พอดีจะทำโรตีสายไหมขายในออนไลน์ค่ะ แต่ถ้าทำแป้งสดเหมือนที่ขายหน้าร้านทั่วไป แป้งอาจจะขึ้นลาและจะอยู่ได้ไม่เกิน 3 วันเพราะใส่กะทิกล่องและนมสดกล่อง
คำถาม
1. ถ้าเปลี่ยนจากกะทิกล่องเป็นกะทิผงและนมสดกล่องเป็นนมผงแทนมันจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าวคะ (โดยไม่ใส่สารกันบูด)
2. หากเราเก็บแป้งโดยใช้เครื่องซิลสูญญากาศจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าว
3. สอบถามคนที่เคยใช้นมผงและกะทิผงหน่อยค่ะ ว่ามีความแตกต่างจากนมสดและกะทิยังไง
#ถ้าพิมพ์ผิดขอโทดด้วยนะคะ
ขอคำตอบจากผู้รู้เรื่องการเก็บรักษาขนมให้ยาวนาน และความรู้เรื่องผงสำเร็จรูปหน่อยค่ะ
คำถาม
1. ถ้าเปลี่ยนจากกะทิกล่องเป็นกะทิผงและนมสดกล่องเป็นนมผงแทนมันจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าวคะ (โดยไม่ใส่สารกันบูด)
2. หากเราเก็บแป้งโดยใช้เครื่องซิลสูญญากาศจะสามารถยืดอายุของแผ่นแป้งได้หรือป่าว
3. สอบถามคนที่เคยใช้นมผงและกะทิผงหน่อยค่ะ ว่ามีความแตกต่างจากนมสดและกะทิยังไง
#ถ้าพิมพ์ผิดขอโทดด้วยนะคะ