👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Bodegas - โบเดกาส
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Spanish - อาหารสเปน
🎗 Bodegas เป็นห้องอาหารสเปนที่เพิ่งถูกบรรจุลงในคู่มือ Michelin Guide ปกแดงฉบับปี 2021 ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านราชพฤกษ์จังหวัดนนทบุรีโดดเด่นสะดุดตาด้วยการเลือกใช้โทนสีส้มชวนให้เรานึกถึงร้านอาหารพื้นบ้านในแถบ Andalucia ทางตอนใต้ของสเปน ชั้นล่างเป็นห้องรับประทานอาหารหลักมีขนาดไม่ใหญ่มากให้บรรยากาศง่าย ๆ สไตล์ Casual Dining เพื่อน ๆ สามารถพาคนรู้ใจหรือครอบครัวมาทานมื้อกลางวันและมื้อค่ำกันได้ในทุกโอกาส ข้างกันมีห้องเก็บไวน์หลากหลาย Lebels จากเกือบทุกภูมิภาคแสดงให้เห็นถึงความหลงไหลในไวน์จากประเทศสเปนของเจ้าของร้านขนาดที่เราเองยังต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาด้วย ขึ้นบันไดมาจะพบกับบริเวณชั้นสองที่ออกแบบมาให้มีความเป็นส่วนตัวและหรูหรามากยิ่งขึ้น ผนังฝั่งหนึ่งออกแบบเป็นซุ้มโค้งคล้ายหน้าต่างที่มีวิวของไร่องุ่นให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดตา ทั้งพนักงานและ Sommelier บริการอย่างเป็นกันเองและมีความรู้เกี่ยวกับอาหารและไวน์ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
🎗 ภายในห้องครัวควบคุมโดยเชฟจูเนียร์ อภิญญา แม้จะเป็นคนไทยแต่ประสบการณ์นั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะเชฟเคยบินลัดฟ้าไปเรียนรู้เทคนิคจากร้านระดับ Michelin Star ในประเทศสเปนหลากหลายแห่ง อาหารที่นี่มักถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบ À La Carte กระทั่งไม่นานมานี้เชฟจูเนียร์ได้จัดทำ Taste of Spain With Chef Junior โดยเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมมารังสรรค์เป็นอาหารจำนวน 7 คอร์สในราคาสุดคุ้มค่าคือ 1,990+/p และมีจานที่เทคนิคการปรุงอันซับซ้อน มีอัตลักษณ์ในตัวเอง ทั้งยังรสชาติโดดเด่นจนหาใครเทียบได้ยากเช่น
✨ Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
ขอแนะนำซุปที่ได้จากการนำ Manchego ชีสที่ผลิตขึ้นจากนมแกะสายพันธุ์ Manchega ในพื้นที่ La Mancha ทางตอนใต้ของกรุง Madrid ด้วยเนื้อสัมผัสและกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวทำให้เชฟจูเนียร์ตัดสินใจนำมาทำเป็นเมนูซุปสุดสร้างสรรค์จานนี้ ด้านล่างเป็น Chervil Oil ครูตอง และเนื้อแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ผ่านการเตรียมมาอย่างดีโดยพนักงานจะมาเทซุปอุ่น ๆ ลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ ตัวน้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของชีส Manchego ซึ่งเชฟจูเนียร์เตรียมออกมาได้ดีมาก ๆ ขนมปังกรอบพอดี ไม่แข็ง สร้างมิติทางเนื้อสัมผัสเมื่อทานไปกับล็อบสเตอร์ ถือเป็นจานที่นำเสนอความเป็นสเปนออกมาได้ดีมากๆ (14/20)
✨ Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้กับบลูฟิช ปลาเนื้อขาวน้ำลึกเสิร์ฟมาเป็นฟิเลท์ เนื้อสัมผัสดีงามชนิดที่ทานแล้วต้องตกใจ ด้านล่างเป็นซอสครีมที่มีลักษณะคล้าย Beurrre Blanc แต่มีกลิ่นของยูสุเสริมลงไปเพียงเล็กน้อยช่วยตัดความมันไม่ให้รู้สึกเลี่ยนได้โดยง่าย เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยการใส่เบคอนกรอบ เห็ดชิทาเกะ และเห็ดกระดุมผัด ด้านบนเป็นแผ่น Coral หมึกดำทอปด้วยพูเรน้ำมันมะกอกนำเข้าจากสเปน ตัวพูเรมีส่วนผสมของแองโชวี่ทำให้เมื่อทานไปจะช่วยเพิ่มความซับซ้อนทางกลิ่นให้กับจานโดยรวม เพียงแค่จานนี้จานเดียวทำให้เซ็ตเมนูในวันนี้ดูคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเห็น (14/20)
