มาทำชิฟฟ่อนใบเตยหอมๆ พร้อมวิธีการห่อชิฟฟ่อนแบบง่ายๆกันค่ะ

วันนี้จะมาแบ่งปันการทำชิฟฟ่อนใบเตยเนื้อนุ่มๆหอมๆกันค่ะ ชิฟฟ่อนเป็นขนมที่ทำไม่ยาก แต่อร่อยค่ะ ทานกับกาแฟร้อนชาร้อนก็เข้ากันมากๆค่ะ หรือจะทำขายก็ดีนะคะ ซึ่งวันนี้จะมาแบ่งปันสูตรพร้อมกับการห่อชิฟฟ่อนแบบง่ายๆกันค่ะ

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade

สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และคลิปการห่อชิฟฟ่อนแบบง่ายๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำบัตเตอร์ครีมสูตรอร่อย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🥦ส่วนผสม 🥦
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำมัน 50 กรัม
- น้ำใบเตย 30 กรัม
- นมข้นจืด 40 กรัม
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาล 120 กรัม

🌈 ถาดอบขนาด 11x15” รองด้วยกระดาษรองอบ
🌈 อบอุณหภูมิ 170 องศานาน 22-25 นาที ไฟบน -ล่าง
🌈 ถุงพลาสติกสำหรับห่อ ขนาด 5x8” 
🌈 สก็อตเทปสำหรับติด

บัตเตอร์ครีม
- บัตเตอร์ครีม 250 กรัม
🎈 ในสูตรใช้ไข่เบอร์ 2
🎈ตัดได้ทั้งหมด 12 ชิ้น หรือจะตัดชิ้นเล็กกว่านี้ก็ได้ตามชอบ

วิธีทำ
- ผสมไข่แดง น้ำใบเตย น้ำมัน นมข้นจืดรวมกัน
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือรวมกัน เติมส่วนของไข่แดงลงไป ผสมให้เข้ากันพักเอาไว้



- ตีไข่ขาวและน้ำตาลรวมกันจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของเมอร์แรงกันไข่แดงรวมกัน
- เทลงถาดขนาด 11x15" รองด้วยกระดาษรองอบ
- อบไฟ 170 องศานาน 22-25 นาที

-เมื่อขนมสุกนำออกมาพักให้เย็น ตัดแบ่งเป็น2ส่วน
- นำบัตเตอร์ครีม 250 กรัม ทาลงบนชิฟ่อนและตัดแบ่งเป็น 12 ชิ้น หรือตามชอบ
- นำถุงขนาด 5x8" หรือ6x9" มาตัดแบ่ง และห่อให้เรียบร้อย

แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มเอาไว้รับประทานแล้วค่ะ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่