[CR] 🇹🇭 Chang-Wang-Imm - จางวางอิ่ม ห้องอาหารพื้นบ้าน บิบ กูร์มองด์ ย่านนนทบุรี

👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
    📍 FB: ตามล่า Fine Dining
    📌 IG: Fine Dining lover 
     และช่องทางใหม่ทาง Youtube :  ตามล่า Fine Dining

🇹🇭 Chang-Wang-Imm - จางวางอิ่ม

😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์

🍴 Thai - อาหารไทย

🎗 จางวางอิ่มเป็นห้องอาหารพื้นบ้านย่านนนทบุรี ตัวร้านถูกปรับแต่งจาก “บ้านไพศาลสุข” อาคารไม้โบราณอายุกว่า 64 ปีริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ออกมาเป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ยังคงความคลาสสิคไม่เสื่อมคลาย เฟอร์นิเจอร์ที่นี่เลือกวัสดุทำจากไม้เป็นหลักเพื่อให้เข้ากันกับตัวบ้าน ลูกค้าสามารถเลือกนั่งทานในร้านเพื่อหลบแดดร้อนในช่วงกลางวันหรือจะเลือกนั่งริมระเบียงเพื่อรับลมและซึมซับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ดูจะสบายไม่น้อย อย่างไรก็ตามที่นั่งไฮไลท์ของร้านอยู่ที่บริเวณศาลาริมน้ำซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้ครั้งละกลุ่มเท่านั้น หากสังเกตดี ๆ จะพบกับวัดสนามเหนือตั้งอยู่ฝั่งปากเกร็ด วัดไผ่ล้อมและวัดปรมัยยิกาวาศตั้งอยู่บนฝั่งเกาะเกร็ดพร้อมด้วยเจดีย์เอียงสีขาวนามว่า “เจดีย์มุเตา” จนเป็นที่มาของชื่อร้านในภาษาอังกฤษว่า The White Pagoda สำหรับชื่อร้านเกิดจากการนำคำว่า “จางวาง” ซึ่งเป็นตำแหน่งข้าราชการชั้นสูงในกรมมหาดเล็กที่ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 มีหน้าที่กำกับดูแลในกรม พระบรมหาราชวัง และในวังเจ้านาย มาประกอบกับคำว่า “อิ่ม” ซึ่งเป็นชื่อของคนไทยยุคโบราณแต่ทางร้านเลือกมาให้มีความหมายแฝงถึงความอิ่มท้องและอิ่มเอมใจหลังจบมื้ออาหาร ด้วยเหตุนี้จึงได้คำว่า “จางวางอิ่ม” มาใช้เป็นชื่อร้านนั่นเอง

🎗 เจ้าของร้านคุณใหญ่ ปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบวรวงศ์ ได้รังสรรค์เมนูอาหารเอาไว้หลากหลายอย่าง ลูกค้าสามารถเลือกทานอาหารเป็นจาน ๆ ตามใจชอบจากหมวดหมู่อาหารทานเล่น น้ำพริก ยำ แกง ปู ปลา รวมไปถึงกุ้งซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของทางร้านโดยเราขอแนะนำจานที่โดดเด่นมาปักหมุดเอาไว้ให้สัก 3 อย่างคือ

✨ แกงรัญจวนหมู (200)
Traditional Thai curry with shrimp paste and basil
ประวัติของแกงรัญจวนต้องเล่าย้อนไปครั้งที่หม่อมเจ้าหญิงสะบาย นิลรัตน์ หัวหน้าแม่ครัวในสมัยรัชกาลที่ ๕ ได้ใช้เนื้อที่เหลือจากการเตรียมอาหารจัดเลี้ยงมาผัดกับใบโหระพาแล้วใส่น้ำพริกกะปิลงไปจนมีรสชาติเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ และหอมกลิ่นกะปิ สูตรของที่จางวางอิ่มใช้กะปิจากจังหวัดระนองมาทำเป็นน้ำซุป มีกลิ่นหอมกะปิชั้นดีและใบโหระพาเด่นชัด อย่าลืมรีบทานขณะที่ยังร้อนจะดีที่สุดเพราะอร่อยจนได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพปีล่าสุดเลยทีเดียว (14/20)

✨ แกงคั่วใบรากุ้ง (200)
Roasted curry with tree basil and prawns
อีกหนึ่งจานที่เด็ดไม่แพ้กันคือแกงคั่วใบราเป็นเมนูแกงกะทิรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านจากพริกไทยและกระชาย มีสีเหลืองจากขมิ้น มีกลิ่นหอมจากใบราซึ่งเป็นภาษาใต้ของใบยี่หร่านั่นเอง เครื่องแกงที่นี่ตำเองทั้งหมดแสดงถึงความละเอียดและตั้งใจของคุณใหญ่เจ้าของร้าน เนื้อแกงเนียน ละเอียด แต่ยังคงความไม่เท่ากันของเนื้อสัมผัสเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องแกงที่ตำด้วยมือ ทางร้านใส่กุ้งตัวใหญ่มาด้วย ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร (14/20)

