ขอคำตอบจากผู้รู้เรื่องการเก็บรักษาขนมให้ยาวนาน และความรู้เรื่องผงสำเร็จรูปหน่อยค่ะ

พอดีจะทำโรตีสายไหมขายในออนไลน์ค่ะ แต่ถ้าทำแป้งสดเหมือนที่ขายหน้าร้านทั่วไป แป้งอาจจะขึ้นลาและจะอยู่ได้ไม่เกิน 3 วันเพราะใส่กะทิกล่องและนมสดกล่อง

คำถาม
1. ถ้าเปลี่ยนจากกะทิกล่องเป็นกะทิผงและนมสดกล่องเป็นนมผงแทนมันจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าวคะ (โดยไม่ใส่สารกันบูด)
2. หากเราเก็บแป้งโดยใช้เครื่องซิลสูญญากาศจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าว
3. สอบถามคนที่เคยใช้นมผงและกะทิผงหน่อยค่ะ ว่ามีความแตกต่างจากนมสดและกะทิยังไง

#ถ้าพิมพ์ผิดขอโทดด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่