มะม่วงแช่บ๊วย​ ทำกินเองที่บ้านง่ายมาก​!!

มะม่วงแช่บ๊วย​ ช่วงนี้มะม่วงเยอะมากเลยนะคะเพื่อนๆ​ นอกจากจะกินสุกแล้ว​ เรายังสามารถนำมาแปรรูป​เอาเก็บไว้กิน​ และสามารถทำขายได้อีกด้วยค่ะ


วัตถุดิบ
📌มะม่วงมัน
📌น้ำตาลทราย
📌บ๊วย
📌สีเขียว​ ผสมอาหาร

ขั้นตอนการทำ📌

📌ปอกมะม่วง​ ล้างทำความสะอาด​ให้เรียบร้อย



📌นำมะม่วง​ มาแช่น้ำปูนใส​ อย่างน้อย​ 30​ นาทีนะคะ


📌ระหว่างนั้น​ เรามาทำน้ำบ๊วยกัน​ ใส่น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ


📌ตามด้วยน้ำเปล่า


📌บ๊วย​ และน้ำดองบ๊วย



📌ใช้มือบี้ลูกบ๊วยให้เละเลยนะคะ


📌จากนั้น​ ใส่สีเขียวผสมอาหารลงไป​ คนผสมให้เข้ากัน



📌นำมาตั่งไฟให้น้ำตาลละลายนะคะ


📌เมื่อน้ำตาลละลายแล้ว​ ยกลงจากเตาได้เลย​ ใช้กระชอนช้อนเศษบ๊วยออกให้หมด​ ให้เหลือแต่น้ำนะคะ


📌พักน้ำบ๊วยไว้ให้เย็นสนิทเลยค่ะ


📌เมื่อแช่มะม่วงในน้ำปูนใส​ ครบเวลาแล้วนะคะ​ นำมาล้างน้ำ​ 2-3​ รอบ​ จะได้ไม่เหม็นกลิ่นน้ำปูนเมื่อเราทาน

📌นำมะม่วงลงไปแช่ในน้ำบ๊วยที่เย็นสนิทแล้วนะคะ​ 


📌แช่ไว้​ 3​ ชั่วโมง​ ไว้ในอุณภูมิห้องปกตินะคะ​ 


📌เมื่อครบเวลา​ 3​ ชั่วโมง​ ก็เอาออกมาทานได้แล้วค่ะ


📌ถ้าเพื่อนๆไม่รีบทาน​ แนะนะให้แช่ข้ามคืนไว้เลยค่ะ​ แบ่งใส่ถุงร้อนแช่ตู้เย็นไว้​ จะทำให้กรอบอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ



วิธีทำแบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Facebook​📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Youtube​📌แค่เลchannel

Email​📌junnony55@gmail.com​

แฟนเพจ📌แชร์สูตรอาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่