Yu Ting Yuan (หยู้ ทิง หย้วน) 2021
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ในที่สุดเราก็เจอร้านอาหารจีนที่ หมูกรอบ อร่อยที่สุด!!
วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารจีนกวางตุ้ง (Cantonese Style) ต้นตำรับ ณ โรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River
ซึ่งในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เราต้องโทรจองล่วงหน้าถึง 2 อาทิตย์กว่าจะได้ทานค่ะ
Yu Ting Yuan (หยู้ ทิง หย้วน) Review By RoseHappyFit 2021
ติดตาม Follow รีวิวอีกมายมายของโรสได้ที่
Instagram: @rosehappyfit
Facebook : Rosehappyfit
เริ่ม!
วันนี้จะพาทุกคนมาทานอาหารจีนกวางตุ้งสูตรต้นตำหรับ ที่ห้องอาหาร Signature ของโรงแรม Four Seasons ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ
🌿บรรยากาศของโรงแรมและร้านอาหารเหมาะสำหรับพาครอบครัวใหญ่มาทานมาก เพราะมีทั้งโซนห้องprivate และโต๊ะใหญ่พอที่จะรองรับแขกหลายท่าน
🏯ร้านอาหารออกแบบโดย
Jean-Michel Gathy , นักออกแบบชื่อดัง
ตกแต่งออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ซึ่งคงความเป็นจีนดั่งเดิมไว้แต่นำเสนอในรูปแบบโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพบนผนังและผลงานเซรามิคที่ตั้งอยู่ในมุมต่างๆ สวยงามมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาใน Art gallery เลยค่ะ
👨🍳เดินเข้าไปในร้านด้านขวามือจะเจอกับ Open Kitchen มองเข้าไปสามารถเห็นเซฟคอยเตรียมอาหาร มีทั้ง เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ และ ติ่มซำ
วันนี้เราเลือกที่จะมาทานมื้อกลางวันเพราะอยากมาลองติ่มซำโดยเฉพาะ ซึ่งเซฟจะเสริฟแค่ตอนกลางวัน หากอยากทานเป็ดปักกิ่งจะต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1วันค่ะ
START:
เริ่มด้วย amuse bouche ที่เซฟจัดเตรียมมาให้ คิดว่าน่าจะเป็นแตงกวาสไลด์เป็นเส้นบางๆและนำมาจัดม้วนให้สวยงาม รสชาติสดชื่นเหมือนได้ล้างปากเตรียมรับรสชาติอาหารจานแรก
Xiao long bao pork (170 baht)
Har-Gao Shrimp (190 baht)
Xiao long bao pork & Har-Gao Shrimp - ติ่มซำทั้ง เซี่ยวหลงเปา และ ฮ๊ะเก๋า รสชาติดีมาก ไส้เยอะ กุ้งตัวโตเต็มๆคำ ท๊อปด้วยหอยเชล์และไข่กุ้งฟินมากค่ะ ทีเด็ดของที่นี่คือน้ำจิ้ม จิ๊กโช่ ที่ทางร้านหมักเอง จะเป็นจิ๊กโช่สีชมพู รสชาติแปลกและแตกต่างจากที่เราคุ้นเคยแต่อร่อยดีค่ะ
***Steamed rice roll with barbecue pork (190 baht)
***Steamed rice roll with barbecue pork - ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดงทีเด็ดคือแป้งที่สดทำออกมาใหม่ๆและบางมาก เสริฟ์ร้อน ราดน้ำจิ้มลงไป อร่อยจริงเชียว จานนี้ชอบมากเป็นพิเศษ
***Baked turnip pastry with black truffle (140 baht)
***Baked turnip pastry with black truffle - ที่เห็นเป็นแป้งพั๊ฟคลายครัวซอง มันคือ ขนมผักกาดไส้เห็ดทรัฟเฟิล อร่อยมากแป้งหอม ไส้หอม เสียดายคำเล็กไปหน่อยค่ะ จานนี้แนะนำเลย เพราะแตกต่างจากขนมผักกาดในอุดมคติ
Baked abalone and chicken puff (320 baht)
