ผัดปลากระป๋องเมนูธรรมดาที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ สูตรนี้เป็นสูตรที่แม่ทำให้กินบ่อยๆ ชอบเครื่องสมุนไพรไทยที่ผัดจนหอม รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มครบ3รสอร่อยกลมกล่อม เมนูกับข้าวง่ายๆราคาประหยัด ไปดูวิธีทำเลยค่ะ
ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เครื่องสมุนไพรไทยที่ใช้มี ตะไคร้ ข่า หอมแดง พริกสด ทำการหั่นซอยเครื่องทั้งหมดแบบบางๆ
เทปลากระป๋องใส่ถ้วยเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำเครื่องลงผัด
ผัดจนเครื่องสุกหอม
ใส่ปลากระป๋องลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือเล็กน้อยและน้ำตาลนิดหน่อย พลิกกลับด้านแบบเบามือเพราะเดี๋ยวปลาจะเละ ผัดต่อเล็กน้อยแล้วชิมรสตามชอบ รสชาติจะมีความเปรี้ยวนำตามด้วยเค็มและหวาน
ปิดไฟโรยใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน
ผัดปลากระป๋องเครื่องสมุนไพรแน่นๆหอมๆพร้อมกินแล้วค่ะ
เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เนื้อปลาเป็นชิ้นเนื้อไม่เละ หอมกลิ่นสมุนไพร มี3 รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อมเผ็ดเล็กน้อยกินได้ไม่เบื่อเลยค่ะลองทำดูนะ
ส่วนบ้านใครทำปลากระป๋องยังไงมาแบ่งกันได้นะคะ
*** ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามช่อง ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์หวังว่าเรืองร้ายๆจะผ่านไปเร็ววัน แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^
ผัดปลากระป๋องเครื่องสมุนไพรคั่วหอมๆครบ3รสเปลี่ยนเมนูธรรมดาให้อร่อยยิ่งขึ้นสูตรนี้แม่บอกมา