[CR] 🇹🇭 The Silk Road - เดอะ ซิลค์ โร้ด ห้องอาหารจีนชั้นนำประจำ โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok 

👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
    📍 FB: ตามล่า Fine Dining
    📌 IG: Fine Dining lover 
     และช่องทางใหม่ทาง Youtube :  ตามล่า Fine Dining

🇹🇭 The Silk Road - เดอะ ซิลค์ โร้ด

🍴 Chinese - อาหารจีน

🎗 รีวิววันนี้เราขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปพบกับหนึ่งในห้องอาหารจีนชั้นนำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ตัวร้านมีชื่อว่า The Silk Road เป็น Signature Restaurant ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม The Athenee Hotel Bangkok ทั้งยังเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเทียบกับห้องอาหารอื่น ๆ ข้างกันอีกด้วย ห้องทานอาหารหลักถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ภายในตกแต่งออกมาโดยใช้โทนสีทองและสีแดงเป็นหลัก ใครที่มากันเป็นครอบครัวแนะนำให้นั่งบนโต๊ะกลมเพื่อให้เข้าถึงอาหารได้โดยง่ายหรืออาจเลือกจองห้องส่วนตัวก็ได้เช่นกัน แม้จะเป็นห้องอาหารจีนแต่การบริการที่ได้รับดีงามสมกับเป็นโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพ พนักงานทุกคนมีความรู้เกี่ยวกับอาหารพอสมควรและเอาใจใส่ลูกค้าทุกโต๊ะตลอดเวลาเลยทีเดียว

🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟเชงกัมซิง (Kam Sing ) ชาวจีนผู้มีประสบการณ์ในห้องอาหารของโรงแรมห้าดาวทั้งในฮ่องกงและมาเก๊ามาก่อนที่จะย้ายมาอยู่เมืองไทยร่วม 20 ปีแล้ว เมนูส่วนใหญ่จัดเตรียมออกมาในสไตล์จีนกวางตุ้งแต่ก็มีอาหารสไตล์ ๆ แทรกปะปนมาบ้างประปราย จากประสบการณ์ที่เราเข้ามาทานถึง 2 ครั้งพบว่าจุดเด่นของร้านอยู่ที่ติ่มซำรสเลิศที่จัดเสิร์ฟเฉพาะช่วงมื้อกลางวัน ทั้งอร่อยและราคาเข้าถึงง่ายจนบูกค้าแน่นขนัดร้านตลอดเวลากระทั่งช่วงกลางวันของวันธรรมดา ส่วนเมนูอลาคาร์ททางร้านมีเมนูชูโรงอย่างหอยเป๋าฮื้อเสิร์ฟมาในหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงเป็ดปักกิ่งซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของคนไทยอีกด้วย สำหรับเราขอปักหมุดจานที่ดีที่สุดเอาไว้ 4 อย่างคือ

✨ ขนมจีบเป๋าฮื้อ (220++)
Supreme abalone ”Siu Mai“ with prawns and pork
เมนูติ่มซำที่ดีที่สุดในวันนี้ขอยกให้กับขนมจีบเป๋าฮื้อ ตัวขนมจีบมีความนุ่มของเนื้อหมูผสานกันดีกับความเด้งของเนื้อกุ้งในอัตราส่วนที่พอเหมาะ ด้านบนเป็นหอยเป๋าฮื้อเคี้ยวหนึบ ไร้ซึ่งกลิ่นคาว น้ำซอสเป๋าฮื้อด้านนอกคือที่สุด กลมกล่อม อุมามิ อร่อยเกินคุ้มกับราคาที่ตั้งไว้ไปมากเลยทีเดียว (14/20)

