*** ห้ามเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต
ที่เวียดนาม เขาเอาเต้าหู้มาทำเป็นเส้นหมี่ขนาดใหญ่ ตั้งชื่อว่า Tofutaki ใส่ในกล่องขาย ราคาประมาณ 45 บาท/กล่อง เส้นจะมีรสแบบเต้าหู้ เนื้อกรุบๆ อร่อยดี
ซื้อเส้นหมี่เต้าหู้มาจากเมืองฮานอย เอากลับมาฝากที่บ้าน คิดว่าจะมาปรุงอาหารอะไรดี แล้วนึกถึงอุด้งไข่ดิบ เลยเอา เส้นหมี่เต้าหุ้ไปอุ่นในไมโครเวปให้ร้อนจัด นำไปคลุกไข่ไก่ดิบ ราดโชยุ และ โรยหน้าด้วยปลาแห้ง ตอนทานเหยาะพริกป่นญี่ปุ่นไปเล็กน้อย ผลออกมาใช้ได้
เส้นหมี่เต้าหู้ในกล่อง หนัก 200 กรัม เทออกมาใส่ตะแกรง
เอาเส้นหมี่เต้าหู้ใส่ในถ้วยใส่ในเตาไมโครเวปจนร้อนจัด ต่อยไข่ไก่ใส่อีกถ้วยตีให้เข้ากัน
เทเส้นหมี่เต้าหู้ร้อนๆ ไปคลุกกับไข่ดิบ (แนวเดียวกับสปาเกตตี้คาร์โบนารา)
เหยาะโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) และโรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง
ตอนทานเหยาะพริกป่นญี่ปุ่นไปอีกนิด
รสชาติออกมาใช้ได้ อร่อยดี เข้ากันได้ดีกับสาเก
สวัสดี
เส้นหมี่เต้าหู้ไข่ดิบ (เส้นหมี่ทำจากเต้าหู้ มาจากเวียดนาม)
ที่เวียดนาม เขาเอาเต้าหู้มาทำเป็นเส้นหมี่ขนาดใหญ่ ตั้งชื่อว่า Tofutaki ใส่ในกล่องขาย ราคาประมาณ 45 บาท/กล่อง เส้นจะมีรสแบบเต้าหู้ เนื้อกรุบๆ อร่อยดี
ซื้อเส้นหมี่เต้าหู้มาจากเมืองฮานอย เอากลับมาฝากที่บ้าน คิดว่าจะมาปรุงอาหารอะไรดี แล้วนึกถึงอุด้งไข่ดิบ เลยเอา เส้นหมี่เต้าหุ้ไปอุ่นในไมโครเวปให้ร้อนจัด นำไปคลุกไข่ไก่ดิบ ราดโชยุ และ โรยหน้าด้วยปลาแห้ง ตอนทานเหยาะพริกป่นญี่ปุ่นไปเล็กน้อย ผลออกมาใช้ได้
เส้นหมี่เต้าหู้ในกล่อง หนัก 200 กรัม เทออกมาใส่ตะแกรง
เอาเส้นหมี่เต้าหู้ใส่ในถ้วยใส่ในเตาไมโครเวปจนร้อนจัด ต่อยไข่ไก่ใส่อีกถ้วยตีให้เข้ากัน
เทเส้นหมี่เต้าหู้ร้อนๆ ไปคลุกกับไข่ดิบ (แนวเดียวกับสปาเกตตี้คาร์โบนารา)
เหยาะโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) และโรยหน้าด้วยปลาโอแห้ง
ตอนทานเหยาะพริกป่นญี่ปุ่นไปอีกนิด
รสชาติออกมาใช้ได้ อร่อยดี เข้ากันได้ดีกับสาเก
สวัสดี