✨ Rack of Lamb Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์ซี่โครงแกะและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
ส่วนเมนคอร์สเป็นสตูว์สไตล์สเปน ลูกค้าสามารถเลือกโปรตีนหลักได้แตกต่างกันออกไปเริ่มจากซี่โครงแกะนำเข้าที่เชฟจูเนียร์นำไปตุ๋นใน Una Cepa ไวน์ชั้นดีจากแหล่งปลูก Ribera del Duero ระดับ DOP ในแคว้น Castilla y León ทางตอนเหนือของกรุง Madrid จนเนื้อนุ่มได้ที่ องค์ประกอบด้านบนเป็น Crust ทำมาจากถั่วพิสตาชิโอ้ พนักงานเทราดราด Lamb Jus เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับจาน ทั้งยังมีกลิ่นหอมคล้ายวานิลลาจากซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของไวน์ Una Cepa ช่วยกลบกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะได้อย่างหมดจด ข้างกันคือ Pumpkin Spice Purée รสหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และยังมี Roasted Potato กรอบ ๆ ให้ทานสลับกันอีกด้วย (13/20)
🎗 หลังจากที่เชฟจูเนียร์ได้นำเสนออาหารพื้นบ้านเอาไว้ในเมนู À La Carte ปกติ Tasting Menu ชุดนี้จึงเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ นอกกรอบ แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นอาหารสเปนซึ่งเป็นรากเหง้าของร้านอาหารแห่งนี้ รสชาติอาหารดีงามสมกับมาตรฐานร้านอาหารระดับ Michelin Plate หากเพื่อน ๆ คนใดต้องการค้นหาร้านอาหารคุณภาพดีในราคาสมเหตุสมผล Bodegas จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
📃 7-COURSE “TASTE OF SPAIN” WITH CHEF JUNIOR (1,990+/p)
🥄 Starter
Raspberry & Iberico Ham
ข้าวเกรียบราสเบอร์รี่และไอเบอริโก้แฮม
Black Calamari
หมึกทอดซอสโรเมสโก้
🥄 Appetizer
Cold Pasta
พาสต้าเย็นหอยเชลล์ย่าง
🥄 Soup
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
🥄 Fish Dish
Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
🥄 Main Course
Rack of Lamb Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์ซี่โครงแกะและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
OR
Iberico Pork Cheeks Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์แก้มหมูและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
🥄 Dessert
Classic Apple Tart & Vanilla Ice
คลาสสิคแอปเปิ้ลทาร์ตและไอศกรีมวานิลลา
Petit Four & Spanish Tea
เปอตี โฟว์และชาสเปน
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสเปนที่รังสรรค์แต่ละเมนูโดยใช้ประสบการณ์เฉพาะตัวของเชฟจนได้อาหารที่โดดเด่น แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
📍 Visit: Jun 2020
🏠 Location: 67/48-49 หมู่ 8 ถนนราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
🚗 Parking: จอดฟรีหน้าร้าน
🕚 Operating Time: 11.00-21.00
💰 Price: 800-1,990/p
📞 Tel: 061-407-8222
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://www.bodegaswine.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Bodegas เป็นห้องอาหารสเปนที่เพิ่งถูกบรรจุลงในคู่มือ Michelin Guide ปกแดงฉบับปี 2021
Raspberry & Iberico Ham
ข้าวเกรียบราสเบอร์รี่และไอเบอริโก้แฮม
