อาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับสายคลีนและสำหรับคนแพ้สารกลูเตน Bruschetta polenta

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้มีเมนูคลีนๆสำหรับสายคลีนมาฝากค่ะ เป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยของชาวอิตาเลียน มีชื่อว่า บรุสเก็ตต้า Bruschetta ปกติแล้วเจ้าตัวBruschettaเนี่ยเขาจะใช้ขนมปังในการทำแต่ว่านาได้ดัดแปลงโดยใช้โปเลนต้า polenta มาแทนขนมปังค่ะ โปเลนต้าคืออะไร

โปเลนต้า polenta เป็นอาหารประเภทข้าวต้มหรือข้าวโอ๊ตของชาวอิตาเลียน มีถิ่นกำเนิดมาจากภาคเหนือและภาคกลางของอิตาลีจะลักษณะเหมือนโจ๊กบ้านเราที่ใช้แป้งข้าวโพดชนิดหยาบทำ โดยการต้มกับน้ำเกลือและน้ำมันมะกอก และคอยคนเรื่อยๆเพื่อไม้ให้มันกระเด็นและติดก้นหม้อ คนจนข้นได้ที่โปเลนต้าจะข้นเหมือนโจ็กยังไงยังงั้น คนอิตาเลียนทานโปเลนต้ากันหลายรูปแบบทั้งทานแบบร้อนๆกับกับซอสต่างๆ หรือใส่ในพิมพ์ต่างๆตอนที่ยังร้อนๆและปล่อยให้เย็นแล้วนำไปอบ หรือทอดหรือย่างแล้วทานแบบนั้นได้เลยหรือจะทาหน้าด้วยซอสต่างๆแล้วทำเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยแบบนี้ 

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
ส่วนผสม โปเลนต้า 
แป้งข้าวโพดชนิดหยาบ 100 กรัม 
น้ำสะอาด 400 กรัม 
น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 

ส่วนผสม สลัดมะเขือเทศ 
มะเขือเทศชนิดที่ชอบ สุกนิ่มๆ (มะเขือเทศเชอร์รี่จะอร่อยมาก)
เกลือ 
พริกไทยดำป่น 
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำส้มสายชูบาลซามิค 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ปลาแอนโชว์วี่ 1-2 ตัว 
ใบโหระพาอิตาเลียน 2-3 ใบ 
กระเทียมบดละเอียด 1 กลีบ 
อัตราส่วนปรับได้ตามชอบเลยค่ะ

วิธีทำตามนี้ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มันอร่อยมากค่ะทานแล้วอิ่มสบายท้องแถมไม่อ้วนสาวๆที่ลดความอ้วนสามารถทานเป็นอาหารเย็นได้สบายๆ
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะเผื่อว่าจะมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจ ขอบคุณค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCBjZdiTdViqcypNP23gT-7g
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่