👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Vaso - วาโซ
🍴 Spanish - อาหารสเปน
🎗 รีวิววันนี้เราขอหยิบห้องอาหารสเปนที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกันอยู่พักใหญ่ ตัวร้านมีชื่อว่า VASO Spanish Tapas Bar โดยตั้งอยู่ในอาคาร Velaa Sindhorn Village ซอยหลังสวน ด้านในเป็นเคาเตอร์บาร์หินอ่อนรูปเกือกม้าโอบล้อมครัวแบบเปิดโดยลูกค้าสามารถชมทีมเชฟจัดเตรียมอาหารได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนยังมีการเปิดเพลงเพื่อเอนเตอร์เทนลูกค้ากันอีกด้วย เจ้าของร้านเชฟ Álvaro Ramos เกิดในเมืองเล็ก ๆ ไม่ไกลจากกรุง Madrid ทั้งยังผ่านงานจาดห้องอาหารชั้นนำมาแล้วมากมายรวมถึงโรงแรมสุดหรูอย่าง Rosewood Hong Kong ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานมาลงเอยที่กรุงเทพ
🎗 รายการอาหารที่นี่นำเสนออยู่บนแผ่นรองจานสีแดง เมื่อรวมกับบรรยากาศโดยรอบแล้วชวนนึกถึง Barrafina ห้องอาหารสเปนชื่อดังระดับ 1 ดาวมิชลินบนถนน Dean Street ใจกลางกรุงลอนดอนเอาเสียมาก ๆ ลูกค้าสามารถเลือกเมนู À La Carte โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่าง VASOS เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มในราคาสุดคุ้มค่า, CRUDOS คืออาหารเรียกน้ำย่อยแบบดิบ, CLASSIC TAPAS ทาปาสเสิร์ฟมาเป็นคำมีให้เลือกกันหลากหลายอย่าง, GREENS หรือเมนูผักต่าง ๆ, SEAFOOD หรืออาหารทะเล, MEAT หรือเนื้อสัตว์, ARROCES หรือข้าว และปิดท้ายด้วย DESSERTS หรือของหวาน หากมองเฉพาะชื่อเมนูจะพบว่าเป็นอาหารพื้นบ้านที่หาทานได้ทั่วไปแต่เชฟ Álvaro ได้ใช้เทคนิคสมัยใหม่ในการจัดเตรียมจนออกมาเป็นเมนูรสเลิศโดยเราขอปักหมุดเมนูที่ห้ามพลาดของร้าน VASO เอาไว้ดังนี้
✨ EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นที่สุดสำหรับร้าน VASO คือการที่เชฟเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแฮมหมูดำไอบีเรียยี่ห้อโยเซลิโต้ซึ่งเป็นแฮมเกรดพรีเมี่ยมที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกและจัดเสิร์ฟกันทั่วไปในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในประเทศสเปน ในที่นี้เชฟใช้ส่วนขาหน้าอายุ 24 เดือน มีความหนึบ มีกลิ่นหอมคล้ายถั่ว รสชาติเค็มอุมามิ กลมกล่อมมาก ๆ ถึงแม้จะยังไม่ใช่ส่วนที่ดีที่สุดแต่เราขอรับประกันว่ารสชาติของแฮมชนิดนี้หาใครเทียบได้ยากเลยจริง ๆ (14/20)
✨ LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
โครฆีต้าหรือโครเก็ตขนาดพอดีคำ ด้านนอกหุ้มด้วยขนมปังเเล้วทอดจนกรอบ มีสีเหลืองทองน่าทานด้านบนทอปด้วยโยเซลิโต้หรือแฮมเนื้อหมูไอบีเรีย ทานแล้วจะได้ความหนึบ รสชาติออกเค็ม และกลิ่นหอมเสริมกันกับความครีมมี่ด้านในของโครเก็ตได้เป็นอย่างดี (14/20)
✨ EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
เมนคอร์สจานสุดท้ายคือปาเอย่าหมึกดำเสิร์ฟมาในกระทะเหล็กขนาดพอดีสำหรับทานได้ 2 คน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน เมล็ดข้าวสุกกำลังดี ไม่นุ่มไม่ร่วนจนเกินไป หมึกดำมีความครีมมี่ หอม ไม่มีกลิ่นคาวปนมาเลย เนื้อหมึกเคี้ยวหนึบ ดีงามมาก ๆ (14/20)
🎗 เชฟ Álvaro สามารถนำเสนอ Comfort Food (เทียบกับบ้านเราคือเมนูอย่างผัดกระเพราหรือผัดกระเทียม) ให้ออกมาดีงามเกือบจะไร้ที่ติ ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากทะเลเมดิเตอเรเนียนโดยตรง ขอแนะนำให้โทรเข้ามาจองก่อนล่วงหน้าโดยเฉพาะช่วงเย็นเพราะที่นั่งมักจะเต็มตลอดเวลา Vaso เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสเปนคุณภาพที่คออาหารยูโรเปี้ยนควรแวะไปลิ้มลองกัน
📃 À La Carte
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
LAS GAMBAS AL AJILLO (390++)
Garlic prawns in olive oil, garlic and chilli
LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
EL PULPO A LA BRASA (550++)
Octopus leg from Galicia charcoal grilled with potato foam
EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
LA TARTA DE QUESO (320++)
Traditional Basque Cheesecake
EL FLAN DE HUEVO (320++)
Grandmothers traditional custard flan
LOS CHURROS CON DURIAN (320++)
Homemade Churros and durian sauce
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสเปนพื้นบ้านที่แฝงไปด้วยเทคนิคสมัยใหม่ รสชาติดี ราคาเหมาะสม
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: May 2021
🏠 Location: Unit A103, Velaa Sindhorn Village, 87 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่โครงการณ์ Velaa Sindhorn Village (ต้องสแตมป์บัตรด้วย)
🕛 Operating Time: 12.00-15.00, 17.30-24.00 (ช่วงเวลาทำการปกติ)
💰 Price: 1,500-2,000 THB/p
📞 Tel: 098-914-4664
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://web.facebook.com/vasobangkok/
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#Spanish #SpanishFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
รีวิววันนี้เราขอหยิบห้องอาหารสเปนที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกันอยู่พักใหญ่ ตัวร้านมีชื่อว่า VASO Spanish Tapas Bar โดยตั้งอยู่ในอาคาร Velaa Sindhorn Village ซอยหลังสวน
รายการอาหารที่นี่นำเสนออยู่บนแผ่นรองจานสีแดง เมื่อรวมกับบรรยากาศโดยรอบแล้วชวนนึกถึง Barrafina ห้องอาหารสเปนชื่อดังระดับ 1 ดาวมิชลินบนถนน Dean Street ใจกลางกรุงลอนดอนเอาเสียมาก ๆ ลูกค้าสามารถเลือกเมนู À La Carte โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่าง VASOS เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มในราคาสุดคุ้มค่า, CRUDOS คืออาหารเรียกน้ำย่อยแบบดิบ, CLASSIC TAPAS ทาปาสเสิร์ฟมาเป็นคำมีให้เลือกกันหลากหลายอย่าง, GREENS หรือเมนูผักต่าง ๆ, SEAFOOD หรืออาหารทะเล, MEAT หรือเนื้อสัตว์, ARROCES หรือข้าว และปิดท้ายด้วย DESSERTS หรือของหวาน
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
มาทานที่ร้าน VASO ขอแนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยหมวดหมู่แรกคือ VASOS ที่แปลว่าแก้วโดยลูกค้าจะได้รับอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่ม 1 ชนิดในราคาสุดคุ้มค่า (13/20)
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
ในที่นี้เราสั่งทรัฟเฟิลโทสต์ เป็นขนมปังกรอบ บาง เบา ด้านบนทอปด้วยทรัฟเฟิลครีมและทรัฟเฟิลฤดูร้อนสไลด์ส่งหอม ๆ ชวนทาน ส่วนเครื่องดื่มจะเสิร์ฟเป็นแชงเกรียหรือไวน์แดงผสมกับฟรุตพั้นช์รสชาติดีงามไม่เบา (13/20)
EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นที่สุดสำหรับร้าน VASO คือการที่เชฟเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแฮมหมูดำไอบีเรียยี่ห้อโยเซลิโต้ซึ่งเป็นแฮมเกรดพรีเมี่ยมที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกและจัดเสิร์ฟกันทั่วไปในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในประเทศสเปน ในที่นี้เชฟใช้ส่วนขาหน้าอายุ 24 เดือน มีความหนึบ มีกลิ่นหอมคล้ายถั่ว รสชาติเค็มอุมามิ กลมกล่อมมาก ๆ ถึงแม้จะยังไม่ใช่ส่วนที่ดีที่สุดแต่เราขอรับประกันว่ารสชาติของแฮมชนิดนี้หาใครเทียบได้ยากเลยจริง ๆ (14/20)
LAS GAMBAS AL AJILLO (390++)
Garlic prawns in olive oil, garlic and chilli
มาร้านอาหารสเปนต้องไม่พลาดสั่งกุ้งกัมบัส ในที่นี้คือกุ้งขนาดกลางผัดมากับน้ำมันมะกอก ด้านบนมีพริกและกระเทียมกรอบ เชฟเจียวกระเทียมมาดีทากขนาดทานเปล่า ๆ ก็ยังอร่อย (13/20)
LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
โครฆีต้าหรือโครเก็ตขนาดพอดีคำ ด้านนอกหุ้มด้วยขนมปังเเล้วทอดจนกรอบ มีสีเหลืองทองน่าทานด้านบนทอปด้วยโยเซลิโต้หรือแฮมเนื้อหมูไอบีเรีย ทานแล้วจะได้ความหนึบ รสชาติออกเค็ม และกลิ่นหอมเสริมกันกับความครีมมี่ด้านในของโครเก็ตได้เป็นอย่างดี (14/20)
EL PULPO A LA BRASA (550++)