Baked abalone and chicken puff - จานนี้คือหอยเป๋าฮื้อ นำมาดัดแปลงปรุงรส เราว่ารสชาติหวานไป เหมือนขนมมากกว่า ใจจริงอยากทานรสชาติoriginal สดๆของตัวหอยจริงๆมากกว่าค่ะ
***Crispy roasted pork belly with mustard (600 baht)
🐷***Crispy roasted pork belly - พีคสุดต้องยกให้เจ้า “หมูกรอบ” ของที่ร้านนี้ สุดยอดของความอร่อย กรอบมาก มีมันหมูในปริมาณกำลังดี เหมือนคิดมาแล้วว่าต้องแทรกมันนิดๆแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป พอกัดเข้าไปจะผ่านชั้นที่กรอบที่สุด และเจอความหอมความมันของเนื้อหมูตบท้าย แทบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อยมากๆอยู่แล้ว
ความคิดเห็นส่วนตัวว่าเป็นหมูกรอบที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาค่ะ ดีมากจานนี้ แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง
Peking Duck (2,200 baht)
Peking Duck - มาแล้วเป็ดปักกิ่งที่รอคอย ทางร้านจะนำเป็ดมาโชว์ให้ดูก่อนนำไปแร่ในครัวเผื่อทำเมี่ยงเป็ด แต่จะไม่นำมาแร่โชว์ให้ดูเหมือนร้านอื่นๆ (ในส่วนนี้ใช้เวลาเกือบราวๆครึ่งชม.แนะนำว่าถ้าอยากรีบทาน ให้สั่งแร่เป็ดมาเลยตั้งแต่เนิ่นๆค่ะ)
รสชาติหนังเป็ดกรอบดี แป้งห่อเป็ดบางและรสสดใหม่ดี เมี่ยงก็เข้มข้น อร่อยค่ะ แต่ก็ยังสู้เป็ดปักกิ่งที่เคยทานที่ร้านก่อนๆหน้านี้ไม่ได้
ของหวานจากทางร้านให้ complimentary จะเป็นคำๆคล้ายวุ้นถั่วแดง และ ขนมพั๊ฟไส้สังขยา รสชาติแห้งไปหน่อย
Lava custard bun (140 baht)
Mango Sago (320 baht)
🍧Mango Sago & Lava bun - -ของหวาน สาคูมะม่วงและซาลาเปาลาวา - อร่อยใช้ได้ ไม่หวานเกินไป ไส้ลาวาร้อนมากๆต้องค่อยๆทาน
⭐⭐HIGHLIGHTS:
*** Crispy roasted pork belly
*** Baked turnip pastry with black truffle
*** Rice roll with barbecue pork
✍️SUMMARY :
หากมาทานที่นี่ต้องสั่งหมูกรอบอร่อยที่สุดจริงๆ
อาหารจานอื่นๆยังสามารถหาทานรสชาติที่คลายคลึงกันที่ร้านจีนทั่วไปได้
ประทับใจการตกแต่งร้านที่สวยงาม ดูขลังแต่โมเดิร์น นั่งแล้วสบายอยากสั่งเรื่อยๆทานไปชมวิวด้านนอกผ่านกระจก floor to ceiling ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ข้างนอกเพราะได้แสงธรรมชาติเต็มๆ ชมวิวสวนต้นไม้และผืนน้ำสะท้อนแสงระยิบระยับสวยงาม
การเว้นระยะโต๊ะในร้านอาหารถือว่าดีเยี่ยม จัดเป็นสัดส่วน ให้ความเป็นส่วนตัว แต่ละโต๊ะมีมุมหันหน้าของตัวเองที่ให้อารมณ์private
พนักงานใส่ใจดีมาก อาหารมีเสริฟ์สะดุดช้าบ้างบางตอน อย่างเช่น ตอนรอเป็ดปักกิ่ง
ในเรื่องของราคาค่อนข้างสูง แต่ว่าทางร้านใช้วัตถุดิบสดและดี หากจะกลับไปอีกเป้าหมายคือไปสั่งหมูกรอบ2จานค่ะ
🚩Yu Ting Yuan
🖐️Rating:
🏡 บรรยากาศ - 10/10 ร้านอาหาร ตกแต่งสวยงามมาก วิวดี แสงดี ดีไซน์งดงาม
👨🍳บริการ - 9/10 พนักงานดูแลดี แนะนำอาหารเก่ง ใช้เวลารวมทั้งหมด 2 ชม. ถือว่ากำลังดี เสริฟ์มีช้าบ้างเล็กน้อยช่วงรอแร่เนื้อเป็ดปักกิ่ง
👅รสชาติ - 9/10 อร่อยมาก โดยเฉพาะหมูกรอบ
🍽️พรีเซนเทชั่น -10/10 สวยงาม ประณีตทุกจาน
❤️ความประทับใจ - 9/10 ชอบ ประทับใจ ดีไซน์และการตกแต่งเป็นหลัก ตามมาด้วย หมูกรอบที่ชอบที่สุด
💵ความคุ้มค่า - 9/10 ราคาค่อยข้างสูงเมื่อเทียบกับ Value และประสบการณ์ที่ได้รับ
แต่เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมห้าดาวด้วยจึงคิดว่าราคานี้ก็สมเหตุสมผล
ปัจจุบันยังไม่มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต (ทานเมื่อ February 2021)
ทาน4คน เช็คบิลออกมาราคาประมาณ 7000++
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนจบนะคะ
หวังว่าจะช่วยเป็นการตัดสินใจเลือกพาครอบครัวไปทานอาหารในช่วงวันพิเศษไม่มากก็น้อยค่ะ
แล้วกลับมาพบกันใหม่กับรีวิวต่อไปในเร็วๆนี้นะคะ
ติดตาม & Follow รีวิวสำหรับคนชอบกินช่างกิน เพิ่มเติมได้ที่
Instagram: Rosehappyfit
Facebook: Rosehappyfit
#YuTingYuan #Cantonese #Pekingduck #Authentic #food #foodie #Chinese #duck #fourseasonsbangkok #fourseasons
#RoseHappyFit #Bangkok #Review #foodreview #cooking #chef #Finedining #hotels
[CR] รีวิว ร้านอาหาร YU TING YUAN (หยู้ ทิง หย้วน) @ Four Seasons Hotel Bangkok หมูกรอบอร่อยที่สุดในสามโลก!
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ในที่สุดเราก็เจอร้านอาหารจีนที่ หมูกรอบ อร่อยที่สุด!!
วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารจีนกวางตุ้ง (Cantonese Style) ต้นตำรับ ณ โรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River
ซึ่งในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เราต้องโทรจองล่วงหน้าถึง 2 อาทิตย์กว่าจะได้ทานค่ะ
Yu Ting Yuan (หยู้ ทิง หย้วน) Review By RoseHappyFit 2021
ติดตาม Follow รีวิวอีกมายมายของโรสได้ที่
Instagram: @rosehappyfit
Facebook : Rosehappyfit
เริ่ม!
วันนี้จะพาทุกคนมาทานอาหารจีนกวางตุ้งสูตรต้นตำหรับ ที่ห้องอาหาร Signature ของโรงแรม Four Seasons ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ
🌿บรรยากาศของโรงแรมและร้านอาหารเหมาะสำหรับพาครอบครัวใหญ่มาทานมาก เพราะมีทั้งโซนห้องprivate และโต๊ะใหญ่พอที่จะรองรับแขกหลายท่าน
🏯ร้านอาหารออกแบบโดย Jean-Michel Gathy , นักออกแบบชื่อดัง
ตกแต่งออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ซึ่งคงความเป็นจีนดั่งเดิมไว้แต่นำเสนอในรูปแบบโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพบนผนังและผลงานเซรามิคที่ตั้งอยู่ในมุมต่างๆ สวยงามมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาใน Art gallery เลยค่ะ
