👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Summer Palace - ซัมเมอร์พาเลซ
🍴 Chinese - อาหารจีน
🎗 Summer Palace เป็นห้องอาหารจีนเรือธงประจำโรงแรม InterContinental Hotel Bangkok ตัวร้านตกแต่งหรูหราแบบจีนร่วมสมัยโดยเน้นใช้โทนสีแดงสลับทองเป็นหลัก พื้นที่ห้องทานอาหารหลักกว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 110 คนทั้งยังมีห้องส่วนตัวรองรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟชาวไหหนานนามว่า Han Longhua (หาน หลง หัว) ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารจีนกวางตุ้งตั้งแต่อายุ 13 ปี ทั้งยังเคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ IronChef Thailand อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็น All-You-Can-Enjoy Dim Sum ช่วงกลางวันในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 888++/p ในวันจันทร์-ศุกร์ และราคา 1,150++/p ในวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว 10 คนทางร้านได้นำเสนอ Chinese Set Menu ในราคาเริ่มต้นที่ 12,800 (Silver) ไปจนถึง 38,800 (Diamond) ส่วนตัวเรานั้นขอเลือกทานเป็น À La Carte เพื่อที่จะสั่งอาหารทานได้ตามใจชอบโดยมีจานที่ขอแนะนำให้ลองสั่งตามกันดูอยู่ 3 อย่างคือ
✨ 北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยเมนูแนะนำขวัญใจคนไทยอย่าง เป็ดปักกิ่ง นอกจากเสิร์ฟมาด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าร้านอื่นๆแล้วราคายังถือว่าไม่แพงเทียบกับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ลูกค้าสามารถเลือกทำได้ 2 รูปแบบคือสไตล์ไทยที่เสิร์ฟมาเฉพาะหนังแล้วนำเนื้อเป็ดไปทำอาหารได้อีกหนึ่งอย่าง หรือสไตล์ฮ่องกงที่จะเสิร์ฟมาแบบหนังกรอบติดเนื้อ ด้วยความที่บ้านเราใช้เป็ดเชอร์รี่ซึ่งมีเนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าเป็ดจากแหล่งอื่นๆเราจึงอยากแนะนำให้ลองทานสไตล์ไทยมากกว่า เชฟนำเป็ดไปย่างด้วยความร้อนสูงจนหนังกรอบ มีกลิ่นหอมชัดเจน จากนั้นพนักงานจะนำมาแล่กันให้ชมที่ข้างโต๊ะได้ราวๆ 20 ชิ้น ต้องขอชมว่าพนักงานที่นี่แล่หนังเก่งใช้ได้ ไม่มีส่วนเนื้อหรือไขมันติดมามากจนเกินไป หนังเป็ดกรอบ หอม สุกกำลังดี เมื่อทานคู่กับแป้งเหนียวนุ่มและซอสรสชาติเข้มข้นถือว่าเข้ากันได้ดี รสชาติออกหวานนำนิดๆ ถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดสำหรับห้องอาหารซัมเมอร์พาเลซเลยทีเดียว (13/20)
✨ 避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
จานนี้ได้จากการนำกุ้งแก้วไปผัดกับพริกและกระเทียม แม้จะดูไม่ซับซ้อนแต่เชฟควบคุมไฟได้ดีมากๆ เนื้อกุ้งยังคงนุ่มเด้ง ไม่เสียเนื้อสัมผัสที่ดีในขณะที่พริกและกระเทียมไม่ไหม้หรือสุกเกินไป อร่อยสมกับเป็นจานแนะนำประจำร้านจริงๆ (13/20)
✨ 蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
อีกหนึ่งจานที่เซอไพรซ์เรามากๆคือเมนูแนะนำอย่างสองกษัตริย์หรือเต้าหู้สองแบบผัดซอสมันปู องค์ประกอบอย่างแรกเป็นเต้าหู้ทอดผิวบางกรอบนิดๆ ถัดมาคือเต้าหู้เนื้อนุ่มช่วยให้เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี ไฮไลท์คือซอสที่ทำมาจากไข่ปูและมันปูมีกลิ่นหอมเด่นชัดเจนแซมด้วยความมันและรสหวานเบาๆ เชฟใส่เนื้อปู หอยเชลล์ และขิงมาด้วย จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้เลยก็ว่าได้ (13/20)