Octopus leg from Galicia charcoal grilled with potato foam
หนวดหมึกยักษ์ชิ้นโตนำเข้าจากทะเลแคว้นกาลิเซีย เชฟหั่นเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้ทานง่าย เนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบตัดกันกับโฟมมันฝรั่งลักษณะคล้ายพูเรที่รองอยู่ด้านล่างด้านบนมีปาปริก้าโรยช่วยตัดไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป (13/20)
EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
เมนคอร์สจานสุดท้ายคือปาเอย่าหมึกดำเสิร์ฟมาในกระทะเหล็กขนาดพอดีสำหรับทานได้ 2 คน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน เมล็ดข้าวสุกกำลังดี ไม่นุ่มไม่ร่วนจนเกินไป หมึกดำมีความครีมมี่ หอม ไม่มีกลิ่นคาวปนมาเลย เนื้อหมึกเคี้ยวหนึบ ดีงามมาก ๆ (14/20)
ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา เร็วๆนี้เราจะมีช่องยูทูปของเราด้วย ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกหัด เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า เปิดประเทศเมื่อไหร่ มีคลิปทั้งกิน ทั้งเที่ยวให้ดูกันเพลินๆแน่นอน
[CR] 🇹🇭 Vaso - วาโซ ห้องอาหาร สเปนพื้นบ้านที่แฝงไปด้วยเทคนิคสมัยใหม่
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Vaso - วาโซ
🍴 Spanish - อาหารสเปน
🎗 รีวิววันนี้เราขอหยิบห้องอาหารสเปนที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกันอยู่พักใหญ่ ตัวร้านมีชื่อว่า VASO Spanish Tapas Bar โดยตั้งอยู่ในอาคาร Velaa Sindhorn Village ซอยหลังสวน ด้านในเป็นเคาเตอร์บาร์หินอ่อนรูปเกือกม้าโอบล้อมครัวแบบเปิดโดยลูกค้าสามารถชมทีมเชฟจัดเตรียมอาหารได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนยังมีการเปิดเพลงเพื่อเอนเตอร์เทนลูกค้ากันอีกด้วย เจ้าของร้านเชฟ Álvaro Ramos เกิดในเมืองเล็ก ๆ ไม่ไกลจากกรุง Madrid ทั้งยังผ่านงานจาดห้องอาหารชั้นนำมาแล้วมากมายรวมถึงโรงแรมสุดหรูอย่าง Rosewood Hong Kong ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานมาลงเอยที่กรุงเทพ
🎗 รายการอาหารที่นี่นำเสนออยู่บนแผ่นรองจานสีแดง เมื่อรวมกับบรรยากาศโดยรอบแล้วชวนนึกถึง Barrafina ห้องอาหารสเปนชื่อดังระดับ 1 ดาวมิชลินบนถนน Dean Street ใจกลางกรุงลอนดอนเอาเสียมาก ๆ ลูกค้าสามารถเลือกเมนู À La Carte โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่าง VASOS เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มในราคาสุดคุ้มค่า, CRUDOS คืออาหารเรียกน้ำย่อยแบบดิบ, CLASSIC TAPAS ทาปาสเสิร์ฟมาเป็นคำมีให้เลือกกันหลากหลายอย่าง, GREENS หรือเมนูผักต่าง ๆ, SEAFOOD หรืออาหารทะเล, MEAT หรือเนื้อสัตว์, ARROCES หรือข้าว และปิดท้ายด้วย DESSERTS หรือของหวาน หากมองเฉพาะชื่อเมนูจะพบว่าเป็นอาหารพื้นบ้านที่หาทานได้ทั่วไปแต่เชฟ Álvaro ได้ใช้เทคนิคสมัยใหม่ในการจัดเตรียมจนออกมาเป็นเมนูรสเลิศโดยเราขอปักหมุดเมนูที่ห้ามพลาดของร้าน VASO เอาไว้ดังนี้
✨ EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นที่สุดสำหรับร้าน VASO คือการที่เชฟเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแฮมหมูดำไอบีเรียยี่ห้อโยเซลิโต้ซึ่งเป็นแฮมเกรดพรีเมี่ยมที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกและจัดเสิร์ฟกันทั่วไปในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในประเทศสเปน ในที่นี้เชฟใช้ส่วนขาหน้าอายุ 24 เดือน มีความหนึบ มีกลิ่นหอมคล้ายถั่ว รสชาติเค็มอุมามิ กลมกล่อมมาก ๆ ถึงแม้จะยังไม่ใช่ส่วนที่ดีที่สุดแต่เราขอรับประกันว่ารสชาติของแฮมชนิดนี้หาใครเทียบได้ยากเลยจริง ๆ (14/20)
✨ LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
โครฆีต้าหรือโครเก็ตขนาดพอดีคำ ด้านนอกหุ้มด้วยขนมปังเเล้วทอดจนกรอบ มีสีเหลืองทองน่าทานด้านบนทอปด้วยโยเซลิโต้หรือแฮมเนื้อหมูไอบีเรีย ทานแล้วจะได้ความหนึบ รสชาติออกเค็ม และกลิ่นหอมเสริมกันกับความครีมมี่ด้านในของโครเก็ตได้เป็นอย่างดี (14/20)