👨🍳เดินเข้าไปในร้านด้านขวามือจะเจอกับ Open Kitchen มองเข้าไปสามารถเห็นเซฟคอยเตรียมอาหาร มีทั้ง เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ และ ติ่มซำ
วันนี้เราเลือกที่จะมาทานมื้อกลางวันเพราะอยากมาลองติ่มซำโดยเฉพาะ ซึ่งเซฟจะเสริฟแค่ตอนกลางวัน หากอยากทานเป็ดปักกิ่งจะต้องโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1วันค่ะ
START:
เริ่มด้วย amuse bouche ที่เซฟจัดเตรียมมาให้ คิดว่าน่าจะเป็นแตงกวาสไลด์เป็นเส้นบางๆและนำมาจัดม้วนให้สวยงาม รสชาติสดชื่นเหมือนได้ล้างปากเตรียมรับรสชาติอาหารจานแรก
Xiao long bao pork (170 baht)
Har-Gao Shrimp (190 baht)
Xiao long bao pork & Har-Gao Shrimp - ติ่มซำทั้ง เซี่ยวหลงเปา และ ฮ๊ะเก๋า รสชาติดีมาก ไส้เยอะ กุ้งตัวโตเต็มๆคำ ท๊อปด้วยหอยเชล์และไข่กุ้งฟินมากค่ะ ทีเด็ดของที่นี่คือน้ำจิ้ม จิ๊กโช่ ที่ทางร้านหมักเอง จะเป็นจิ๊กโช่สีชมพู รสชาติแปลกและแตกต่างจากที่เราคุ้นเคยแต่อร่อยดีค่ะ
***Steamed rice roll with barbecue pork (190 baht)
***Steamed rice roll with barbecue pork - ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดงทีเด็ดคือแป้งที่สดทำออกมาใหม่ๆและบางมาก เสริฟ์ร้อน ราดน้ำจิ้มลงไป อร่อยจริงเชียว จานนี้ชอบมากเป็นพิเศษ
***Baked turnip pastry with black truffle (140 baht)
***Baked turnip pastry with black truffle - ที่เห็นเป็นแป้งพั๊ฟคลายครัวซอง มันคือ ขนมผักกาดไส้เห็ดทรัฟเฟิล อร่อยมากแป้งหอม ไส้หอม เสียดายคำเล็กไปหน่อยค่ะ จานนี้แนะนำเลย เพราะแตกต่างจากขนมผักกาดในอุดมคติ
Baked abalone and chicken puff (320 baht)
Baked abalone and chicken puff - จานนี้คือหอยเป๋าฮื้อ นำมาดัดแปลงปรุงรส เราว่ารสชาติหวานไป เหมือนขนมมากกว่า ใจจริงอยากทานรสชาติoriginal สดๆของตัวหอยจริงๆมากกว่าค่ะ
***Crispy roasted pork belly with mustard (600 baht)
🐷***Crispy roasted pork belly - พีคสุดต้องยกให้เจ้า “หมูกรอบ” ของที่ร้านนี้ สุดยอดของความอร่อย กรอบมาก มีมันหมูในปริมาณกำลังดี เหมือนคิดมาแล้วว่าต้องแทรกมันนิดๆแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป พอกัดเข้าไปจะผ่านชั้นที่กรอบที่สุด และเจอความหอมความมันของเนื้อหมูตบท้าย แทบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อยมากๆอยู่แล้ว
ความคิดเห็นส่วนตัวว่าเป็นหมูกรอบที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาค่ะ ดีมากจานนี้ แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง
Peking Duck (2,200 baht)
Peking Duck - มาแล้วเป็ดปักกิ่งที่รอคอย ทางร้านจะนำเป็ดมาโชว์ให้ดูก่อนนำไปแร่ในครัวเผื่อทำเมี่ยงเป็ด แต่จะไม่นำมาแร่โชว์ให้ดูเหมือนร้านอื่นๆ (ในส่วนนี้ใช้เวลาเกือบราวๆครึ่งชม.แนะนำว่าถ้าอยากรีบทาน ให้สั่งแร่เป็ดมาเลยตั้งแต่เนิ่นๆค่ะ)