✨ เป๋าฮื้อออสเตรเลียนสดเจี๋ยนน้ำมันหอยชั้นเลิศ (10 g/530++; 50 g/ 2,650++)
Fresh Australian abalone braised in superior oyster sauce
ขอการันตีว่าทุกเมนูที่มีเป๋าฮื้อเป็นองค์ประกอบที่ร้าน The Silk Road ทำแแกมาได้อย่างไร้ที่ติเช่นเดียวกับจานนี้ เชฟใช้หอยเป๋าฮื้อสดจากออสเตรเลียตุ๋นในซอสเป๋าฮื้อระดับซูพีเรียจนนุ่ม กัดเข้าไปจะพบกับความหนึบของเนื้อหอย ไร้ซึ่งกลิ่นคาว น้ำซอสด้านนอกมีความกลมกล่อม อูมามิ เข้ากันได้อย่างไร้ที่ติ (14/20)

✨ เนื้อซี่โครงวัวออสเตรเลียซอสกงโปร (580++)
Stir-fried beef spare ribs from Australia with Kung Pao sauce
จานที่เชฟใช้ซี่โครงวัวออสเตรเลียไปคลุกกับซอสกงโปรที่มีความเผ็ด ร้อน เค็ม ทั้งตัวซอสยังถูกรีดัคชั่นจนงวดเคลือบไปทุกส่วนของเนื้อ เมื่อทานแล้วพบว่ารสชาติดีกว่าเราเราคาดไว้มาก เนื้อวัวสุกระดับมีเดียมได้ที่พอดี ตัว.อสก็อร่อยชนิดหาใครเทียบได้ยากในกรุงเทพ ถือเป็นจานที่ขอแนะนำสายเนื้อให้ลองชิมกันดู (14/20)

✨ ขนมผักกาดผัดเอ็กซ์โอซอส (180++)
Pan-fried turnip cake with X.O. sauce
หนึ่งในติ่มซำที่จัดว่าเด็ดดวงที่สุดขอยกให้ขนมผักกาดเสิร์ฟมาร้อน ๆ ผิวด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มจนแทบละลายในปาก  ซอสด้านบนรสชาติคล้ายซอสเอ็กซ์โอคือมัน ๆ เค็ม ๆ หอมมาก ๆ เทียบกับราคาถือว่าเกินคุ้ม (14/20)

🎗 รสชาติอาหารถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจเทียบเคียงได้กับมื้ออาหารดี ๆ ในประเทศฮ่องกง ราคาอาหารค่อนไปทางสูงแต่เมื่อเทียบกับมาตรฐานและ Service Level ของโรงแรม The Athenee Hotel Bangkok ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ขอแนะนำร้านกับใครก็ตามที่พอจะมีเวลาว่างในช่วงกลางวันได้แวะเข้ามาลิ้มลองเพราะตำแหน่งที่ตั้งของร้านก็เข้าถึงง่ายด้วยรถไฟฟ้า รับรองว่าต้องกลับมาทานอีกรอบเช่นเดียวกันเราอย่างแน่นอน

📃 Dim Sum

ฮะเก๋าไข่ปลาคาเวียร์ (220++)
“Har Gow” steamed dumplings with minced prawn & pork with caviar

ขนมจีบเป๋าฮื้อ (220++)
Supreme abalone ”Siu Mai“ with prawns and pork

ทรัฟเฟิลเสี่ยวหลงเปา (120++)
Shanghainese steamed truffle dumplings “Truffle Xiao long bao”

ขนมจีบกุ้งหางหงษ์ (180++)
“Siu Mai” with prawns and pork

กุ้งคริสตัลปู (200++)
Steamed minced prawns dumpling with crab meat

ซาลาเปาอบหมูแดง (120++)
Baked barbecued pork bun

เผือกทอด (140++)
Deep fried taro stuffed with prawns, chicken and pork sausages

ขนมผักกาดผัดเอ็กซ์โอซอส (180++)
Pan-fried turnip cake with X.O. sauce

ซาลาเปาลาวา (120++)
Steamed salted egg yolk custard lava bun

ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้งนึ่งซอสเป่าฮื้อ (180++)
Steamed prawns rolled in bean curd sheet with Abalone sauce

กุ้งทอดสายไหม (290++)
Crispy silky prawn spring rolls

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ (120++)
Steamed rice rolls with deep fried Chinese dough stick

