นึกไ่ม่ถึงว่าฝรั่งแช่บ๊วยทิ้งไว้ในตู้เย็นจะมีกลิ่นเหมือนลูกโป่งวิทยาศาตร์จริงๆ

เมื่อวานได้อ่านกระทู้นี้
ทำไมฝรั่งแช่บ๊วยทิ้งไว้นานจะมีกลิ่นลูกโป่งวิทยาศาสตร์
http://ppantip.com/topic/30235219

ตอนอ่านยังรู้สึก เฮ้ย จริงหรอ แต่อ่านที่จขกท.บอกว่าแช่ไว้ 5วัน ก็คิดว่าสมควร คงเน่าแล้วล่ะมั้ง
นึกไม่ถึงว่าจะเจอกับตัว  วันเดียวกับที่อ่านกระทู้ของคุณShinKun พี่สาวก็ซื้อฝรั่งแช่บ๊วยมาให้กิน 2ถุงใหญ่
เราแช่ไว้ในตู้เย็นข้ามคืน เมื่อกี้หยิบมากิน อย่าว่ากลิ่นเลย รสชาติก็เหมือนเคี้ยวลูกโป่งวิทยาศาตร์
ทีแรกนึกว่าอุปทานเนื่องจากอ่านกระทู้เดิม เลยจัดไปอีก 2ชิ้น ไม่ไหวค่ะ เหมือนมีลูกโป่งวิทยาศาตร์อยู่ในปาก

เราทิ้งไว้แค่คืนเดียว นับเป็นชั่วโมง ยังไม่ครบ 24ชม.ด้วยซ้ำ ไม่ใช่ 5คืน เหมือนจขกท.
กระทู้เก่ามีความเห็นว่า 'ฝรั่งสามารถดูดกลิ่นได้ดี กลิ่นอาหารอย่างอื่นอาจจะปะปน'
แต่ในตู้เย็นที่แช่ฝรั่งอันนี้ เราแช่แต่นมกล่อง น้ำขวด โยเกิร์ต หรือทุกอย่างที่ถูกซีลไว้ค่ะ ส่วนเนื้อสัตว์ ผักหรือของสด จะแยกอีกตู้นึงค่ะ

ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะคะ เกี่ยวกัีบสารที่ทำให้ใสรึเปล่า  ร้องไห้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่