ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม
ทำไข่ขยี้ใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดจนไข่สุก
ต้มหนวดหมึก3-4นาที
ซอยต้นหอม พริกชี้ฟ้า เห็ดหอมและหนวดหมึกรอไว้
นำทั้งหมดใส่ในถ้วยผสมรวมทั้งไข่ขยี้ ตอกไข่ลงไป 1 ฟองปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาวใส่แป้งมัน 1 ช้อนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
นำมายัดลงท้องปลาหมึกแล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดปิดปากท้องไว้
นำปลาหมึกนึ่งไฟแรง 10 นาที
ทำน้ำจิ้มแบบง่ายๆ ตำพริก กระเทียม ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลและน้ำมะนาว
หั่นปลาหมึกจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
เสร็จแล้วพร้อมกินค่ะน่าทานไหม
ปลาหมึกไส้แน่นๆเนื้อหนึบจิ้มกับน้ำจิ้มรสเผ็ดอร่อยมาก ลองทำดูนะคะ
ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์กันนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
หมึกยัดไส้ทะลักพร้อมน้ำจิ้มแซ่บอย่างง่ายอร่อยลองเลย