เริ่มต้นคอร์สแรกด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างข้าวเกรียบราสเบอร์รี่กรอบทอปด้านบนด้วย Jamón Iberico แฮมเนื้อหมูดำจากคาบสมุทรไอบีเรียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฮมที่คุณภาพสูงที่สุดในโลก มีความมัน หอมกลิ่นคล้ายถั่ว รสชาติเข้มข้น ด้านล่างมีซอสมาโยรสอมเปรี้ยวช่วยตัดความมันของแฮมไม่ได้ล้นจนเกินไป หยิบทุกอย่างเข้าปากในคำเดียวช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี (13/20)
Black Calamari
หมึกทอดซอสโรเมสโก้
ถัดมาคือหมึกวงชุบแป้งที่มีส่วนผสมของหมึกดำ ทอดมาจนสุกพอดี ไม่เหนียว ด้านบนเป็นพัฟมันฝรั่งกรอบ มีความเบา ภายในบรรจุ Romesco หรือซอสพริกหวานสไตล์สเปนซึ่งมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวตัดด้วยความหอมมันของ Garlic Mayonnaise อร่อยจนอยากขอเพิ่มเลย (13/20)
Cold Pasta
พาสต้าเย็นหอยเชลล์ย่าง
จานนี้คือเมนูที่เชฟจูเนียร์รังสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเองทั้งยังเป็นเมนูแนะนำประจำร้านคือพาสต้าเส้น “แองเจิ้ลแฮร์” เสิร์ฟมาแบบเย็น มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่ม เชฟ infused กลิ่นของทรัฟเฟิลและยูซูลงไปด้วยเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวแทรกมาเบา ๆ องค์ประกอบสีเขียวรอบ ๆ คือสาหร่ายวากาเมะให้กลิ่นหอมชวนทาน ด้านบนเป็นหอยเชลล์นำเข้าซึ่งจะมีความหนึบและรสชาติที่หวานอร่อย จานนี้พอลดขนาดจากเมนู À La Carte แล้วเสิร์ฟมาเป็นคอร์สพบว่ามีความพอดีทางรสชาติมากขึ้นเยอะจริง ๆ (13/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
คั่นกลางด้วยเมนูซุปที่ได้จาก Manchego ชีสที่ผลิตขึ้นจากนมแกะสายพันธุ์ Manchega ในพื้นที่ La Mancha ทางตอนใต้ของกรุง Madrid ด้วยเนื้อสัมผัสและกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวทำให้เชฟจูเนียร์ตัดสินใจนำมาทำเป็นเมนูซุปสุดสร้างสรรค์จานนี้ ด้านล่างเป็น Chervil Oil ครูตอง และเนื้อแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ผ่านการเตรียมมาอย่างดี (14/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
พนักงานจะมาเทซุปอุ่น ๆ ลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ (14/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
น้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของชีส Manchego ซึ่งเชฟจูเนียร์เตรียมออกมาได้ดีมาก ๆ ขนมปังกรอบพอดี ไม่แข็ง สร้างมิติทางเนื้อสัมผัสเมื่อทานไปกับล็อบสเตอร์ ถือเป็นจานที่นำเสนอความเป็นสเปนออกมาได้ดีมากๆ (14/20)
Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้กับบลูฟิช ปลาเนื้อขาวน้ำลึกเสิร์ฟมาเป็นฟิเลท์ เนื้อสัมผัสดีงามชนิดที่ทานแล้วต้องตกใจ ด้านล่างเป็นซอสครีมที่มีลักษณะคล้าย Beurrre Blanc แต่มีกลิ่นของยูสุเสริมลงไปเพียงเล็กน้อยช่วยตัดความมันไม่ให้รู้สึกเลี่ยนได้โดยง่าย เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยการใส่เบคอนกรอบ เห็ดชิทาเกะ และเห็ดกระดุมผัด ด้านบนเป็นแผ่น Coral หมึกดำทอปด้วยพูเรน้ำมันมะกอกนำเข้าจากสเปน ตัวพูเรมีส่วนผสมของแองโชวี่ทำให้เมื่อทานไปจะช่วยเพิ่มความซับซ้อนทางกลิ่นให้กับจานโดยรวม เพียงแค่จานนี้จานเดียวทำให้เซ็ตเมนูในวันนี้ดูคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเห็น (14/20)
Black Sherry Ice
ล้างปากก่อนเข้าสู่เมนคอร์สด้วยไอศกรีมแบล็คเชอร์รี่เสิร์ฟมา White Balsamic กับรองด้านล่างด้วย Tonic Jelly เคี้ยวหนึบ (12/20)
ฝากกดไลค์ กดแชร กดติดตาม FB : ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังให้ด้วยนะค้า
