ช่วงกล้วยหอมเยอะ มาทำเค้กกล้วยหอมสูตรเนยสดด้วยกระทะกินเล่นๆในบ้านกันดีกว่า

อุปกรณ์ไม่อำนวยเท่าไหร่นะคะ ขอทำแบบง่ายๆใช้กระทะทำทานเองเล่นๆนะคะ แต่เราก็ขอเต็มที่กับความอร่อยด้วยเค้กกล้วยหอมสูตรเนยสดค่ะ
ใช้กล้วยหอมสไลด์ชิ้นยาวๆ

ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเนยสดละลายแล้ว กับนมและน้ำส้มสายชูเล็กน้อย

คนให้เข้ากัน เติมแป้งเอนกประสงค์และผงฟู จากนั้นเทลงกระทะที่รองก้นด้วยน้ำตาลและกล้วยหอมสไลด์

เปิดไฟอ่อนมากๆ ปิดฝา อบแบบนั้นไปเลย 30 นาที

กลับด้านแล้วอบต่ออีก 8-10 นาที เป็นอันเสร็จ
หอมนุ่มชุ่มเนยสด ไข่ 1 ใบ กล้วย 3 ลูก อิ่มกันไปทั้งบ้านเลยค่ะ ดูสูตรและขั้นตอนเง่ายๆที่คลิปไก้เลยนะคะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่