หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมกะหล่ำปลีรสชาติเหมือนวาซาบิ?
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
มลพิษทางอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
พอดีที่บ้านทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาครับ ผมกินแล้วรู้สึกกลิ่นมันเหมือนวาซาบิแต่ไม่เผ็ดฉุน
เป็นที่กะหล่ำหรือลิ้นผมหรืออะไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา&กุ้งต้มเกลือ&ปลาย่างขมิ้น
มื้อเที่ยงกันจร้า กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา วิธีทำ ปอกกะหล่ำปลีล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ผสมน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่านิดนึง คนให้
เหมียวเข้าครัว
== แปโภชนา ตลาด 100 ปี ระแหง == อ ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี michelin bib goumand 2023-2024-2025
== แปโภชนา ตลาด 100 ปี ระแหง == อ ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี #ร้านดังที่รสชาติไม่ตรงปากเรา #สายหวานน่าจะชอบ เมื่อวานไปงานแต่งงานลูกเพื่อน เจอเพื่อน คุยเรื
-=Jfk=-
พริกน้ำมัน เหล่ากานมา ที่ลูกชายหิ้วมาจากจีน ให้แม่ทำกับข้าวแบบไทยๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ถึงเวลา หยิบเอาของที่ลูกชายยัดใส่กระเป๋า บินกลับมาเมืองไทย เอาออกมาพิจารณา ว่าอะไร คือ อะไรและนี่คือ พริกน้ำมันชื่อดังของจีนเหล่ากานมาที่ลูกชายซื้อมาฝากแม่ คิดว่าแม่ต้องชอบ ขวดไหน เ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ดุเด็ดเผ็ดร้อนไปกับ 5 เมนู ผัดกะเพรา
ผัดกะเพราเนื้อสับ สูตรเด็ดในตำนาน เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง การคั่วให้แห้งจนมีกลิ่นหอม จัดว่าเป็นเมนูง่ายๆ แสนอร่อย ใครชอบกะเพราเนื้อเผ็ดๆ แห้งๆ ลองเลยVVVสูตรเด
Pantip Check-in
เมื่อมีผู้นำบ้าอำนาจ
เมื่อมีผู้นำบ้าอำนาจ วันพุธที่ 15 มกราคม 2568 การมีผู้นำที่บ้าอำนาจอาจจะพากันไปสู่เหวนรก เมื่อพิจารณาจากหลายสิ่งด้วย ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใ
สมาชิกหมายเลข 2148931
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
😀🌸👍🐷🌶@@...(*_*)ผัดเผ็ดหมูถั่วพลู ฝีมือคุณยาย(*_*)...@@😀🌸👍🐷🌶
🥰🐷🌶🌸🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ ผัดเผ็ดหมูถั่วพู ฝีมือคุณยายลงมือผัดด้วยตนเอง ช่วงนี้ถั่วพูที่สวนพอเพียง ของน้องสาว ที่เค้าปลูกเอาไว้กินเอง กำลังออกดอกออกผลสวยงามให้ได้เก็บ เรามีโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมคุณยาย&
สมาชิกหมายเลข 3902534
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
หนวดมึกผัดคะน้า
หนวดหมึกผัดคะน้า วันพุธที่ 8 มกราคม 2568 ข่าวการกินอาหารดิบแล้วหูดับเกิดขึ้นอีกแล้ว ทำไมถึงไม่ปรุงอาหารให้สุกก่อนที่จะนำมารับประทานกันทั้งที่มีการเตือนกันประจำ โรค
สมาชิกหมายเลข 2148931
วาซาบิ💚
วาซาบิ💚 วาซาบิ มาจากพืชที่นำมาขูด และบดจนละเอียด สำหรับทานคู่กับ อาหารญี่ปุ่นพวกซูซิ หรือ ซาซิมิ หรือใส่ เส้นโซบะ ให้รสชาติที่เผ็ดร้อน ฉุนขึ้นจมูก อาจฉุนจนน้ำตาไหลได้เลย วาซาบิ พืช
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
มลพิษทางอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมกะหล่ำปลีรสชาติเหมือนวาซาบิ?
เป็นที่กะหล่ำหรือลิ้นผมหรืออะไรครับ