หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเนื้อเค้กสูตรไหนอบแบบไหนเนื้อถึงออกมาดีคะ?
กระทู้คำถาม
เรากำลังเริ่มหัดทำขนมเบเกอรี่และแต่งหน้าเค้กงานวันเกิดต่างๆ ใครพอจะมีสูตรแบ่งบันการ
อบเนื้อเค้กปอนด์
บ้างมั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นำเสนอRum Fruitcake ของร้านชื่อ BlursDay เผื่อมีคนคนชอบทาน เค้กผลไม้เหมือนเรา
ถ้าจะให้ทำ unique rum fruitcake เสร็จภายในแบบ 1 ชม. เริ่มจากเตรียมปริมาณผลไม้ที่ใส่อบจะต้องมีปริมาณที่เท่ากันใน 1โลฟ โดยต้องแบ่งชั่งผลไม้ทุกส่วน น้ำห
สมาชิกหมายเลข 7030321
เค้กสปันจ์หน้าแตก ... อบเทคนิคแบบนี้ได้ไหมคะ?
เนื่องด้วยหัดทำเค้กสปันจ์เป็นครั้งแรก (ทำตามสูตรของครูป้อ) ก็หน้าแตกตามภาพเลยจ๊าา เราอบด้วยพิมพ์ 3 ปอนด์ค่ะ อบไฟบนล่าง 180 C° ประมาณ 40 นาที ใช้เตาของ SHARP 60 ลิตร (EO-60K)
สมาชิกหมายเลข 1109678
เพิ่มขนาดเค้ก
จะทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มสูตรแม่สลิ่มคะ แต่ตามสูตรเป็น 2 ปอนด์ จขกท. อยากจะทำ 3 ปอนด์คะ อยากทราบว่าจะคำนวนส่วนผสมอย่างไรคะ เคยอ่านเจอว่าให้เอาสูตรหารจำนวนปอนด์จะกลายเป็นส่วนผสมของ 1 ปอนด์แล้วอยากได้
captmai
เค้กขนาด 1 ปอนด์ ต้องใช้เตาอบขนาดกี่ลิตรคะ
สวัสดีค่ะ เราเป็นมือใหม่ที่กำลังหัดทำเบเกอร์รี่ค่ะ เริ่มแรกฝึกจากขนมที่ไม่ใช้เตาอบก่อน แล้วตอนนี้มีแพลนว่าอยากลองหัดอบเค้กด้วยเตาอบไว้ทานกันในครอบครัวค่ะ ตอนนี้มีพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์อยู่ และเลยตั้ง
สมาชิกหมายเลข 3116166
ขนาดถาดอบเค้กฝอยทอง
จะทำเค้กฝอยทองสูตรแม่สลิ่ม ในสูตรแนะนำให้ใช้ถาด 8×8×2 นิ้ว แต่ที่บ้านมีแต่ 8×8×1.5 นิ้ว ไม่ทราบว่าใช้แทนได้ไหมคะ เนื้อเค้กเป็นชิฟฟ่อน กลัวเค้กไม่มีที่ปีนคะ ขอบคุณมากๆคะ (ม
captmai
สอบถามเรื่องเค้กเป็นไต + เรื่องเตาอบค่ะ
เพิ่งหัดทำเค้กได้สักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ อาศัยดูสูตร+วิธีทำตามบล๊อกของคุณจุ๋มและหลายๆท่านบ้างค่ะ ตอนทำครั้งแรกๆมีเตาอบไฟฟ้าอันเล็กมาก ทำได้แต่คัพเค้ก ผลปรากฏว่าทำออกมารสชาติใช้ได้ เลยไปถอยเตาอบมาใหม่ใหญ่กว
ar_bowl
ช่วยด้วยค่ะ อยากทำเค้ก 1 ปอนด์ แต่สูตรเป็น 2,3 ปอนด์ หารยังไงคะ ???
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ มีแต่พิมพ์1 ปอนด์ แต่ละสูตรที่ได้มาเป็น 2 ปอนด์มั่ง 3 ปอนด์มั่ง ต้องหารยังไงถึงได้ 1 ปอนด์คะ ปล....ไม่อยากทำเยอะตามสูตร กลัวกินไม่ได้ เสียดายของค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4173596
**เค้กส้ม** มั่วๆ ออกมา เป็นก้อน
สูตรจาก กระทู้ เสือกับม้าลาย http://ppantip.com/topic/30132377 หัดทำขนม ได้เตาอบมา กำลังลองใจกันอยู่ค่ะ เพราะไม่เคยทำขนม ไม่เคยใช่เตาอบเลย (กินอย่างเดียว) :D หาข้อมูลจาก อินเตอร์เน็ตนี้แหละค่ะ ลองท
สมาชิกหมายเลข 2309673
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
สูตรเค้กต่างๆที่โพสในก้นครัว มีขนาดกี่ปอนด์คะ??
หัดทำเบเกอรี่จากสูตรในห้องก้นครัวมาซักระยะนึง มีปัญหาคือเค้กที่อบตามสูตรมักจะไม่ขึ้นฟู... ส่วนมากใช้พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์อบเค้ก (คือในสูตรไม่ได้บอกขนาดพิมพ์ไว้) สังเกตเวลาเทแป้งลงในพิมพ์ แป้งจะดูน้อยค่อนก
แม่มินนี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเนื้อเค้กสูตรไหนอบแบบไหนเนื้อถึงออกมาดีคะ?