ปูผัดข้าว | เคล็ดลับสูตรอากงค่ะ

ส่วนประกอบ 
ข้าวสวย 250g. 
ไข่ไก่ 2ฟอง 
เนื้อปู 150g. 
น้ำตาลทราย 1/2 ชต. 
ซีอิ้วข้าว 2ชต. 
พริกไทยป่น ตามชอบ 
ต้นหอมผักชีซอยโรย
 
คลิปวีดีโอจาก ช่อง Youtube

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 วิธีทำ
 - ตั้งกระทะ ไฟกลางค่อนไปแรง ใส่น้ำมัน ใส่ไข่ไป 1ฟอง ไข่ใกล้สุก ใส่ข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วย พริกไท ซีอิ๊ว น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดีเน้นให้ข้าวไม่ติดกันเป็นก้อน โรยต้นหอมผักชีซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน พักใส่จาน 
- ผัดเนื้อปู โดยวิธีเดียวกัน ใส่น้ำมัน ใส่ไข่ไป 1ฟอง ไข่ใกล้สุก ใส่เนื้อปูลงไป ปรุงรสด้วย พริกไท ซีอิ๊ว น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดีเเน้นผัดเบาเพราะไม่อยากให้เนื้อปูก้อนแตกเละไม่สวย โรยต้นหอมผักชีซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักโรยบนข้าวที่เตรียมไว้ 
- โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย ทานคู่มะนาว ต้นหอม พริกน้ำปลา หรือจะเพิ่มน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยเข้ากันดี

มีคำถาม หรืออยาก แนะนำเมนูที่อยากให้ทำสามารถเขียนที่ comment ได้เลยค่ะ 
ขอให้สนุกกับการทำอาหารและทานให้อร่อยนะคะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่