น้ำจิ้มแจ่วมะนาว สูตรไม่ใส่ชูรส แบบง่ายๆ ทานกับเสือย่าง คอหมูย่างอร่อยจ้า

สวัสดีจ้า วันนี้ป้ามีสูตรน้ำจิ้มแจ่วมะนาว ง่ายๆ เด็ดๆ และอร่อยจี้ดจ้าด มาฝากให้ทุกคนทำทานกับเสือย่าง เนื้อย่าง หรือคอหมูย่างกันจ้า



วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ

- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ 
- ต้นหอมสับและผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ใส่น้ำตาล น้ำปลา ลงในชามผสม คนผสมจนน้ำตาลละลาย จากนั้นใส่น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดงซอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ตบท้ายด้วยต้นหอมผักชีสับ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟค่ะ 
- สูตรนี้เป็นสูตรแบบง่ายๆ ค่ะ ในส่วนของรสชาติสามารถปรับได้ตามความชอบเลยนะคะ


วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้ตามคลิปวีดีโอนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจให้ป้าด้วยนะคะ     
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่