✨ กุ้งแม่น้ำ (ขนาด 1,700/kg, 567)
Grilled giant river prawns
ไฮไลท์ของร้านจางวางอิ่มคือการที่ทางร้านสามารถเฟ้นหากุ้งแม่น้ำสด ๆ คุณภาพดีมาให้เราได้ลิ้มลองกัน เนื้อกุ้งถูกย่างมาอย่างดี แน่น เด้ง ไม่สุกเกินไป ทานกับมันกุ้งเยิ้ม ๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือจะสั่งเมนูแม่สะเดาเย้ายวนกุ้งมาทานคู่กันก็ยังได้ (13/20)

🎗 แม้จะเป็นอาหารพื้นบ้านแต่ด้วยรสมือของคุณใหญ่ ปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบวรวงศ์ ทำให้อาหารมื้อนี้น่าตื่นตาตื่นใจขึ้นมาเมื่อเทียบกับร้านอื่นระดับเดียวกัน ยิ่งนำมาประกอบกับราคารวมไปถึงบรรยากาศริมน้ำอันแสนสบายยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้ดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับเพื่อน ๆ ที่แวะมาเที่ยวย่านนนทบุรีหรือปากเกร็ดเราอยากให้ลองเพิ่มร้านจางวางอิ่มเข้าไปอยู่ในลิสต์กันสักหน่อย รับรองว่าอร่อย คุ้มค่า น่าประทับใจ

📃 À La Carte

ของว่างจางวาง (220)
Fried climbing wattle in satay sauce

ยำไข่ไล่ทุ่ง (180)
Duck eggs salad with herbs

กุ้งกระเบื้องหลังคาโบสถ์ (220)
Deep fried shrimp cake with roti bread

ปูไข่ดองซอสดำ (850)
Marinated spicy crab roe in Korean style

เมี่ยงปลากระพงทอด (450)
Deep fried barramundi served with vegetables and special sauce

แกงรัญจวนหมู (200)
Traditional Thai curry with shrimp paste and basil

แกงคั่วใบรากุ้ง (200)
Roasted curry with tree basil and prawns

น้ำพริกคู่ตุนาหงัน (280)
Chilli paste with fried bitter beans

กุ้งแม่น้ำ (ขนาด 1,700/kg, 567)
Grilled giant river prawns

แม่สะเดาเย้ายวนกุ้ง (150)
Herbs with special sauce

ข้าวผัดกากหมู (180)
Traditional fried rice with pork crackling

บัวลอยเผือก (65)
Taro Bua Loy

บัวลอยทุเรียน (65)
Durian Bua Loy

🏵 Score:
👍 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

อาหาร : 12.5/20
ราคา : 🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20

📍 Visit: Feb 2020

🏠 Location: 44 หมู่ 4 ซอยวัดบางจาก ตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด เทศบาลนครนนทบุรี

🚗 Parking: จอดฟรีที่ร้าน

🕛 Operating Time: 12.00-24~3.00

💰 Price: 500-800 THB/p

📞 Tel: 085-525-9242

🧥 Dress Code: Casual

🖥 Website: https://web.facebook.com/changwangimm

🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก

👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”

👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share

👍 Instagram: finedining_lovers

👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining

#Thai #ThaiFood #MichelinBibGourmand #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining


🇹🇭 Chang-Wang-Imm - จางวางอิ่ม
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Thai - อาหารไทย


จางวางอิ่มเป็นห้องอาหารพื้นบ้านย่านนนทบุรี ตัวร้านถูกปรับแต่งจาก “บ้านไพศาลสุข” อาคารไม้โบราณอายุกว่า 64 ปีริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ออกมาเป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ยังคงความคลาสสิคไม่เสื่อมคลาย


เฟอร์นิเจอร์ที่นี่เลือกวัสดุทำจากไม้เป็นหลักเพื่อให้เข้ากันกับตัวบ้าน


ของว่างจางวาง (220)
Fried climbing wattle in satay sauce
เริ่มต้นมื้อด้วย ของว่างจางวาง เป็นเมนูที่ใช้ใบไม้ทานได้ไปชุบแป้งทอดแบบเทมปุระจนกรอบ ทานกับน้ำซอสหอมมัน หยิบทานได้เรื่อย ๆ ระหว่างรออาหารจานหลัก ไม่หนักท้องมาก (12/20)


ยำไข่ไล่ทุ่ง (180)
Duck eggs salad with herbs
ยำไข่ไล่ทุ่งได้ชื่อมาจากการคัดเลือกไข่เป็ดไร่ทุ่งออร์แกนิค นำไปทอดแล้วมาคลุกเคล้ากับน้ำยำและสมุนไพรต่าง ๆ ความครีมมี่ของไข่แดงเยิ้ม ๆ เข้ากันกับรสชาติเปรี้ยวหวานของน้ำยำ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่เหมาะกับการกระตุ้นต่อมรับรสเป็นอย่างมาก (12/20)


