หมู ไก่สด ในห้างทึ่มีวันหมดอายุ

เรื่องราวนี้ใหญ่โตทะเลาะกันในบ้านว่า  เนื้อสดจากห้างที่มีอายุ 3 วัน แต่เราแช่แข็งไว้  แต่เลยวันหมดอายุที่ระบุกินได้ไหม

เราและน้องผู้ที่ไม่ทำกับข้าว  น้องเราบอกหมดแล้วคือกินไม่ได้ มันเลยซื้อเฉพาะเนื้อหมูซีพีที่แช่แข็ง  เพราะมันเขียนหมดอายุ 1 ปี แต่ในถาดโฟมในห้างหมดอายุสามวัน

เราบอกไม่ใช่  ที่หมูซีพีหมดอายุหนึ่งปีคือ ยังไม่แกะซีนไว้ไม่เจออากาศและแช่แข็งไว้ แต่พอแกะออกมาละลายแล้วเอาเข้าตู้เย็นช่องฟรีชคือมีค่าเท่ากับเนื้อสดเลย  ไม่ใช่เพราะหมูในถุงซีนที่แกะแล้วจะเน่าช้ากว่าเป็นเดือนเป็นปี ประดุจใส่สารกันบูด  

ในถาดโฟมที่สามวันอะ  คือ สามวันเพราะแค่แช่เย็นไว้ที่ห้าง แต่เราเอามาแช่แข็ง โดยแบ่งเป็นแพคๆ เล็กๆ แล้วใส่ฟรีชมันเก็บได้เป็นเดือน  ดูวิธีเก็บอาหารในยูทูป

สรุปคือยังไง  วันหมดอายุสามวันคืออะไร  เลยคือเสียเหรอ ไม่ควรกินตามปกติอาหารหลังวันหมดอายุ  ...แต่เราเก็บในฟรีชทำไมเค้าบอกจัดเก็บแบบนี้เก็บได้เป็นเดือน  

หรือมันแปลว่า  หมดอายุในสามวันถ้าจัดวางตู้แช่เย็นธรรมดาแบบในห้าง  แต่เข้าฟรีชก็ยาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่