สูตรเด็ด!! 2 สูตรน้ำสมุนไพรบ้านๆใกล้ตัว เก็บไว้ทานหน้าฝน ต้านหวัด ต้านโรค ทำง่ายๆใน 10 นาที|ครัวแม่ผึ้ง

หน้าฝนมาแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลง วันนี้แม่ผึ้งมีวิธีทำน้ำสมุนไพร 5 ชนิด จากสมุนไพรบ้านๆ ใกล้ตัว ไว้ทานเพื่อสุขภาพ 
กระชายขาว หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ข่า  ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโรค ต้านหวัด คัดจมูก ลดอาการภูมิแพ้อากาศ 
มีประโยชน์สรรพคุณเยอะมาก ช่วยปรับสมดุลและช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง
รสชาติชาหอมเหมือนต้มยำ เติมน้ำผึ้ง หรือจะใส่มะนาวเพิ่ม ไว้จิบทานอุ่นได้ทั้งวันหอมละมุนมากๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 สูตร และ ส่วนยผสม 5 น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ 
น้ำ 1/5 ลิตร
กระชายขาว 5 
หอมแดง 5 หัว
 ใบมะกรูด 10 ใบ 
ตะไคร้ 2 ต้น
 ข่า 1 น้ำผึ้ง


วิธีทำ นำสมุนไพรล้างทำความสะอาด แลัวทุบเพื่อให้กลิ่นและสรรพคุณออกดีเมื่อนำไปต้ม ใส่น้ำ 1.5 ลิตร ต้มประมาณ 15-20 นาที 
จะมีกลิ่นหอมมากค่ะ สำหรับคนเป็นหวัด คัดจมูก มีเสมหะเจ็บคอ  หรืออาการภูมิแพ้อากาศ ทานต่อเนื่อง 3-5 วันจะช่วยให้ดีขึ้นค่ะ



น้ำสมุนไพร กระชายน้ำผึ้งมะนาว ช่วยปรับสมดุลร่างกาย เสริมสรา้งภูมคุ้มกัน ต้านโรค สูตรทำง่าย หอมอร่อยละมุนใน 10 นาที
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรและส่วนผสม น้ำกระชาย น้ำผึ้งมะนาวสูตรง่ายที่สุด อร่อยลงตัว
ส่วนผสมน้ำกระชายน้ำผึ้งมะนาว
น้ำดื่ม 1.5 ลิตร
กระชายสด 1 ขีด (100 กรัม)
น้ำผึ้ง 5-6 ชต
มะนาว 4-5 ชต
เกลือ 1/4 ชช


วิธีทำ นำกระชาย 1 ขีด(100 กรัม) ล้างทำความสะอาด และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่น้ำเล็กน้อยนำไปปั่น 1-2 นาที 
นำมากรอง 2-3 รอบเอาเนื้อกระชาย และฟองออกให้หมด ถ้าไม่หมดจะทำให้มีรสขม
จะได้หัวเชื้อน้ำกระชายที่หอมละมุน ผสมกับน้ำดื่มสะอาด หรือน้ำต้มที่เย็นแล้ว ผสมด้วยน้ำผึ้ง และมะนาว เกลือ(ใส่หรือไม่ก็ได้)
ชิมรสตามความชอบ เก็บไว้ทานแช่เย็นได้ 3-4 วัน  จะทานแบบเย็นชื่นใจ หรืออุ่นร้อนๆทานแล้วหอมมากๆ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่