🎗 รสชาติอาหารจานอื่นๆอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ยังไม่โดดเด่นมากนัก ราคาอาหารค่อนข้างสูงตามมาตรฐานโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ด้วยตำแหน่งร้านที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านราชประสงค์ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เหมาะกับการใช้เป็นจุดนัดพบสำหรับคุยธุรกิจหรือทานมื้อกลางวันได้อย่างสบายๆ
📃 À La Carte
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
乳醤金甲猪柳卷 (350++)
Deep-fried pork roll cated with almond flakes and served with sour cream sauce
หมูเกล็ดทองคำ
蟹肉云耳粟米羹 (320++)
Braised sweet corn soup with crab meat and black fungus
ซุปข้าวโพดเน้ือปู
避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
五香辣子鸡 (350++)
Deep-fried five spice boneless chicken with Sichuan peppercorn in curry leaf
เน้ือไก่ทอดผัดพริกเสฉวน
怪味蒜辣爆火腩 (390++)
Wok-fried crispy pork belly with spicy garlic sweet and sour soya sauce
หมูกรอบซอสเปรี้ยวหวาน
蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
夏宮金殿炒飯 (380++)
Summer Palace fried rice
ข้าวผัดซัมเมอร์พาเลซ
椰盅芒果西米露 (290++)
Chilled whole coconut served with mango puree, sago pearls and ice-cream
สาคูมะม่วงในมะพร้าว
凍香芒而布甸 (190++)
Mango pudding with evaporated milk
พุดดิ้งมะม่วง
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารจีนในโรงแรมระดับ 5 ดาว รสชาติใช้ได้ ราคาค่อนข้างสูง
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟
ความคุ้มค่า : 🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 973 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่โรงแรม InterContinental Hotel Bangkok
🕦 Operating Time: 11.30-14.30, 18.00-22.30
💰 Price: 1,000-3,000 THB/p
📞 Tel: 02-656-0444
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website:
https://bangkok.intercontinental.com/dining/summer-palace
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: ตามล่า Fine Dining
👍 Group: Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
#Chinese #Cantonese #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
ใครตามมาทานที่นี่ขอให้มาเพราะเป็ดปักกิ่ง นอกจากเสิร์ฟมาด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าร้านอื่นๆแล้วราคายังถือว่าไม่แพงเทียบกับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ลูกค้าสามารถเลือกทำได้ 2 รูปแบบคือสไตล์ไทยที่เสิร์ฟมาเฉพาะหนังแล้วนำเนื้อเป็ดไปทำอาหารได้อีกหนึ่งอย่าง หรือสไตล์ฮ่องกงที่จะเสิร์ฟมาแบบหนังกรอบติดเนื้อ ด้วยความที่บ้านเราใช้เป็ดเชอร์รี่ซึ่งมีเนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าเป็ดจากแหล่งอื่นๆเราจึงอยากแนะนำให้ลองทานสไตล์ไทยมากกว่า (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เป็ดถูกย่างด้วยความร้อนสูงจนหนังกรอบ มีกลิ่นหอมชัดเจน พนักงานจะนำมาแล่กันให้ชมที่ข้างโต๊ะ (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้ง หอมซอย แตงกวา และซอสฮอยซินรสชาติหวานเข้มข้น (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
หนังเป็ดจะถูกแล่ออกมาได้ราวๆ 20 ชิ้น พนักงานแล่หนังเก่งใช้ได้ ไม่มีส่วนเนื้อหรือไขมันติดมามากจนเกินไป (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
