สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เราชื่อ มามี้ต้าค่ะ นี้เป็นเมนูแรก และครั้งแรกที่เราโพสต์ลงพันทิปจ้า
เรามีเมนูน้ำพริก ปลาแห้ง แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่อร่อย มาให้เพื่อนดูกันจ้า
เริ่มกันเลยเนอะ
สูตร
วัตถุดิบ
ปลาแห้ง 200 กรัม ( เราใช้ปลาช่อนป่นที่เขาขายตามห้างทั่วไป )
กระเทียม 500 กรัม ( เราใช้แบบสำเร็จ หาซื้อตามห้าง ตลาดทั่วไป
หอมเจียว 500 กรัม ( แบบสำเร็จ )
พริกป่น 400 กรัม ( แบบสำเร็จ บดมาเรียบร้อย )
น้ำมัน2 ช้อนโตะ
ปรุงรส ตามชอบค่ะ ด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ ผงปรุงรสไก่
# แนะนำให้เลือกซื้อ แบบที่เขาทำใหม่ๆ เพราะจะไม่มีกลิ่นอับค่ะ
# ใช้ไฟอ่อน หรือปานกลาง
# เก็บใส่ภาชนะปิดฝา ไว้ในตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งได้นาน เป็นเดือน แต่ของเราหมดก่อน
จะทานแบบ คลุกข้าว ไข่ต้ม หรือ ทานเป็นแบบเมี่ยงคำก็อร่อยจ้า
พูดคุย
https://www.facebook.com/mommytachannel
ขอบคุณที่รับชมและติดตามค่ะ
มามี้ต้า
น้ำพริกปลาแห้ง สูตรไกลบ้านต่างแดน ทำง่าย เก็บได้นาน
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เราชื่อ มามี้ต้าค่ะ นี้เป็นเมนูแรก และครั้งแรกที่เราโพสต์ลงพันทิปจ้า
เรามีเมนูน้ำพริก ปลาแห้ง แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่อร่อย มาให้เพื่อนดูกันจ้า
เริ่มกันเลยเนอะ
สูตร
วัตถุดิบ
ปลาแห้ง 200 กรัม ( เราใช้ปลาช่อนป่นที่เขาขายตามห้างทั่วไป )
กระเทียม 500 กรัม ( เราใช้แบบสำเร็จ หาซื้อตามห้าง ตลาดทั่วไป
หอมเจียว 500 กรัม ( แบบสำเร็จ )
พริกป่น 400 กรัม ( แบบสำเร็จ บดมาเรียบร้อย )
น้ำมัน2 ช้อนโตะ
ปรุงรส ตามชอบค่ะ ด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ ผงปรุงรสไก่
# แนะนำให้เลือกซื้อ แบบที่เขาทำใหม่ๆ เพราะจะไม่มีกลิ่นอับค่ะ
# ใช้ไฟอ่อน หรือปานกลาง
# เก็บใส่ภาชนะปิดฝา ไว้ในตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งได้นาน เป็นเดือน แต่ของเราหมดก่อน
จะทานแบบ คลุกข้าว ไข่ต้ม หรือ ทานเป็นแบบเมี่ยงคำก็อร่อยจ้า
พูดคุย https://www.facebook.com/mommytachannel
ขอบคุณที่รับชมและติดตามค่ะ
มามี้ต้า