📃 À La Carte

เป็ดปักกิ่ง (1,800++)
Peking Duck

เป๋าฮื้อออสเตรเลียนสดเจี๋ยนน้ำมันหอยชั้นเลิศ (10 g/530++; 50 g/ 2,650++)
Fresh Australian abalone braised in superior oyster sauce

ซุปกังป๋วยตุ๋นเต้าหู้ดอกไม้ (320++)
Double-boiled chicken consommé with dried scallops and tofu flower

กุ้งขาวจากนครปฐมผัดคึ่นช่ายฝรั่งกับซอสเอ็กซ์โอ (440++)
Stir-fried prawns from Nakhon Pathom and celery with X.O. sauce

กุ้งนครปฐมทอดราดซอสส้มจีนในฝาครอบช็อกโกแลต (480++)
Deep-fried prawn from Nakhon Pathom with Chinese orange sauce in chocolate dome

ปลาค็อดดำทอดราดซอสย่าง (820++)
Deep fried black cod fish with Yang sauce

หมูนครปฐมผัดเปรี้ยวหวาน (340++)
Stir-fried pork from Nakhon Pathom with sweet and sour sauce

ซี่โครงหมูอ่อนนครปฐมอบซอสข้าวเหนียวแดง (380++)
Roasted tender pork spare ribs from Nakhon Pathom with brown sticky rice sauce

เนื้อซี่โครงวัวออสเตรเลียซอสกงโปร (580++)
Stir-fried beef spare ribs from Australia with Kung Pao sauce

เนื้อวากิวญี่ปุ่นเจี๋ยนซอสเอ็กซ์โอ (1,800++)
Stir-fried Wagyu beef fillet from Japan with X.O. sauce

ยำเห็ดหูหนูดำซอสเสฉวน (260++)
Spicy black fungus salad with Szechuan sauce

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าทะเล (800++)
Seafood fried flat noodles with abalone, crab, shrimp in brown sauce

ข้าวออร์แกนิคผัดสไตล์กวางตุ้งใส่ปลาเค็มและกุ้งแห้งโรยหน้าด้วยกังป๋วยทอดกรอบ (360++)
Cantonese organic fried rice with dried shrimps, salted fish and crispy dried scallops

ข้าวออร์แกนิคผัดกับเป๋าฮื้อเส้นและเห็ดในกระบอกไม้ไผ่ (700++)
Stir-fried organic fried rice with sliced abalone and mushroom in bamboo cup

พุดดิ้งมะม่วงน้ำดอกไม้ (220++)
Chilled mango pudding

พุทราจีนทอด (220++)
Deep-fried pancake stuffed with Chinese jujube paste

ดอกโบตั๋นทอดไส้คัสตาร์ด (150++)
Crispy pancake stuffed with custard cream in Peony flower shape

🏵 Score:

👍 ร้านอาหารจีนชั้นสูงใจกลางเมืองที่โดดเด่นด้วยเมนูติ่มซำรสเลิศ

อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20

📍 Visit: Apr 2021

🏠 Location: 61 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 

🚗 Parking: จอดรถที่ โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok

🕦 Operating Time: 11.30-21.00

💰 Price: 2,000-4,000/p

📞 Tel: 02-650-8800

🧥 Dress Code: Smart Casual

🖥 Website: https://portal.marriott.com/bkkla-the-athenee-hotel-a-luxury-collection-hotel-bangkok-dining/the-silk-road

🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก

👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”

👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share

👍 Instagram: finedining_lovers

👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining

#Chinese #ChineseFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining


ติดตามความอร่อยกันต่อในคอมเม้นกันนะค้าาา
และที่สำคัญอย่าลืมกเไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb : ตามล่า Fine Dining ของเราด้วยนะค้าา เร็วๆนี้เราจะมีช่องยูทูปของเราด้วย ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกหัด เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า เปิดประเทศเมื่อไหร่ มีคลิปทั้งกิน ทั้งเที่ยวให้ดูกันเพลินๆแน่นอน
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 The Silk Road - เดอะ ซิลค์ โร้ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่