เช้านี้ป้ามีเมนู "ยอร์คเชียร์พุดดิง Yorkshire Pudding" ทำง่ายและอร่อยมากๆ ชิ้นเดียวไม่พอต้องต่อจนหมดถาด ลองทำกันดูนะจ้ะ
ส่วนผสม จำนวน 6 ชิ้น
1.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
2.นมจืดหรือนมข้นจืด 115 ml
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 85 กรัม
4.เกลือป่นเล็กน้อย (ประมาณ 1/8 ช.ช.)
5.เนยสด(สำหรับใส่ในพิมพ์) 25-30 กรัม)
(สามารถเพิ่มความหอมด้วยพริกไทยได้ค่ะ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่ไก่ เกลือป่นนมจืดหรือนมข้นจืดคนให้เข้ากัน ร่อนแป้งลงไปตะล่อมให้เข้ากัน
2.นำมากรอง พักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ช.ม.(แต่ป้าพักไว้ 1 คืน)แป้งที่พักไว้แล้ว
3.ใส่เนยสดลงไป ถ้วยละประมาณ 3-5 กรัม นำไปอุ่นให้เนยละลาย อุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 8-10 นาที
4.เทส่วนผสมลงไปทันที (อย่ารอให้เนยและพิมพ์เย็น)นำไปอบอุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่างปิดพัดลม
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนู"ยอร์คเชียร์พุดดิง Yorkshire Pudding"ทำง่ายและอร่อยมากๆชิ้นเดียวไม่พอต้องต่อจนหมดถาดลองทำกันดูนะจ้ะ
ส่วนผสม จำนวน 6 ชิ้น
1.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
2.นมจืดหรือนมข้นจืด 115 ml
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 85 กรัม
4.เกลือป่นเล็กน้อย (ประมาณ 1/8 ช.ช.)
5.เนยสด(สำหรับใส่ในพิมพ์) 25-30 กรัม)
(สามารถเพิ่มความหอมด้วยพริกไทยได้ค่ะ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ตีไข่ไก่ เกลือป่นนมจืดหรือนมข้นจืดคนให้เข้ากัน ร่อนแป้งลงไปตะล่อมให้เข้ากัน
2.นำมากรอง พักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ช.ม.(แต่ป้าพักไว้ 1 คืน)แป้งที่พักไว้แล้ว
3.ใส่เนยสดลงไป ถ้วยละประมาณ 3-5 กรัม นำไปอุ่นให้เนยละลาย อุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 8-10 นาที
4.เทส่วนผสมลงไปทันที (อย่ารอให้เนยและพิมพ์เย็น)นำไปอบอุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่างปิดพัดลม
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