รสชาติหนังเป็ดกรอบดี แป้งห่อเป็ดบางและรสสดใหม่ดี เมี่ยงก็เข้มข้น อร่อยค่ะ แต่ก็ยังสู้เป็ดปักกิ่งที่เคยทานที่ร้านก่อนๆหน้านี้ไม่ได้
ของหวานจากทางร้านให้ complimentary จะเป็นคำๆคล้ายวุ้นถั่วแดง และ ขนมพั๊ฟไส้สังขยา รสชาติแห้งไปหน่อย
Lava custard bun (140 baht)
Mango Sago (320 baht)
🍧Mango Sago & Lava bun - -ของหวาน สาคูมะม่วงและซาลาเปาลาวา - อร่อยใช้ได้ ไม่หวานเกินไป ไส้ลาวาร้อนมากๆต้องค่อยๆทาน
⭐⭐HIGHLIGHTS:
*** Crispy roasted pork belly
*** Baked turnip pastry with black truffle
*** Rice roll with barbecue pork
✍️SUMMARY :
หากมาทานที่นี่ต้องสั่งหมูกรอบอร่อยที่สุดจริงๆ
อาหารจานอื่นๆยังสามารถหาทานรสชาติที่คลายคลึงกันที่ร้านจีนทั่วไปได้
ประทับใจการตกแต่งร้านที่สวยงาม ดูขลังแต่โมเดิร์น นั่งแล้วสบายอยากสั่งเรื่อยๆทานไปชมวิวด้านนอกผ่านกระจก floor to ceiling ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ข้างนอกเพราะได้แสงธรรมชาติเต็มๆ ชมวิวสวนต้นไม้และผืนน้ำสะท้อนแสงระยิบระยับสวยงาม
การเว้นระยะโต๊ะในร้านอาหารถือว่าดีเยี่ยม จัดเป็นสัดส่วน ให้ความเป็นส่วนตัว แต่ละโต๊ะมีมุมหันหน้าของตัวเองที่ให้อารมณ์private
พนักงานใส่ใจดีมาก อาหารมีเสริฟ์สะดุดช้าบ้างบางตอน อย่างเช่น ตอนรอเป็ดปักกิ่ง
ในเรื่องของราคาค่อนข้างสูง แต่ว่าทางร้านใช้วัตถุดิบสดและดี หากจะกลับไปอีกเป้าหมายคือไปสั่งหมูกรอบ2จานค่ะ
🚩Yu Ting Yuan
🖐️Rating:
🏡 บรรยากาศ - 10/10 ร้านอาหาร ตกแต่งสวยงามมาก วิวดี แสงดี ดีไซน์งดงาม
👨🍳บริการ - 9/10 พนักงานดูแลดี แนะนำอาหารเก่ง ใช้เวลารวมทั้งหมด 2 ชม. ถือว่ากำลังดี เสริฟ์มีช้าบ้างเล็กน้อยช่วงรอแร่เนื้อเป็ดปักกิ่ง
👅รสชาติ - 9/10 อร่อยมาก โดยเฉพาะหมูกรอบ
🍽️พรีเซนเทชั่น -10/10 สวยงาม ประณีตทุกจาน
❤️ความประทับใจ - 9/10 ชอบ ประทับใจ ดีไซน์และการตกแต่งเป็นหลัก ตามมาด้วย หมูกรอบที่ชอบที่สุด
💵ความคุ้มค่า - 9/10 ราคาค่อยข้างสูงเมื่อเทียบกับ Value และประสบการณ์ที่ได้รับ
แต่เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมห้าดาวด้วยจึงคิดว่าราคานี้ก็สมเหตุสมผล
ปัจจุบันยังไม่มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต (ทานเมื่อ February 2021)
ทาน4คน เช็คบิลออกมาราคาประมาณ 7000++
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนจบนะคะ
หวังว่าจะช่วยเป็นการตัดสินใจเลือกพาครอบครัวไปทานอาหารในช่วงวันพิเศษไม่มากก็น้อยค่ะ
แล้วกลับมาพบกันใหม่กับรีวิวต่อไปในเร็วๆนี้นะคะ
ติดตาม & Follow รีวิวสำหรับคนชอบกินช่างกิน เพิ่มเติมได้ที่
Instagram: Rosehappyfit
Facebook: Rosehappyfit
#YuTingYuan #Cantonese #Pekingduck #Authentic #food #foodie #Chinese #duck #fourseasonsbangkok #fourseasons
#RoseHappyFit #Bangkok #Review #foodreview #cooking #chef #Finedining #hotels
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น