หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมน้ำปลาหวานแช่ฟรีซแล้วไม่แข็ง
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
ปกติของเหลวอื่นๆโดยส่วนใหญ่ ถ้าเราเอาใส่พิมพ์แล้วแช่ฟรีซไว้ พอแข็งตัวก็จะแกะออกจากพิมพ์ได้ แต่ลองเอาน้ำปลาหวานใส่พิมพ์แล้วแช่แข็ง มันไม่เคยแข็งเลยค่ะ เลยแกะออกจากพิมพ์ไม่ได้ มันจะเหนียวๆเยิ้มๆ ไม่เป็นรูปทรงตามพิมพ์
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูคุ้ยตู้เย็น...แซนวิชหอยลายผัดน้ำพริกเผา
หนอนฯอยู่ในระยะฟักตัว เอ๊ย อยู่ในระยะกักตัว เก็บตัวอยู่บ้านค่ะ ไม่ออกไปซ่าหาของอร่อยนอกบ้านเพื่อความประหยัด เพื่อลดการใช้เงินที่ไม่จำเป็นค่ะ อยู่บ้านก็อร่อยได้ค่ะ วันที่อากาศดีมากๆแบบนี้ อ
หนอนแบกเป้
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
แค่เปลี่ยนจมูกใหม่ หน้าก็ดูหวานขึ้นกว่าเดิม!!
การแก้จมูกแล้วหน้าเปลี่ยน มีอยู่จริงน๊าา จมูกทรงเดิมของเราดูแข็ง ทื่อ มาก ทำให้หน้าของเราดูดุ ไม่มีความมั่นใจเลยค่ะ จึงอยากมาแก้จมูก อยากได้หวานๆ 😆 รูปปัจจุบันจ้า หลังแก้จมูกครบ1เดือน ชอบมาก ดูหวานละ
สมาชิกหมายเลข 8579612
ยำงวม
วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7238462
มาชวนทำขนมไหว้พระจันทร์ ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา 🌕 🐰 กันค่ะ
จะถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้ว มาชวนทำขนมไหว้พระจันทร์ 🌕 🐰 ไส้คัสตาร์ดลาวาไข่เค็ม ไส้เยิ้มๆกันค่าาา หวานไม่มาก แต่ฟินนะ ทำเสร็จทิ้งไว้คืนนึง แป้งจะนุ่มข
Hippo_pro
ข้าวผัดร้านหมูกระทะ
เคยทำงานในร้านหมูกระทะ แล้วเขาจะทำข้าวผัดมาด้วย คร่าวๆของวิธีทำจะไม่ค่อยได้ เหมือนว่าเขาจะเอาผักบางอย่างที่แครอทหัวหอมแล้วก็อะไรอีกสักอย่าง เอาเนยไปทอดให้ละลายแล้วเอาผสมมารวมกันปล่อยทิ้งไว้จนมันแข็งตั
สมาชิกหมายเลข 8563741
ข้าวผัดร้านหมูกระทะ
เคยทำงานในร้านหมูกระทะ แล้วเขาจะทำข้าวผัดมาด้วย คร่าวๆของวิธีทำจะไม่ค่อยได้ เหมือนว่าเขาจะเอาผักบางอย่างที่แครอทหัวหอมแล้วก็อะไรอีกสักอย่าง เอาเนยไปทอดให้ละลายแล้วเอาผสมมารวมกันปล่อยทิ้งไว้จนมันแข็งตั
สมาชิกหมายเลข 8563741
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
หมู ไก่สด ในห้างทึ่มีวันหมดอายุ
เรื่องราวนี้ใหญ่โตทะเลาะกันในบ้านว่า เนื้อสดจากห้างที่มีอายุ 3 วัน แต่เราแช่แข็งไว้ แต่เลยวันหมดอายุที่ระบุกินได้ไหม เราและน้องผู้ที่ไม่ทำกับข้าว น้องเราบอกหมดแล้วคือกินไม่ได้ มันเลยซื้อเฉพาะเนื้อหมู
สมาชิกหมายเลข 3705028
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมน้ำปลาหวานแช่ฟรีซแล้วไม่แข็ง