ซอสามสาย ร้านอาหารไทยโบราณ หลบมุมในซอยสุขุมวิท 61 หน้าร้านจืดๆ ไม่น่าสนใจเลยคุณ แต่เข้าไปจะเจอสวนเล็กๆ ร่มแดงสามคันสะดุดตา มีเสียงนกร้อง ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวที่บ้าน
แล้วขอบอกว่านี่เป็นจุดเล็กๆ ของขบวนการที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก
มันมีห้องทดลองลับใต้ดินใช่มั๊ย… ไม่ช๊าย
เพราะเค้าคือเจ้าเดียวกับ “ซอสามสาย” บริษัทรับจัดเลี้ยงอันดับต้นๆ ของไทยตะหาก ใครอยากเลี้ยงพระ งานแต่ง หรือหาอาหารอร่อยๆ ระหว่างประชุม ติดต่อทางร้านได้เลย บุฟเฟต์สำหรับองค์กรเริ่มต้นที่คนละ 190 บาท เท่านั้น
เมนูแนะนำ
• สาคูไส้หมู เห็ดหอม
• ผัดพริกขิงแห้งปลาดุกฟู
• หลนปูนิ่ม
• มัสมั่นไก่
• ข้าวคลุกกะปิ
ออเดิร์ฟรวม ซอสามสาย 250.-
ออเดิร์ฟจานใหญ่ มีอาหารหลายอย่าง อย่างละนิดอย่างละหน่อย
ข้าวตัง กรอบ ไม่อมน้ำมัน กินกับหลนหมูสับหวานๆ หอมกะทิ
กระทงทอง ใส่รสหวานเค็ม หอมข้าวโพด ผักชี ตัดเลี่ยนด้วยกลิ่นและรสเผ็ดจากพริกเล็กน้อย อันนี้ต้องรีบกินเพราะถ้าทิ้งไว้นานแป้งจะนิ่ม
ปอเปี๊ยะผัก หอมเห็ดหอมชัดมาก รสเค็มนำ ไม่อมน้ำมัน
กุ้งโสร่ง กุ้งเนื้อแน่นพันด้วยหมี่เหลืองทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มบ๊วยสูตรโฮมเมดหอมกลิ่นบ๊วยชัดเลย
สาคูไส้หมู เห็ดหอม 85.-
แป้งเนียนนุ่ม ไม่หนา ไส้หอมถั่วคั่วกรอบๆ และหมูสับเล็กน้อย รสหวานนำ กินเปล่าๆ ก็อร่อยดี แต่ถ้ากินกับผักกาด ผักชี ตบด้วยพริกนิดนึงจะฟินขึ้นอีกหลายเท่า
มัสมั่นไก่ และเครื่องเคียง 250.-
มัสมั่นถ้วยใหญ่ รสหวานเค็มนำ เครื่องแกงข้นสุด ได้กลิ่นเย็นๆ ของกานพลูชัดเลย ไก่นุ่มมากกก กินกับเครื่องเคียงคือโรตีและผักดอง
หมี่กรอบชาววัง 250.-
เค็มหวานนำ เพิ่มความกรอบจากกุ้งทอด กระเทียมทอด กระเทียมดอง เต้าหู้ทอดชิ้นเล็ก ตัดด้วยความเปรี้ยวจากมะนาวและส้มซ่า ต้องกินคู่ถั่วงอกเพื่อเกลี่ยให้รสละมุน
หลนปูนิ่ม ผักสด ปลาดุกฟู 200.-
เค็มหวานชัดมาก ตามด้วยความมันของกะทิ เนื้อส่วนใหญ่เป็นหมูสับ มีปูนิ่มประมาณ 30% เสิร์ฟคู่ผักมหาศาล และปลาดุกฟู แปลกอ๊ะ อรชอบจานนี้มาก
ผัดพริกขิงแห้งปลาดุกฟู 190.-
ชอบจานนี้มาก มีทั้งความเบาฟูและความหนึบๆ ให้เคี้ยว รสหวานนำ เผ็ดร้อนนิดๆ แทบไม่อมน้ำมัน คลุกข้าวสวยร้อนๆ เด็ดอะ
อาหารกล่อง สำหรับจัดเลี้ยง
มีทั้งร้านอาหารไทยโบราณ อาหารฝรั่ง ขนม จัดใส่กล่องเล็ก กล่องพรีเมี่ยม และกล่อง VIP สำหรับผู้บริหาร ด้วยแพ็กเกจจาก DezpaX สวยงามสม
ฐานะ
เราได้ชิมอาหารกล่องของเค้านิดนึงครับ
ข้าวคลุกกะปิ ข้าวเกือบแฉะ แต่หอมกะปิและกลิ่นมะนาวชัด เครื่องมาเต็ม กุ้งแห้งกรอบ หมูหวาน กลิ่นซิอิ๊วดำชัดมาก รสชัดกลิ่นชัด
ห่อหมกปลาช่อน เค็มหวาน หอมเครื่องแกงมาก เผ็ดสะใจ ให้ปลามาเป็นชิ้นๆ เยอะประมาณนึง
สรุป
+ อาหารไทยโบราณ หากินยาก
+ ถึงเครื่อง รสชัด
+ ราคาสมเหตุผล
+ จอดรถได้ 3 ชั่วโมงที่ Max Value ข้างๆ ร้าน
+ บรรยากาศย้อนยุค
+ มีเดลิเวอรี่ และรับจัดเลี้ยง
= อาหารเค้ารสจัด เค็มชัด หวานชัด