หนังเป็ดกรอบ หอม สุกกำลังดี เมื่อทานคู่กับแป้งเหนียวนุ่มและซอสรสชาติเข้มข้นถือว่าเข้ากันได้ดี รสชาติออกหวานนำนิดๆ ถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดสำหรับห้องอาหารซัมเมอร์พาเลซเลยทีเดียว (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
ส่วน 2nd Course เราเลือกนำไปผัดกับพริกไทยดำ เนื้อเป็ดสุกและกระด้างเล็กน้อยซึ่งเป็นปกติของเนื้อเป็ดที่ได้จากการทำเป็ดปักกิ่ง ตอนทานจะได้กลิ่นของพริกหวานพอเหมาะ โดยรวมถือว่ารสชาติกลางๆไม่โดดเด่นเท่าเป็ดปักกิ่งคอร์สแรก (11/20)
乳醤金甲猪柳卷 (350++)
Deep-fried pork roll cated with almond flakes and served with sour cream sauce
หมูเกล็ดทองคำ
เมนูอาหารทานเล่นสุดแปลกเป็นจานที่เชฟนำหมูไปม้วนเป็นทรงกระบอกแล้วนำลงทอด ด้านนอกคลุกด้วยถั่วอัลมอนด์สไลด์บางแล้วราดด้วยซอสซาวครีมแบบจีน เนื้อหมูที่ใช้เป็นเกรดธรรมดาจึงยังไม่นุ่มเท่าไหร่ พอเสิร์ฟให้ทานคู่กับอัลมอนด์ที่มีความกรึบแต่ไม่กรอบ ทั้งยังใส่มาค่อนข้างเยอะทำให้เคี้ยวยากมากขึ้น ซอสซาวครีมรสชาติเปรี้ยวนิดๆตามมาตรฐาน ยังไม่จัดว่าเป็นจานเด็ดสำหรับมื้อนี้ (10/20)
蟹肉云耳粟米羹 (320++)
Braised sweet corn soup with crab meat and black fungus
ซุปข้าวโพดเน้ือปู
เมนูซุปข้าวโพดรสชาติมาตรฐาน เสิร์ฟมาร้อนๆ มีรสหวานนิดๆและกลิ่นหอมจากข้าวโพดและแทรกด้วยกลิ่นจากเนื้อปู ยังมีแครอท และไข่ไก่ที่ตีผสมลงไปด้วย ทานสลับกับเมนูอื่นๆคล่องคอไม่เบา (11/20)
避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
จานนี้ได้จากการนำกุ้งแก้วไปผัดกับพริกและกระเทียม แม้จะดูไม่ซับซ้อนแต่เชฟควบคุมไฟได้ดีมากๆ เนื้อกุ้งยังคงนุ่มเด้ง ไม่เสียเนื้อสัมผัสที่ดีในขณะที่พริกและกระเทียมไม่ไหม้หรือสุกเกินไป อร่อยสมกับเป็นจานแนะนำประจำร้านจริงๆ (13/20)
五香辣子鸡 (350++)
Deep-fried five spice boneless chicken with Sichuan peppercorn in curry leaf
เน้ือไก่ทอดผัดพริกเสฉวน
คั่นกลางอาหารจีนกวางตุ้งด้วยเมนูจากฝั่งเสฉวนกันบ้าง เชฟนำเนื้อไก่ไปเลาะกระดูกออก แล้วทอดจนกรอบ ไม่อมน้ำมัน จากนั้นผัดกับเครื่องเทศคือพริกแห้งเสฉวนและใบเคอรี่ รสชาติความเผ็ดอยู่ในเกณฑ์พอเหมาะแต่อโรม่าของเครื่องเทศอื่นๆยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก (11/20)
怪味蒜辣爆火腩 (390++)
Wok-fried crispy pork belly with spicy garlic sweet and sour soya sauce
หมูกรอบซอสเปรี้ยวหวาน
เมนูนี้เชฟใช้หมูกรอบที่มีหนังด้านบนเคี้ยวหนึบ คือไม่ใช่หมูหนังกรอบแบบที่เราคุ้นเคยกัน นำไปผัดกับซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วหวาน พริก และใส่กระเทียมเจียวลงไปเล็กน้อยให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ถือว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐาน (11/20)
蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
จานที่เซอไพรซ์เรามากๆคือเมนูแนะนำอย่างสองกษัตริย์หรือเต้าหู้สองแบบผัดซอสมันปู องค์ประกอบอย่างแรกเป็นเต้าหู้ทอดผิวบางกรอบนิดๆ ถัดมาคือเต้าหู้เนื้อนุ่มช่วยให้เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี ไฮไลท์คือซอสที่ทำมาจากไข่ปูและมันปูมีกลิ่นหอมเด่นชัดเจนแซมด้วยความมันและรสหวานเบาๆ เชฟใส่เนื้อปู หอยเชลล์ และขิงมาด้วย จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้เลยก็ว่าได้ (13/20)
ติดตามกันต่อในคอมเม้นนะคะ
[CR] 🇹🇭 Summer Palace - ซัมเมอร์พาเลซ อาหารจีนเรือธงประจำโรงแรม InterContinental Hotel Bangkok