✨ EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
เมนคอร์สจานสุดท้ายคือปาเอย่าหมึกดำเสิร์ฟมาในกระทะเหล็กขนาดพอดีสำหรับทานได้ 2 คน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน เมล็ดข้าวสุกกำลังดี ไม่นุ่มไม่ร่วนจนเกินไป หมึกดำมีความครีมมี่ หอม ไม่มีกลิ่นคาวปนมาเลย เนื้อหมึกเคี้ยวหนึบ ดีงามมาก ๆ (14/20)
🎗 เชฟ Álvaro สามารถนำเสนอ Comfort Food (เทียบกับบ้านเราคือเมนูอย่างผัดกระเพราหรือผัดกระเทียม) ให้ออกมาดีงามเกือบจะไร้ที่ติ ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากทะเลเมดิเตอเรเนียนโดยตรง ขอแนะนำให้โทรเข้ามาจองก่อนล่วงหน้าโดยเฉพาะช่วงเย็นเพราะที่นั่งมักจะเต็มตลอดเวลา Vaso เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสเปนคุณภาพที่คออาหารยูโรเปี้ยนควรแวะไปลิ้มลองกัน
📃 À La Carte
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
LAS GAMBAS AL AJILLO (390++)
Garlic prawns in olive oil, garlic and chilli
LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
EL PULPO A LA BRASA (550++)
Octopus leg from Galicia charcoal grilled with potato foam
EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
LA TARTA DE QUESO (320++)
Traditional Basque Cheesecake
EL FLAN DE HUEVO (320++)
Grandmothers traditional custard flan
LOS CHURROS CON DURIAN (320++)
Homemade Churros and durian sauce
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสเปนพื้นบ้านที่แฝงไปด้วยเทคนิคสมัยใหม่ รสชาติดี ราคาเหมาะสม
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: May 2021
🏠 Location: Unit A103, Velaa Sindhorn Village, 87 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่โครงการณ์ Velaa Sindhorn Village (ต้องสแตมป์บัตรด้วย)
🕛 Operating Time: 12.00-15.00, 17.30-24.00 (ช่วงเวลาทำการปกติ)
💰 Price: 1,500-2,000 THB/p
📞 Tel: 098-914-4664
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://web.facebook.com/vasobangkok/
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#Spanish #SpanishFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
รีวิววันนี้เราขอหยิบห้องอาหารสเปนที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลกันอยู่พักใหญ่ ตัวร้านมีชื่อว่า VASO Spanish Tapas Bar โดยตั้งอยู่ในอาคาร Velaa Sindhorn Village ซอยหลังสวน
รายการอาหารที่นี่นำเสนออยู่บนแผ่นรองจานสีแดง เมื่อรวมกับบรรยากาศโดยรอบแล้วชวนนึกถึง Barrafina ห้องอาหารสเปนชื่อดังระดับ 1 ดาวมิชลินบนถนน Dean Street ใจกลางกรุงลอนดอนเอาเสียมาก ๆ ลูกค้าสามารถเลือกเมนู À La Carte โดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่าง VASOS เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มในราคาสุดคุ้มค่า, CRUDOS คืออาหารเรียกน้ำย่อยแบบดิบ, CLASSIC TAPAS ทาปาสเสิร์ฟมาเป็นคำมีให้เลือกกันหลากหลายอย่าง, GREENS หรือเมนูผักต่าง ๆ, SEAFOOD หรืออาหารทะเล, MEAT หรือเนื้อสัตว์, ARROCES หรือข้าว และปิดท้ายด้วย DESSERTS หรือของหวาน
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
มาทานที่ร้าน VASO ขอแนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยหมวดหมู่แรกคือ VASOS ที่แปลว่าแก้วโดยลูกค้าจะได้รับอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่ม 1 ชนิดในราคาสุดคุ้มค่า (13/20)
EL VASO TRUFADO (390++)
Truffle toast & Sangria
ในที่นี้เราสั่งทรัฟเฟิลโทสต์ เป็นขนมปังกรอบ บาง เบา ด้านบนทอปด้วยทรัฟเฟิลครีมและทรัฟเฟิลฤดูร้อนสไลด์ส่งหอม ๆ ชวนทาน ส่วนเครื่องดื่มจะเสิร์ฟเป็นแชงเกรียหรือไวน์แดงผสมกับฟรุตพั้นช์รสชาติดีงามไม่เบา (13/20)
EL PLATO DE JOSELITO (690++)
Iberian ham Joselito "the best ham in the world" 50g.
สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นที่สุดสำหรับร้าน VASO คือการที่เชฟเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายแฮมหมูดำไอบีเรียยี่ห้อโยเซลิโต้ซึ่งเป็นแฮมเกรดพรีเมี่ยมที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกและจัดเสิร์ฟกันทั่วไปในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในประเทศสเปน ในที่นี้เชฟใช้ส่วนขาหน้าอายุ 24 เดือน มีความหนึบ มีกลิ่นหอมคล้ายถั่ว รสชาติเค็มอุมามิ กลมกล่อมมาก ๆ ถึงแม้จะยังไม่ใช่ส่วนที่ดีที่สุดแต่เราขอรับประกันว่ารสชาติของแฮมชนิดนี้หาใครเทียบได้ยากเลยจริง ๆ (14/20)
LAS GAMBAS AL AJILLO (390++)
Garlic prawns in olive oil, garlic and chilli
มาร้านอาหารสเปนต้องไม่พลาดสั่งกุ้งกัมบัส ในที่นี้คือกุ้งขนาดกลางผัดมากับน้ำมันมะกอก ด้านบนมีพริกและกระเทียมกรอบ เชฟเจียวกระเทียมมาดีทากขนาดทานเปล่า ๆ ก็ยังอร่อย (13/20)
LAS CROQUETAS (260++/2pcs)
Spanish croquettes with Joselito Iberian ham
โครฆีต้าหรือโครเก็ตขนาดพอดีคำ ด้านนอกหุ้มด้วยขนมปังเเล้วทอดจนกรอบ มีสีเหลืองทองน่าทานด้านบนทอปด้วยโยเซลิโต้หรือแฮมเนื้อหมูไอบีเรีย ทานแล้วจะได้ความหนึบ รสชาติออกเค็ม และกลิ่นหอมเสริมกันกับความครีมมี่ด้านในของโครเก็ตได้เป็นอย่างดี (14/20)
EL PULPO A LA BRASA (550++)
Octopus leg from Galicia charcoal grilled with potato foam
หนวดหมึกยักษ์ชิ้นโตนำเข้าจากทะเลแคว้นกาลิเซีย เชฟหั่นเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้ทานง่าย เนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบตัดกันกับโฟมมันฝรั่งลักษณะคล้ายพูเรที่รองอยู่ด้านล่างด้านบนมีปาปริก้าโรยช่วยตัดไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป (13/20)
EL ARROZ NEGRO (480++)
Paella rice with cuttlefish and black squid ink
เมนคอร์สจานสุดท้ายคือปาเอย่าหมึกดำเสิร์ฟมาในกระทะเหล็กขนาดพอดีสำหรับทานได้ 2 คน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน เมล็ดข้าวสุกกำลังดี ไม่นุ่มไม่ร่วนจนเกินไป หมึกดำมีความครีมมี่ หอม ไม่มีกลิ่นคาวปนมาเลย เนื้อหมึกเคี้ยวหนึบ ดีงามมาก ๆ (14/20)
ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา เร็วๆนี้เราจะมีช่องยูทูปของเราด้วย ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกหัด เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า เปิดประเทศเมื่อไหร่ มีคลิปทั้งกิน ทั้งเที่ยวให้ดูกันเพลินๆแน่นอน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้