กุ้งกระเบื้องหลังคาโบสถ์ (220)
Deep fried shrimp cake with roti bread
กุ้งกระเบื้องได้จากการนำเนื้อกุ้งสดไปสับแล้วห่อด้วยแผ่นแป้ง จากนั้นนำไปทอดจนผิวแป้งกรอบในขณะที่ด้านในยังคงฉ่ำหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสเปรี้ยวเคี้ยวเพลิน ๆ ทั้งยังช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้ดีอีกด้วย (13/20)


ปูไข่ดองซอสดำ (850)
Marinated spicy crab roe in Korean style
สำหรับสายสตรีทฟู้ดต้องไม่พลาดเมนูปูไข่ดองเพราะทางร้านใช้เนื้อสด ๆ หวาน ๆ ดองในน้ำซอสรสชาติเข้มข้น รสเค็มอ่อน ๆ ช่วยดึงความหวานของเนื้อปูออกมาได้ดี เสริมด้วยความมันของไข่ปูและความเผ็ดร้อนจากพริกสด (12/20)


เมี่ยงปลากระพงทอด (450)
Deep fried barramundi served with vegetables and special sauce
ขอแนะนำเมนูเมี่ยงปลากระพง ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นสองจานใหญ่คือปลากระพงทั้งตัวกับเครื่องเมี่ยง (13/20)


เมี่ยงปลากระพงทอด (450)
Deep fried barramundi served with vegetables and special sauce
ปลากระพงทอดออกมาสุกพอดี เนื้อไม่แห้ง ผิวด้านนอกกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทั้งยังหั่นมาให้ขนาดพอดีคำทำให้ทานได้ง่าย (13/20)

เมี่ยงปลากระพงทอด (450)
Deep fried barramundi served with vegetables and special sauce
ข้างกันคือเครื่องเมี่ยง มีทั้งถั่วลิสงคั่ว มะนาว หอมแดง พริกซอย ขิง และน้ำซอสสูตรพิเศษที่เป็นไฮไลท์ของจาน (13/20)


แกงรัญจวนหมู (200)
Traditional Thai curry with shrimp paste and basil
ประวัติของแกงรัญจวนต้องเล่าย้อนไปครั้งที่หม่อมเจ้าหญิงสะบาย นิลรัตน์ หัวหน้าแม่ครัวในสมัยรัชกาลที่ ๕ ได้ใช้เนื้อที่เหลือจากการเตรียมอาหารจัดเลี้ยงมาผัดกับใบโหระพาแล้วใส่น้ำพริกกะปิลงไปจนมีรสชาติเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ และหอมกลิ่นกะปิ สูตรของที่จางวางอิ่มใช้กะปิจากจังหวัดระนองมาทำเป็นน้ำซุป มีกลิ่นหอมกะปิชั้นดีและใบโหระพาเด่นชัด อย่าลืมรีบทานขณะที่ยังร้อนจะดีที่สุดเพราะอร่อยจนได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพปีล่าสุดเลยทีเดียว (14/20)

แกงคั่วใบรากุ้ง (200)
Roasted curry with tree basil and prawns
อีกหนึ่งจานที่เด็ดไม่แพ้กันคือแกงคั่วใบราเป็นเมนูแกงกะทิรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านจากพริกไทยและกระชาย มีสีเหลืองจากขมิ้น มีกลิ่นหอมจากใบราซึ่งเป็นภาษาใต้ของใบยี่หร่านั่นเอง เครื่องแกงที่นี่ตำเองทั้งหมดแสดงถึงความละเอียดและตั้งใจของคุณใหญ่เจ้าของร้าน เนื้อแกงเนียน ละเอียด แต่ยังคงความไม่เท่ากันของเนื้อสัมผัสเพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องแกงที่ตำด้วยมือ ทางร้านใส่กุ้งตัวใหญ่มาด้วย ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร (14/20)


น้ำพริกคู่ตุนาหงัน (280)
Chilli paste with fried bitter beans
น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้างตำมือหยาบ ๆ ทานกับปลาฉิ้งฉ้างทอดกรอบ รสชาติมีทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ทานคู่กับสะตอที่นำไปทอดเพื่อลดทอนกลิ่นให้เบาลงแต่ยังคงความมันอยู่ได้เช่นเดิม เข้ากันดีสมกับชื่อเมนูคู่ตุนาหงัน (12/20)


กุ้งแม่น้ำ (ขนาด 1,700/kg, 567)
Grilled giant river prawns
ไฮไลท์ของร้านจางวางอิ่มคือการที่ทางร้านสามารถเฟ้นหากุ้งแม่น้ำสด ๆ คุณภาพดีมาให้เราได้ลิ้มลองกัน เนื้อกุ้งถูกย่างมาอย่างดี แน่น เด้ง ไม่สุกเกินไป ทานกับมันกุ้งเยิ้ม ๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ด สุดยอดมาก ๆ (13/20)

ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Chang-Wang-Imm - จางวางอิ่ม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่