เรื่องราวนี้ใหญ่โตทะเลาะกันในบ้านว่า เนื้อสดจากห้างที่มีอายุ 3 วัน แต่เราแช่แข็งไว้ แต่เลยวันหมดอายุที่ระบุกินได้ไหม
เราและน้องผู้ที่ไม่ทำกับข้าว น้องเราบอกหมดแล้วคือกินไม่ได้ มันเลยซื้อเฉพาะเนื้อหมูซีพีที่แช่แข็ง เพราะมันเขียนหมดอายุ 1 ปี แต่ในถาดโฟมในห้างหมดอายุสามวัน
เราบอกไม่ใช่ ที่หมูซีพีหมดอายุหนึ่งปีคือ ยังไม่แกะซีนไว้ไม่เจออากาศและแช่แข็งไว้ แต่พอแกะออกมาละลายแล้วเอาเข้าตู้เย็นช่องฟรีชคือมีค่าเท่ากับเนื้อสดเลย ไม่ใช่เพราะหมูในถุงซีนที่แกะแล้วจะเน่าช้ากว่าเป็นเดือนเป็นปี ประดุจใส่สารกันบูด
ในถาดโฟมที่สามวันอะ คือ สามวันเพราะแค่แช่เย็นไว้ที่ห้าง แต่เราเอามาแช่แข็ง โดยแบ่งเป็นแพคๆ เล็กๆ แล้วใส่ฟรีชมันเก็บได้เป็นเดือน ดูวิธีเก็บอาหารในยูทูป
สรุปคือยังไง วันหมดอายุสามวันคืออะไร เลยคือเสียเหรอ ไม่ควรกินตามปกติอาหารหลังวันหมดอายุ ...แต่เราเก็บในฟรีชทำไมเค้าบอกจัดเก็บแบบนี้เก็บได้เป็นเดือน
หรือมันแปลว่า หมดอายุในสามวันถ้าจัดวางตู้แช่เย็นธรรมดาแบบในห้าง แต่เข้าฟรีชก็ยาว
หมู ไก่สด ในห้างทึ่มีวันหมดอายุ
เราและน้องผู้ที่ไม่ทำกับข้าว น้องเราบอกหมดแล้วคือกินไม่ได้ มันเลยซื้อเฉพาะเนื้อหมูซีพีที่แช่แข็ง เพราะมันเขียนหมดอายุ 1 ปี แต่ในถาดโฟมในห้างหมดอายุสามวัน
เราบอกไม่ใช่ ที่หมูซีพีหมดอายุหนึ่งปีคือ ยังไม่แกะซีนไว้ไม่เจออากาศและแช่แข็งไว้ แต่พอแกะออกมาละลายแล้วเอาเข้าตู้เย็นช่องฟรีชคือมีค่าเท่ากับเนื้อสดเลย ไม่ใช่เพราะหมูในถุงซีนที่แกะแล้วจะเน่าช้ากว่าเป็นเดือนเป็นปี ประดุจใส่สารกันบูด
ในถาดโฟมที่สามวันอะ คือ สามวันเพราะแค่แช่เย็นไว้ที่ห้าง แต่เราเอามาแช่แข็ง โดยแบ่งเป็นแพคๆ เล็กๆ แล้วใส่ฟรีชมันเก็บได้เป็นเดือน ดูวิธีเก็บอาหารในยูทูป
สรุปคือยังไง วันหมดอายุสามวันคืออะไร เลยคือเสียเหรอ ไม่ควรกินตามปกติอาหารหลังวันหมดอายุ ...แต่เราเก็บในฟรีชทำไมเค้าบอกจัดเก็บแบบนี้เก็บได้เป็นเดือน
หรือมันแปลว่า หมดอายุในสามวันถ้าจัดวางตู้แช่เย็นธรรมดาแบบในห้าง แต่เข้าฟรีชก็ยาว