[CR] 🇹🇭 Bodegas - โบเดกาส ร้านอาหารสเปนน้องใหม่ใน Michelin Guide 2021 ในย่าน ราชพฤกษ์
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Bodegas - โบเดกาส
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🍴 Spanish - อาหารสเปน
🎗 Bodegas เป็นห้องอาหารสเปนที่เพิ่งถูกบรรจุลงในคู่มือ Michelin Guide ปกแดงฉบับปี 2021 ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านราชพฤกษ์จังหวัดนนทบุรีโดดเด่นสะดุดตาด้วยการเลือกใช้โทนสีส้มชวนให้เรานึกถึงร้านอาหารพื้นบ้านในแถบ Andalucia ทางตอนใต้ของสเปน ชั้นล่างเป็นห้องรับประทานอาหารหลักมีขนาดไม่ใหญ่มากให้บรรยากาศง่าย ๆ สไตล์ Casual Dining เพื่อน ๆ สามารถพาคนรู้ใจหรือครอบครัวมาทานมื้อกลางวันและมื้อค่ำกันได้ในทุกโอกาส ข้างกันมีห้องเก็บไวน์หลากหลาย Lebels จากเกือบทุกภูมิภาคแสดงให้เห็นถึงความหลงไหลในไวน์จากประเทศสเปนของเจ้าของร้านขนาดที่เราเองยังต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาด้วย ขึ้นบันไดมาจะพบกับบริเวณชั้นสองที่ออกแบบมาให้มีความเป็นส่วนตัวและหรูหรามากยิ่งขึ้น ผนังฝั่งหนึ่งออกแบบเป็นซุ้มโค้งคล้ายหน้าต่างที่มีวิวของไร่องุ่นให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดตา ทั้งพนักงานและ Sommelier บริการอย่างเป็นกันเองและมีความรู้เกี่ยวกับอาหารและไวน์ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
🎗 ภายในห้องครัวควบคุมโดยเชฟจูเนียร์ อภิญญา แม้จะเป็นคนไทยแต่ประสบการณ์นั้นต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะเชฟเคยบินลัดฟ้าไปเรียนรู้เทคนิคจากร้านระดับ Michelin Star ในประเทศสเปนหลากหลายแห่ง อาหารที่นี่มักถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบ À La Carte กระทั่งไม่นานมานี้เชฟจูเนียร์ได้จัดทำ Taste of Spain With Chef Junior โดยเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมมารังสรรค์เป็นอาหารจำนวน 7 คอร์สในราคาสุดคุ้มค่าคือ 1,990+/p และมีจานที่เทคนิคการปรุงอันซับซ้อน มีอัตลักษณ์ในตัวเอง ทั้งยังรสชาติโดดเด่นจนหาใครเทียบได้ยากเช่น
✨ Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
ขอแนะนำซุปที่ได้จากการนำ Manchego ชีสที่ผลิตขึ้นจากนมแกะสายพันธุ์ Manchega ในพื้นที่ La Mancha ทางตอนใต้ของกรุง Madrid ด้วยเนื้อสัมผัสและกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวทำให้เชฟจูเนียร์ตัดสินใจนำมาทำเป็นเมนูซุปสุดสร้างสรรค์จานนี้ ด้านล่างเป็น Chervil Oil ครูตอง และเนื้อแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ผ่านการเตรียมมาอย่างดีโดยพนักงานจะมาเทซุปอุ่น ๆ ลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ ตัวน้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของชีส Manchego ซึ่งเชฟจูเนียร์เตรียมออกมาได้ดีมาก ๆ ขนมปังกรอบพอดี ไม่แข็ง สร้างมิติทางเนื้อสัมผัสเมื่อทานไปกับล็อบสเตอร์ ถือเป็นจานที่นำเสนอความเป็นสเปนออกมาได้ดีมากๆ (14/20)
✨ Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้กับบลูฟิช ปลาเนื้อขาวน้ำลึกเสิร์ฟมาเป็นฟิเลท์ เนื้อสัมผัสดีงามชนิดที่ทานแล้วต้องตกใจ ด้านล่างเป็นซอสครีมที่มีลักษณะคล้าย Beurrre Blanc แต่มีกลิ่นของยูสุเสริมลงไปเพียงเล็กน้อยช่วยตัดความมันไม่ให้รู้สึกเลี่ยนได้โดยง่าย เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยการใส่เบคอนกรอบ เห็ดชิทาเกะ และเห็ดกระดุมผัด ด้านบนเป็นแผ่น Coral หมึกดำทอปด้วยพูเรน้ำมันมะกอกนำเข้าจากสเปน ตัวพูเรมีส่วนผสมของแองโชวี่ทำให้เมื่อทานไปจะช่วยเพิ่มความซับซ้อนทางกลิ่นให้กับจานโดยรวม เพียงแค่จานนี้จานเดียวทำให้เซ็ตเมนูในวันนี้ดูคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเห็น (14/20)
