นเพราะว่า ไมโอโกลบิลในเนื้อรวมกับออกซิเจนไม่ได้ ถ้ารวมได้ เนื้อจะ ออกเป็น สีน้ำตาล คือที่เราปิ้งย่างทั่วไป แต่ ใน กรณีการรมควัน มัน จะ ทำให้ ออกซิเจน จับ กับ ไมโอโกลบินไม่ได้ เพราะ ไนตริกออกไซด์ไปจับ ไมโอโกบินแทน เนื้อจึงเป็นสีชมพู.  หมูอบสุกมากๆ คะ ร้อนๆ ออกจากเตา เลย คร้าา ) ถ้ายังไม่เชื่อ ก็ ลองเอา หมูอบ เข้าไมโครเวฟดูถึงจะสุกอย่างไร หมูก็ยังแดงอยู่ หายสงสัยกันยังคะ

ใช้เวลาหมักหมู อย่างน้อย 12 ชั่วโมง เครื่องเทศ ประกอบด้วย ขมิ้น ตะไคร้ กระเทียม พริกไทย พริกป่น เกลือ พริกปาปริก้า   หลังจากนั้นนำเข้าเตาอบ   อบควันจากกาบมะพร้าว และไม้มะขาม อีกอย่างน้อย 9-10 ชม ก่อนออกจากเตาจะ ห่อด้วยใบตองแล้วอบเพิ่มอีก 1 ชม เพื่อให้หมูดูดน้ำกลับเข้าไป ในเนื้อ ดังนั้น หมูจะค่อยๆ สุกอย่างช้าๆ เนื้อหมูจะเป็นสีแดง   รสชาติ นุ่ม ละมุนลิ้นมาก    ผสมกับ รสชาติหอมและเผ็ด จากเครื่องเทศ   และน้ำจิ้มสูตร " ซอสพริกtabasco " น้ำจิ้มหมักพริก

มันฝรั่งอบด้วย เตาอบแบบถ่าน (Woodfire oven) เมื่อสุกแล้วผ่าออก เพื่อใส่เนยหอมๆ ลงไป แล้ว โรยด้วย ใบหอมซอย กับ พริกไทย หรือมันบด หอมเนย ก็ จัดให้
ปล.เมนูนี้ไม่ได้ทำเองนะคะ น้องที่ทำงานทำขาย แต่เราอยากเอามาเผยแพร่ และ อืมมม อยากได้แต้มพันทิปนะคะ เลยทดลองลงข้อมูลเผยแพร่ผ่านแอป…ดูว่าเราจะได้แต้ม..pointsไหมนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่