โฮมเมดวาฟเฟิลโคนไอศครีม (สูตรขายร้านเบเกอรี่) วัตถุดิบน้อยดี

เมื่อราคาโคนไอศครีม ราคาพอ ๆ กันกับเครื่องทำ 
ก็เลยได้ถอยเครื่องทำโคนไอศครีมมาไว้ เผื่อได้ทำเมนูอย่างอื่นเอามาฝากเพื่อน ๆ จ้า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ 
2 Eggs (L) ไข่เบอร์ใหญ่ 
110 g All purpose flour แป้งสาลีอเนกประสงค์ 
100 g Sugar น้ำตาล 
1 tsp Vanilla extract กลิ่นวนิลา 
60 g Milk นมสด 
40 g Melted Butter เนยละลาย
.
ขอบคุณสูตรอร่อย ๆ จากคุณป๊อบ (แม่บ้านสเปน)

อุปกรณ์หลักที่ใช้ในวันนี้ มีกรวยสเตนเลส และเครื่องทำวาฟเฟิล
ตอกไข่ใส่ชามผสม และเทน้ำตาลใส่ ตีให้ส่วนผสมของน้ำตาลและไข่เข้ากันดี จากนั้นเติมกลิ่นวนิลา
ทำการร่อนแป้งใส่ลงไป และคนให้เข้ากัน
จากนั้นเติมนมสด โดยแบ่งใส่ 2 รอบ คนส่วนผสมให้เข้ากัน และเติมเนยที่ละลายไมโครเวฟ
คนส่วนผสมให้เข้ากันดีอีกครั้ง
ใช้ไฟอ่อนในการทำ ตักแป้งใส่ลงไปประมาณ 1-1.5 ช้อนโต๊ะ และปิดฝาลงมา
ทำการกลับด้านจนกว่าจะได้สีที่ต้องการ และรีบตักออก
ใช้กรวยแสตนเลสช่วยม้วน โดยต้องรีบม้วนในขณะที่ขนมยังร้อน ๆ อยู่
ไม่เช่นนั้นจะไม่เป็นทรง ม้วนไม่ได้ และจะแตกหักไปเลย
ม้วนเสร็จใช้ไม้พายยางทับไว้สักครู่ และแกะออกเมื่อโคนไอศครีมอยู่ทรงและเย็นตัวลง
แนะนำให้เอาลายที่ชัดไว้ด้านนอก โคนไอศครีมก็จะสวยงาม
วิธีจัดเก็บ ปิดทับด้วยพลาสติกกันไม่ให้อากาศเข้า หรือใส่ในกล่องมิดชิดกันอากาศเข้า เพื่อคงความกรอบของวาฟเฟิลโคนไอศครีม
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำโอริโอ้ไอศครีม สามารถดูจากคลิปนี้ได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : สอนทำเค้ก Bake with Kamerr https://www.facebook.com/KamerrBakeLand/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่