ปังเปาทอดกรอบไส้กะเพราไก่ กินกะเพราในแบบไม่จำเจ



ปังเปาในที่นี่มีที่มาจากขนมปังที่หน้าตาเหมือนซาลาเปานั้นเองค่ะ ตัวไส้ทำเป็นกะเพราไก่รสเด็ดจัดจ้าน เป็นการกินกะเพราไก่ในรูปแบบใหม่ใครจะใส่กล่องไว้กินตอนเดินทาง เอาไปกินที่ทำงานไปปิกนิคหรืองานเลี้ยงก็เก๋ดีนะคะ

ดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากหมักไก่สับใช้ไก่ส่วนตามชอบ หมักไก่ด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วดำหวาน15นาที



ตำกระเทียมและพริกให้ละเอียดพริกใส่มากน้อยตามชอบ



หั่นใบกะเพรา



กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยรอร้อนแล้วนำเครื่องที่ตำลงผัด ผัดจนสุกหอมแล้วนำไก่ลงผัด




ผัดจนไก่สุกร่วนและแห้ง ช่วงนี้ชิมรสให้ได้ชอบปรุงเพิ่มได้นะ
ปิดไฟใส่ใบกะเพราผัดต่อเล็กน้อย




แยกไข่ขาวกับไข่แดง



นำถ้วยกดบนขนมปังเบาๆให้เป็นรอย ตักกะเพราไก่วางตายรอยขนมปังเว้นช่องไว้ตรงกลาง



วางไข่แดงตรงกลาง



นำขนมปังอีกแผ่นวางประกบแล้วใช้ถ้วยกดให้ขนมปัง2แผ่นติดกันใช้มีดตัดขนมปังส่วนที่เหลือออก



จะได้ปังเปาแบบนี้



นำปังเปาที่ได้ชุบไข่ขาวและเกล็ดขนมปัง



กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อนแล้วนำปังเปาลงทอดให้เหลืองกรอบทั้ง2ด้าน



เสร็จแล้วค่ะปังเปาทอดกรอบไส้กะเพราไก่หน้าตาดีน่ากินมาก




อร่อยกรอบนอกนุ่มในไส้กะเพราไก่รสกำลังดีลอง  แต่ใครอยากเปลี่ยนเป็นไส้อื่นก็ได้ค่ะ แนะนำทำไส้ให้รสจัดไว้นะคะพอเอาไปยัดไส้ในปังเปาแล้วรสจะได้ไม่จืดค่ะ คิดไม่ได้ชั่งตวงแบบเป๊ะๆนะคะ ตอนที่ผัดกะเพราให้ชิมรสแล้วเพิ่มเติมให้ได้รสตามชอบค่ะ แล้วการทำคิดไม่ได้ใช้น้ำตาลเลยใช้ความหวานจากซีอิ๊วดำค่ะแต่ใครจะเพิ่มน้ำตาลก็ได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ ^^ 
****** แล้วอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์กดติดตามชาแนล "ครัวคิดนิ kidcook" เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ******

อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์กันนะคะเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^ 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่