หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยค่ะ อยากทำเค้ก 1 ปอนด์ แต่สูตรเป็น 2,3 ปอนด์ หารยังไงคะ ???
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ มีแต่พิมพ์1 ปอนด์ แต่ละสูตรที่ได้มาเป็น 2 ปอนด์มั่ง 3 ปอนด์มั่ง ต้องหารยังไงถึงได้ 1 ปอนด์คะ
ปล....ไม่อยากทำเยอะตามสูตร กลัวกินไม่ได้ เสียดายของค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปรับเค้ก 2 ปอนด์เป็น 1 ปอนด์กับ 3 ปอนด์
อยากสอบถามค่ะว่าถ้าเรามีสูตรเค้ก 2 ปอนด์ แต่เราอยากปรับให้เป็นเค้ก 1 ปอนด์กับเค้ก 3 ปอนด์ เรามีวิธีคำนวณยังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1762183
อยากทราบว่าเค้กขนาด1ปอนด์ใช้สูตรเดียวกันกับ 2และ3ปอนด์หรือเปล่าคะ
พึ่งหัดทำเค้กค่ะเลยไม่รู้อะไรมาก เลยอยากรู้ว่าขนาด 1 ปอน2และ3ปอนด์ ใช้สูตรอันเดียวกันไหมและเห็นบางคริปที่ดู บอกว่าสูตรนี้ใส่ได้ถึง3ปอนด์เลยไม่เข้าใจว่า 1-3ปอน์ สูตรใช้เท่ากันเลยหรอคะ ใครมีความรู้ช่วยบ
สมาชิกหมายเลข 5223961
ถ้ามีสูตรเค้ก 3 ปอนด์ จะทำสูตรยังไงให้เป็นเค้ก 2 ปอนด์
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ ถ้าเรามีสูตรเค้ก 3ปอนด์ แต่อยากทำให้เป็นเค้ก 2ปอนด์ต้องทำยังไงค่ะ หรือถ้ามีสูตรเค้ก 2ปอนด์จะทำให้เป็น 3 ปอนด์ต้องทำยังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1050811
สอบถามวิธีการคำนวน ปริมาณที่เพิ่มขึ้น และลดลง คร้าบบ ว่าจะคำนวนยังไง
ขอสอบถามวิธีการคำนวนน้ำหนักสูตรขนมที่มากขึ้นครับ ในการเพิ่มปริมาณครับ แบบทีละตัวอะครับ เช่น ในสูตรใช้ ถาดอบ 9x9 ซึ่งจะให้พื้นที่ 81 ตารางนิ้ว แต่ผมมีถาดอบขนม 9x13 ซึ่งจะได้พื้นที่ 117 ตารางนิ้ว อยากส
mr05617
วันนี้ป้าทำ"ชิฟฟ่อนส้ม" เนื้อนุ่มเด้งมาก มีสูตรพิมพ์ 1-3 ปอนด์เลยค่ะ
ชิฟฟ่อนส้ม เนื้อนุ่มเด้งมากค่ะ orange chiffon cake ส่วนผสมพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ ทรงสี่เหลี่ยม ขนาด 7 x 7 นิ้ว (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดงเบอร์ 2 6 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 60 กรัม 3. แป้งเค้ก 150 กรัม 4. ผงฟู
ป้ามารายห์
ทำไมทอดชูโรสแล้วมันพองระเบิด??
ลองทำชูโรสครั้งแรก ไม่มีหัวบีบเค้ก ใช้ถุงเจาะรูเอา ทอดแล้วมันพอง ระเบิด ช้างในไม่สุก มันเป็นเพราะไร? ทำไมในคลิปทอดสวยจัง ในสูตรมีใส่ไข่ด้วย นึกว่ามันจะง่ายนะเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 8521823
เค้กโมลเทล มะพร้าวน้ำหอมในเซเว่น
เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม จาก Bow Bakery House ✨ สายหวานและ Coconut Lover ต้องห้ามพลาด!🌴🥥 เซเว่นจัดเต็มเอาใจสายขนมอีกแล้ว กับ "เค้กโมลเทนมะพร้าวน้ำหอม" ที่พกความหอมละมุนแบบเมืองร้อน
ปากกาดาว
แอมโมเนียมไบคาร์บอเนต ทำปุ๋ยได้ ???
แอมฯที่ใสปาท่องโก๋ เอามาทำปุ๋ยได้ยังไง เซิร์ทดูข้อมูลน้อยมากๆ คือเรามีอยู่เยอะ ใช้ไม่หมดจริงๆ ต้องผสมสูตรยังไงคะ
สมาชิกหมายเลข 8521823
เค้กสองปอนด์ ตอนตัดขาย ตัดได้กี่ชิ้น ชิ้นละเท่าไหร่ค่ะ
พอดีเพิ่งเริ่มหัดทำขนมเค้ก และมีออเดอร์จากเพื่อน ๆ มาบ้าง ตอนนี้หัดทำโดยให้พิมพ์สองปอนด์ ตัดได้ 8 ชิ้น เค้กส้ม เราขายชิ้นละ 35 บาท เพื่อน ๆ ว่าแพงหรือถูกค่ะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1288221
มือใหม่ชวนทำ Strawberry Cake Chantilly เค้กสตรอเบอรี่ครีมสด ทำได้จริง ถึงไม่สวยแต่อร่อยค่ะ
ชอบกินเค้กเป็นชั้นๆทาด้วยครีมฟูๆและสตรอเบอรี่สด เป็นเค้กที่นิยมในญี่ปุ่นซึ่งมีสูตรและชื่อแตกต่างกัน เราซื้อมาตลอดเพราะไม่ถนัดทำเค้ก โดยเฉพาะเค้กที่ต้องปาดหน้าครีม มีตกแต่งสวยงาม คิดว่าเ
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 32
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยค่ะ อยากทำเค้ก 1 ปอนด์ แต่สูตรเป็น 2,3 ปอนด์ หารยังไงคะ ???
ปล....ไม่อยากทำเยอะตามสูตร กลัวกินไม่ได้ เสียดายของค่ะ