✨ Rack of Lamb Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์ซี่โครงแกะและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
ส่วนเมนคอร์สเป็นสตูว์สไตล์สเปน ลูกค้าสามารถเลือกโปรตีนหลักได้แตกต่างกันออกไปเริ่มจากซี่โครงแกะนำเข้าที่เชฟจูเนียร์นำไปตุ๋นใน Una Cepa ไวน์ชั้นดีจากแหล่งปลูก Ribera del Duero ระดับ DOP ในแคว้น Castilla y León ทางตอนเหนือของกรุง Madrid จนเนื้อนุ่มได้ที่ องค์ประกอบด้านบนเป็น Crust ทำมาจากถั่วพิสตาชิโอ้ พนักงานเทราดราด Lamb Jus เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับจาน ทั้งยังมีกลิ่นหอมคล้ายวานิลลาจากซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของไวน์ Una Cepa ช่วยกลบกลิ่นเฉพาะตัวของเนื้อแกะได้อย่างหมดจด ข้างกันคือ Pumpkin Spice Purée รสหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และยังมี Roasted Potato กรอบ ๆ ให้ทานสลับกันอีกด้วย (13/20)
🎗 หลังจากที่เชฟจูเนียร์ได้นำเสนออาหารพื้นบ้านเอาไว้ในเมนู À La Carte ปกติ Tasting Menu ชุดนี้จึงเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ นอกกรอบ แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นอาหารสเปนซึ่งเป็นรากเหง้าของร้านอาหารแห่งนี้ รสชาติอาหารดีงามสมกับมาตรฐานร้านอาหารระดับ Michelin Plate หากเพื่อน ๆ คนใดต้องการค้นหาร้านอาหารคุณภาพดีในราคาสมเหตุสมผล Bodegas จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
📃 7-COURSE “TASTE OF SPAIN” WITH CHEF JUNIOR (1,990+/p)
🥄 Starter
Raspberry & Iberico Ham
ข้าวเกรียบราสเบอร์รี่และไอเบอริโก้แฮม
Black Calamari
หมึกทอดซอสโรเมสโก้
🥄 Appetizer
Cold Pasta
พาสต้าเย็นหอยเชลล์ย่าง
🥄 Soup
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
🥄 Fish Dish
Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
🥄 Main Course
Rack of Lamb Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์ซี่โครงแกะและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
OR
Iberico Pork Cheeks Stew
Roasted Potato, Pumpkin Spice & Una Cepa Sauce
สตูว์แก้มหมูและซอสไวน์แดง อูนา เซปา
🥄 Dessert
Classic Apple Tart & Vanilla Ice
คลาสสิคแอปเปิ้ลทาร์ตและไอศกรีมวานิลลา
Petit Four & Spanish Tea
เปอตี โฟว์และชาสเปน
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสเปนที่รังสรรค์แต่ละเมนูโดยใช้ประสบการณ์เฉพาะตัวของเชฟจนได้อาหารที่โดดเด่น แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
📍 Visit: Jun 2020
🏠 Location: 67/48-49 หมู่ 8 ถนนราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
🚗 Parking: จอดฟรีหน้าร้าน
🕚 Operating Time: 11.00-21.00
💰 Price: 800-1,990/p
📞 Tel: 061-407-8222
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://www.bodegaswine.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Bodegas เป็นห้องอาหารสเปนที่เพิ่งถูกบรรจุลงในคู่มือ Michelin Guide ปกแดงฉบับปี 2021
Raspberry & Iberico Ham
ข้าวเกรียบราสเบอร์รี่และไอเบอริโก้แฮม