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Summer Palace - ซัมเมอร์พาเลซ
🍴 Chinese - อาหารจีน
🎗 Summer Palace เป็นห้องอาหารจีนเรือธงประจำโรงแรม InterContinental Hotel Bangkok ตัวร้านตกแต่งหรูหราแบบจีนร่วมสมัยโดยเน้นใช้โทนสีแดงสลับทองเป็นหลัก พื้นที่ห้องทานอาหารหลักกว้างขวางสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 110 คนทั้งยังมีห้องส่วนตัวรองรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟชาวไหหนานนามว่า Han Longhua (หาน หลง หัว) ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารจีนกวางตุ้งตั้งแต่อายุ 13 ปี ทั้งยังเคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ IronChef Thailand อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็น All-You-Can-Enjoy Dim Sum ช่วงกลางวันในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 888++/p ในวันจันทร์-ศุกร์ และราคา 1,150++/p ในวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่มหรือครอบครัว 10 คนทางร้านได้นำเสนอ Chinese Set Menu ในราคาเริ่มต้นที่ 12,800 (Silver) ไปจนถึง 38,800 (Diamond) ส่วนตัวเรานั้นขอเลือกทานเป็น À La Carte เพื่อที่จะสั่งอาหารทานได้ตามใจชอบโดยมีจานที่ขอแนะนำให้ลองสั่งตามกันดูอยู่ 3 อย่างคือ
✨ 北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยเมนูแนะนำขวัญใจคนไทยอย่าง เป็ดปักกิ่ง นอกจากเสิร์ฟมาด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าร้านอื่นๆแล้วราคายังถือว่าไม่แพงเทียบกับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ลูกค้าสามารถเลือกทำได้ 2 รูปแบบคือสไตล์ไทยที่เสิร์ฟมาเฉพาะหนังแล้วนำเนื้อเป็ดไปทำอาหารได้อีกหนึ่งอย่าง หรือสไตล์ฮ่องกงที่จะเสิร์ฟมาแบบหนังกรอบติดเนื้อ ด้วยความที่บ้านเราใช้เป็ดเชอร์รี่ซึ่งมีเนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าเป็ดจากแหล่งอื่นๆเราจึงอยากแนะนำให้ลองทานสไตล์ไทยมากกว่า เชฟนำเป็ดไปย่างด้วยความร้อนสูงจนหนังกรอบ มีกลิ่นหอมชัดเจน จากนั้นพนักงานจะนำมาแล่กันให้ชมที่ข้างโต๊ะได้ราวๆ 20 ชิ้น ต้องขอชมว่าพนักงานที่นี่แล่หนังเก่งใช้ได้ ไม่มีส่วนเนื้อหรือไขมันติดมามากจนเกินไป หนังเป็ดกรอบ หอม สุกกำลังดี เมื่อทานคู่กับแป้งเหนียวนุ่มและซอสรสชาติเข้มข้นถือว่าเข้ากันได้ดี รสชาติออกหวานนำนิดๆ ถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดสำหรับห้องอาหารซัมเมอร์พาเลซเลยทีเดียว (13/20)
✨ 避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
จานนี้ได้จากการนำกุ้งแก้วไปผัดกับพริกและกระเทียม แม้จะดูไม่ซับซ้อนแต่เชฟควบคุมไฟได้ดีมากๆ เนื้อกุ้งยังคงนุ่มเด้ง ไม่เสียเนื้อสัมผัสที่ดีในขณะที่พริกและกระเทียมไม่ไหม้หรือสุกเกินไป อร่อยสมกับเป็นจานแนะนำประจำร้านจริงๆ (13/20)
✨ 蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
อีกหนึ่งจานที่เซอไพรซ์เรามากๆคือเมนูแนะนำอย่างสองกษัตริย์หรือเต้าหู้สองแบบผัดซอสมันปู องค์ประกอบอย่างแรกเป็นเต้าหู้ทอดผิวบางกรอบนิดๆ ถัดมาคือเต้าหู้เนื้อนุ่มช่วยให้เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี ไฮไลท์คือซอสที่ทำมาจากไข่ปูและมันปูมีกลิ่นหอมเด่นชัดเจนแซมด้วยความมันและรสหวานเบาๆ เชฟใส่เนื้อปู หอยเชลล์ และขิงมาด้วย จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้เลยก็ว่าได้ (13/20)
