มันเทศพันธุ์ที่เรียกกันว่ามันแครอท ก็มีสีส้มสวยสมชื่อเขาล่ะค่ะ
มีน้ำกะทิเหลือจากการทำฟักทองแกงบวดเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เก็บไว้ไม่ได้ทิ้งเพราะเสียดาย
วันนี้รื้อๆคุ้ยๆตู้เย็นเจอเข้าเลยหยิบออกมา มีมันเทศเหลืออยู่สองแบบคือสีส้มแครอท และสีม่วงมันญี่ปุ่น
เลือกเอามันแครอท เพราะชอบที่เนื้อเนียนหนึบดีค่ะ เคยเอามันม่วงมาทำแกงบวดแล้วไม่ค่อยชอบตรงที่เนื้อจะนิ่มเละไปหน่อย
น้ำกะทิก็ทำง่ายๆ ประกอบไปด้วยกะทิขวดเติมน้ำเพิ่มไปเพราะไม่ชอบเข้มข้นมากนัก น้ำตาล (ถ้วยที่เห็นนี้ใส่ทั้งน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลมะพร้าวค่ะ ) เติมดอกเกลือเล็กน้อย
วันนี้เพราะมีกะทิของเหลือที่แช่เย็นเก็บไว้ เอาออกมาตั้งไฟ แล้วปอกมันเทศล้างหั่นก่อนจะใส่ลงไปในหม้อน้ำกะทิ ตั้งไฟอ่อนไปสักพัก พอมันเทศสุกเนื้อนิ่มได้ที่ก็เสิร์ฟได้ล่ะ
มันแครอทถ้วยนี้สีสวยน่ากิน เนื้อนุ่มเนียนหนึบถูกใจมากค่ะ
สักถ้วยไหมคะ
ขอให้สุขกายสุขใจ จะไปเที่ยวไปจับจ่ายใช้สอยตรุษจีน ก็อย่าประมาท การ์ดอย่าตกนะคะ
... ของเหลือเราไม่ทิ้ง 'แครอทแกงบวด' ... อิอิ ล้อเล่น 'มันแครอท'ค่ะ
มันเทศพันธุ์ที่เรียกกันว่ามันแครอท ก็มีสีส้มสวยสมชื่อเขาล่ะค่ะ
มีน้ำกะทิเหลือจากการทำฟักทองแกงบวดเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เก็บไว้ไม่ได้ทิ้งเพราะเสียดาย
วันนี้รื้อๆคุ้ยๆตู้เย็นเจอเข้าเลยหยิบออกมา มีมันเทศเหลืออยู่สองแบบคือสีส้มแครอท และสีม่วงมันญี่ปุ่น
เลือกเอามันแครอท เพราะชอบที่เนื้อเนียนหนึบดีค่ะ เคยเอามันม่วงมาทำแกงบวดแล้วไม่ค่อยชอบตรงที่เนื้อจะนิ่มเละไปหน่อย
น้ำกะทิก็ทำง่ายๆ ประกอบไปด้วยกะทิขวดเติมน้ำเพิ่มไปเพราะไม่ชอบเข้มข้นมากนัก น้ำตาล (ถ้วยที่เห็นนี้ใส่ทั้งน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลมะพร้าวค่ะ ) เติมดอกเกลือเล็กน้อย
วันนี้เพราะมีกะทิของเหลือที่แช่เย็นเก็บไว้ เอาออกมาตั้งไฟ แล้วปอกมันเทศล้างหั่นก่อนจะใส่ลงไปในหม้อน้ำกะทิ ตั้งไฟอ่อนไปสักพัก พอมันเทศสุกเนื้อนิ่มได้ที่ก็เสิร์ฟได้ล่ะ
มันแครอทถ้วยนี้สีสวยน่ากิน เนื้อนุ่มเนียนหนึบถูกใจมากค่ะ
สักถ้วยไหมคะ
ขอให้สุขกายสุขใจ จะไปเที่ยวไปจับจ่ายใช้สอยตรุษจีน ก็อย่าประมาท การ์ดอย่าตกนะคะ