เริ่มต้นคอร์สแรกด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างข้าวเกรียบราสเบอร์รี่กรอบทอปด้านบนด้วย Jamón Iberico แฮมเนื้อหมูดำจากคาบสมุทรไอบีเรียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฮมที่คุณภาพสูงที่สุดในโลก มีความมัน หอมกลิ่นคล้ายถั่ว รสชาติเข้มข้น ด้านล่างมีซอสมาโยรสอมเปรี้ยวช่วยตัดความมันของแฮมไม่ได้ล้นจนเกินไป หยิบทุกอย่างเข้าปากในคำเดียวช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี (13/20)
Black Calamari
หมึกทอดซอสโรเมสโก้
ถัดมาคือหมึกวงชุบแป้งที่มีส่วนผสมของหมึกดำ ทอดมาจนสุกพอดี ไม่เหนียว ด้านบนเป็นพัฟมันฝรั่งกรอบ มีความเบา ภายในบรรจุ Romesco หรือซอสพริกหวานสไตล์สเปนซึ่งมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวตัดด้วยความหอมมันของ Garlic Mayonnaise อร่อยจนอยากขอเพิ่มเลย (13/20)
Cold Pasta
พาสต้าเย็นหอยเชลล์ย่าง
จานนี้คือเมนูที่เชฟจูเนียร์รังสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเองทั้งยังเป็นเมนูแนะนำประจำร้านคือพาสต้าเส้น “แองเจิ้ลแฮร์” เสิร์ฟมาแบบเย็น มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่ม เชฟ infused กลิ่นของทรัฟเฟิลและยูซูลงไปด้วยเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวแทรกมาเบา ๆ องค์ประกอบสีเขียวรอบ ๆ คือสาหร่ายวากาเมะให้กลิ่นหอมชวนทาน ด้านบนเป็นหอยเชลล์นำเข้าซึ่งจะมีความหนึบและรสชาติที่หวานอร่อย จานนี้พอลดขนาดจากเมนู À La Carte แล้วเสิร์ฟมาเป็นคอร์สพบว่ามีความพอดีทางรสชาติมากขึ้นเยอะจริง ๆ (13/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
คั่นกลางด้วยเมนูซุปที่ได้จาก Manchego ชีสที่ผลิตขึ้นจากนมแกะสายพันธุ์ Manchega ในพื้นที่ La Mancha ทางตอนใต้ของกรุง Madrid ด้วยเนื้อสัมผัสและกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวทำให้เชฟจูเนียร์ตัดสินใจนำมาทำเป็นเมนูซุปสุดสร้างสรรค์จานนี้ ด้านล่างเป็น Chervil Oil ครูตอง และเนื้อแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ผ่านการเตรียมมาอย่างดี (14/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
พนักงานจะมาเทซุปอุ่น ๆ ลงไปต่อหน้าลูกค้าบนโต๊ะ (14/20)
Manchego & Lobster Soup
ล็อบสเตอร์และแมนเชโก้ซุป
น้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของชีส Manchego ซึ่งเชฟจูเนียร์เตรียมออกมาได้ดีมาก ๆ ขนมปังกรอบพอดี ไม่แข็ง สร้างมิติทางเนื้อสัมผัสเมื่อทานไปกับล็อบสเตอร์ ถือเป็นจานที่นำเสนอความเป็นสเปนออกมาได้ดีมากๆ (14/20)
Pan Fried Blue Fish on Mushroom Bacon & Yuzu Cream Sauce
บลูฟิชซอสครีมยูสุ
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้กับบลูฟิช ปลาเนื้อขาวน้ำลึกเสิร์ฟมาเป็นฟิเลท์ เนื้อสัมผัสดีงามชนิดที่ทานแล้วต้องตกใจ ด้านล่างเป็นซอสครีมที่มีลักษณะคล้าย Beurrre Blanc แต่มีกลิ่นของยูสุเสริมลงไปเพียงเล็กน้อยช่วยตัดความมันไม่ให้รู้สึกเลี่ยนได้โดยง่าย เพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสด้วยการใส่เบคอนกรอบ เห็ดชิทาเกะ และเห็ดกระดุมผัด ด้านบนเป็นแผ่น Coral หมึกดำทอปด้วยพูเรน้ำมันมะกอกนำเข้าจากสเปน ตัวพูเรมีส่วนผสมของแองโชวี่ทำให้เมื่อทานไปจะช่วยเพิ่มความซับซ้อนทางกลิ่นให้กับจานโดยรวม เพียงแค่จานนี้จานเดียวทำให้เซ็ตเมนูในวันนี้ดูคุ้มค่าขึ้นมาทันตาเห็น (14/20)
Black Sherry Ice
ล้างปากก่อนเข้าสู่เมนคอร์สด้วยไอศกรีมแบล็คเชอร์รี่เสิร์ฟมา White Balsamic กับรองด้านล่างด้วย Tonic Jelly เคี้ยวหนึบ (12/20)
ฝากกดไลค์ กดแชร กดติดตาม FB : ตามล่า Fine Dining เป็นกำลังให้ด้วยนะค้า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้