🎗 รสชาติอาหารจานอื่นๆอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ยังไม่โดดเด่นมากนัก ราคาอาหารค่อนข้างสูงตามมาตรฐานโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ด้วยตำแหน่งร้านที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านราชประสงค์ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เหมาะกับการใช้เป็นจุดนัดพบสำหรับคุยธุรกิจหรือทานมื้อกลางวันได้อย่างสบายๆ
📃 À La Carte
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
乳醤金甲猪柳卷 (350++)
Deep-fried pork roll cated with almond flakes and served with sour cream sauce
หมูเกล็ดทองคำ
蟹肉云耳粟米羹 (320++)
Braised sweet corn soup with crab meat and black fungus
ซุปข้าวโพดเน้ือปู
避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
五香辣子鸡 (350++)
Deep-fried five spice boneless chicken with Sichuan peppercorn in curry leaf
เน้ือไก่ทอดผัดพริกเสฉวน
怪味蒜辣爆火腩 (390++)
Wok-fried crispy pork belly with spicy garlic sweet and sour soya sauce
หมูกรอบซอสเปรี้ยวหวาน
蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
夏宮金殿炒飯 (380++)
Summer Palace fried rice
ข้าวผัดซัมเมอร์พาเลซ
椰盅芒果西米露 (290++)
Chilled whole coconut served with mango puree, sago pearls and ice-cream
สาคูมะม่วงในมะพร้าว
凍香芒而布甸 (190++)
Mango pudding with evaporated milk
พุดดิ้งมะม่วง
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารจีนในโรงแรมระดับ 5 ดาว รสชาติใช้ได้ ราคาค่อนข้างสูง
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟
ความคุ้มค่า : 🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 973 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่โรงแรม InterContinental Hotel Bangkok
🕦 Operating Time: 11.30-14.30, 18.00-22.30
💰 Price: 1,000-3,000 THB/p
📞 Tel: 02-656-0444
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website: https://bangkok.intercontinental.com/dining/summer-palace
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: ตามล่า Fine Dining
👍 Group: Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
#Chinese #Cantonese #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
ใครตามมาทานที่นี่ขอให้มาเพราะเป็ดปักกิ่ง นอกจากเสิร์ฟมาด้วยขนาดที่ใหญ่กว่าร้านอื่นๆแล้วราคายังถือว่าไม่แพงเทียบกับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำ ลูกค้าสามารถเลือกทำได้ 2 รูปแบบคือสไตล์ไทยที่เสิร์ฟมาเฉพาะหนังแล้วนำเนื้อเป็ดไปทำอาหารได้อีกหนึ่งอย่าง หรือสไตล์ฮ่องกงที่จะเสิร์ฟมาแบบหนังกรอบติดเนื้อ ด้วยความที่บ้านเราใช้เป็ดเชอร์รี่ซึ่งมีเนื้อสัมผัสไม่นุ่มเท่าเป็ดจากแหล่งอื่นๆเราจึงอยากแนะนำให้ลองทานสไตล์ไทยมากกว่า (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เป็ดถูกย่างด้วยความร้อนสูงจนหนังกรอบ มีกลิ่นหอมชัดเจน พนักงานจะนำมาแล่กันให้ชมที่ข้างโต๊ะ (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้ง หอมซอย แตงกวา และซอสฮอยซินรสชาติหวานเข้มข้น (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
หนังเป็ดจะถูกแล่ออกมาได้ราวๆ 20 ชิ้น พนักงานแล่หนังเก่งใช้ได้ ไม่มีส่วนเนื้อหรือไขมันติดมามากจนเกินไป (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
