ขนมปังธัญพืชแครนเบอรี่ Whole grains cranberry bread มัน เปรี้ยว อมหวาน นิดๆ

ขนมปังธัญพืชแครนเบอรี่ Whole grains cranberry bread


ส่วนผสม
แป้งขนมปัง     400 กรัม
แป้งเค้ก          100 กรัม
น้ำตาลทราย    120 กรัม
เกลือ              1/2  ชช. 
นมผง             13   กรัม
ยีสต์               10   กรัม
เนยสดรสเค็ม  100 กรัม
นมข้นจืด         70  กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 3   2    ฟอง
น้ำเย็น            170 กรัม


ธัญพืช
เม็ดทานตะวัน                 50 กรัม
เม็ดฟังทอง                    70 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ    30 กรัม
งาขาว                           10 กรัม
งาดำ                             10 กรัม
แครนเบอรี่                     50 กรัม

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.  นำ แป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย นมผง ยีสต์ เกลือ นมข้นจืด ไขไก่ และน้ำเย็น ผสมลงในโถตีแป้ง ยกเว้นเนยสด
2.  ตีด้วยสปีด 1 ประมาณ 1 นาที เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วใส่เนยสดลงไป ตีต่อจนแป้งเนียน
3.  ใส่ส่วนของธัญพืชลงไปผสมให้เข้าเนื้อแป้งขนมปัง

4.  นำมาตัดแบ่งแป้งก้อนละ 100 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน แล้วพักแป้งประมาณ 10 นาทีเพื่อให้แป้งคลายตัว
5.  นำแป้งที่พักไว้มาขึ้นรูป โดยนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นตามยาว แล้วม้วนแป้ง เก็บปลายให้เรียบร้อย
6.  นำไปวางในพิมพ์ขนาด 9X3 นิ้ว จำนวน 3 ก้อนต่อพิมพ์ แล้วพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า

7.  วอร์มเตาให้อุณหภูมิคงที่ด้วยอุณหภูมิ 180 องศา
8.  เมื่อแป้งขึ้นเป็น 2 เท่าแล้ว ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืดและโรยด้วยเม็ดฟังทอง

9.  อบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-18 นาที
10. นำขนมออกจากเตาพักให้เย็น และเก็บในแพ็คเกจที่เตรียมไว้


ติดตาม Tan Tasty พี่แตน สอนสร้างอาชีพ เพิ่มเติมที่
FB: https://www.facebook.com/ATttsHome
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่