หนังเป็ดกรอบ หอม สุกกำลังดี เมื่อทานคู่กับแป้งเหนียวนุ่มและซอสรสชาติเข้มข้นถือว่าเข้ากันได้ดี รสชาติออกหวานนำนิดๆ ถือเป็นเมนูที่ห้ามพลาดสำหรับห้องอาหารซัมเมอร์พาเลซเลยทีเดียว (13/20)
北京片皮鴨 (1,600++)
Peking duck with sweet bean sauce and Chinese pancakes
เป็ดปักกิ่ง
ส่วน 2nd Course เราเลือกนำไปผัดกับพริกไทยดำ เนื้อเป็ดสุกและกระด้างเล็กน้อยซึ่งเป็นปกติของเนื้อเป็ดที่ได้จากการทำเป็ดปักกิ่ง ตอนทานจะได้กลิ่นของพริกหวานพอเหมาะ โดยรวมถือว่ารสชาติกลางๆไม่โดดเด่นเท่าเป็ดปักกิ่งคอร์สแรก (11/20)
乳醤金甲猪柳卷 (350++)
Deep-fried pork roll cated with almond flakes and served with sour cream sauce
หมูเกล็ดทองคำ
เมนูอาหารทานเล่นสุดแปลกเป็นจานที่เชฟนำหมูไปม้วนเป็นทรงกระบอกแล้วนำลงทอด ด้านนอกคลุกด้วยถั่วอัลมอนด์สไลด์บางแล้วราดด้วยซอสซาวครีมแบบจีน เนื้อหมูที่ใช้เป็นเกรดธรรมดาจึงยังไม่นุ่มเท่าไหร่ พอเสิร์ฟให้ทานคู่กับอัลมอนด์ที่มีความกรึบแต่ไม่กรอบ ทั้งยังใส่มาค่อนข้างเยอะทำให้เคี้ยวยากมากขึ้น ซอสซาวครีมรสชาติเปรี้ยวนิดๆตามมาตรฐาน ยังไม่จัดว่าเป็นจานเด็ดสำหรับมื้อนี้ (10/20)
蟹肉云耳粟米羹 (320++)
Braised sweet corn soup with crab meat and black fungus
ซุปข้าวโพดเน้ือปู
เมนูซุปข้าวโพดรสชาติมาตรฐาน เสิร์ฟมาร้อนๆ มีรสหวานนิดๆและกลิ่นหอมจากข้าวโพดและแทรกด้วยกลิ่นจากเนื้อปู ยังมีแครอท และไข่ไก่ที่ตีผสมลงไปด้วย ทานสลับกับเมนูอื่นๆคล่องคอไม่เบา (11/20)
避風塘蝦球 (790++)
Deep-fried prawns with garlic and chilli
กุ้งเจี๋ยนซอสพริกกระเทียม
จานนี้ได้จากการนำกุ้งแก้วไปผัดกับพริกและกระเทียม แม้จะดูไม่ซับซ้อนแต่เชฟควบคุมไฟได้ดีมากๆ เนื้อกุ้งยังคงนุ่มเด้ง ไม่เสียเนื้อสัมผัสที่ดีในขณะที่พริกและกระเทียมไม่ไหม้หรือสุกเกินไป อร่อยสมกับเป็นจานแนะนำประจำร้านจริงๆ (13/20)
五香辣子鸡 (350++)
Deep-fried five spice boneless chicken with Sichuan peppercorn in curry leaf
เน้ือไก่ทอดผัดพริกเสฉวน
คั่นกลางอาหารจีนกวางตุ้งด้วยเมนูจากฝั่งเสฉวนกันบ้าง เชฟนำเนื้อไก่ไปเลาะกระดูกออก แล้วทอดจนกรอบ ไม่อมน้ำมัน จากนั้นผัดกับเครื่องเทศคือพริกแห้งเสฉวนและใบเคอรี่ รสชาติความเผ็ดอยู่ในเกณฑ์พอเหมาะแต่อโรม่าของเครื่องเทศอื่นๆยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก (11/20)
怪味蒜辣爆火腩 (390++)
Wok-fried crispy pork belly with spicy garlic sweet and sour soya sauce
หมูกรอบซอสเปรี้ยวหวาน
เมนูนี้เชฟใช้หมูกรอบที่มีหนังด้านบนเคี้ยวหนึบ คือไม่ใช่หมูหนังกรอบแบบที่เราคุ้นเคยกัน นำไปผัดกับซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วหวาน พริก และใส่กระเทียมเจียวลงไปเล็กน้อยให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ถือว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐาน (11/20)
蟹粉带子炸豆腐 (400++)
Braised fried soft tofu with abalone, scallop and superior crab roe sauce
สองกษัตริย์ซอสมันปู
จานที่เซอไพรซ์เรามากๆคือเมนูแนะนำอย่างสองกษัตริย์หรือเต้าหู้สองแบบผัดซอสมันปู องค์ประกอบอย่างแรกเป็นเต้าหู้ทอดผิวบางกรอบนิดๆ ถัดมาคือเต้าหู้เนื้อนุ่มช่วยให้เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี ไฮไลท์คือซอสที่ทำมาจากไข่ปูและมันปูมีกลิ่นหอมเด่นชัดเจนแซมด้วยความมันและรสหวานเบาๆ เชฟใส่เนื้อปู หอยเชลล์ และขิงมาด้วย จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้เลยก็ว่าได้ (13/20)
ติดตามกันต่อในคอมเม้นนะคะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้