– รู้สึกว่าบางจานหวานไปนิดนึง
ร้านซอสามสาย ร้านอาหารไทยโบราณ
• ซอยสุขุมวิท 61 ติดกับ Max Value
• Google Map
https://goo.gl/maps/vyff9h6WjKbFzG8G6
เวลาเปิด
• ทุกวัน 11.00 – 22.00
ราคา
• ฿฿
• รับจัดเลี้ยงสำหรับองค์กร เริ่มต้น 190 บาท
อื่นๆ
• จอดรถได้ 3 ชั่วโมงใน Max Value
ดูรีวิวร้านอื่นๆ ของหมีเป็ดได้ที่
https://www.bearducktravel.com
https://www.facebook.com/bearducktravel
[SR] รีวิว ซอสามสาย ร้านอาหารไทยโบราณ สุขุมวิท 61
ซอสามสาย ร้านอาหารไทยโบราณ หลบมุมในซอยสุขุมวิท 61 หน้าร้านจืดๆ ไม่น่าสนใจเลยคุณ แต่เข้าไปจะเจอสวนเล็กๆ ร่มแดงสามคันสะดุดตา มีเสียงนกร้อง ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวที่บ้าน
แล้วขอบอกว่านี่เป็นจุดเล็กๆ ของขบวนการที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาก
มันมีห้องทดลองลับใต้ดินใช่มั๊ย… ไม่ช๊าย
เพราะเค้าคือเจ้าเดียวกับ “ซอสามสาย” บริษัทรับจัดเลี้ยงอันดับต้นๆ ของไทยตะหาก ใครอยากเลี้ยงพระ งานแต่ง หรือหาอาหารอร่อยๆ ระหว่างประชุม ติดต่อทางร้านได้เลย บุฟเฟต์สำหรับองค์กรเริ่มต้นที่คนละ 190 บาท เท่านั้น
เมนูแนะนำ
• สาคูไส้หมู เห็ดหอม
• ผัดพริกขิงแห้งปลาดุกฟู
• หลนปูนิ่ม
• มัสมั่นไก่
• ข้าวคลุกกะปิ
ออเดิร์ฟรวม ซอสามสาย 250.-
ออเดิร์ฟจานใหญ่ มีอาหารหลายอย่าง อย่างละนิดอย่างละหน่อย
ข้าวตัง กรอบ ไม่อมน้ำมัน กินกับหลนหมูสับหวานๆ หอมกะทิ
กระทงทอง ใส่รสหวานเค็ม หอมข้าวโพด ผักชี ตัดเลี่ยนด้วยกลิ่นและรสเผ็ดจากพริกเล็กน้อย อันนี้ต้องรีบกินเพราะถ้าทิ้งไว้นานแป้งจะนิ่ม
ปอเปี๊ยะผัก หอมเห็ดหอมชัดมาก รสเค็มนำ ไม่อมน้ำมัน
กุ้งโสร่ง กุ้งเนื้อแน่นพันด้วยหมี่เหลืองทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มบ๊วยสูตรโฮมเมดหอมกลิ่นบ๊วยชัดเลย
สาคูไส้หมู เห็ดหอม 85.-
แป้งเนียนนุ่ม ไม่หนา ไส้หอมถั่วคั่วกรอบๆ และหมูสับเล็กน้อย รสหวานนำ กินเปล่าๆ ก็อร่อยดี แต่ถ้ากินกับผักกาด ผักชี ตบด้วยพริกนิดนึงจะฟินขึ้นอีกหลายเท่า
มัสมั่นไก่ และเครื่องเคียง 250.-
มัสมั่นถ้วยใหญ่ รสหวานเค็มนำ เครื่องแกงข้นสุด ได้กลิ่นเย็นๆ ของกานพลูชัดเลย ไก่นุ่มมากกก กินกับเครื่องเคียงคือโรตีและผักดอง
หมี่กรอบชาววัง 250.-
เค็มหวานนำ เพิ่มความกรอบจากกุ้งทอด กระเทียมทอด กระเทียมดอง เต้าหู้ทอดชิ้นเล็ก ตัดด้วยความเปรี้ยวจากมะนาวและส้มซ่า ต้องกินคู่ถั่วงอกเพื่อเกลี่ยให้รสละมุน
หลนปูนิ่ม ผักสด ปลาดุกฟู 200.-
เค็มหวานชัดมาก ตามด้วยความมันของกะทิ เนื้อส่วนใหญ่เป็นหมูสับ มีปูนิ่มประมาณ 30% เสิร์ฟคู่ผักมหาศาล และปลาดุกฟู แปลกอ๊ะ อรชอบจานนี้มาก
ผัดพริกขิงแห้งปลาดุกฟู 190.-
ชอบจานนี้มาก มีทั้งความเบาฟูและความหนึบๆ ให้เคี้ยว รสหวานนำ เผ็ดร้อนนิดๆ แทบไม่อมน้ำมัน คลุกข้าวสวยร้อนๆ เด็ดอะ
อาหารกล่อง สำหรับจัดเลี้ยง
มีทั้งร้านอาหารไทยโบราณ อาหารฝรั่ง ขนม จัดใส่กล่องเล็ก กล่องพรีเมี่ยม และกล่อง VIP สำหรับผู้บริหาร ด้วยแพ็กเกจจาก DezpaX สวยงามสม
ฐานะ
เราได้ชิมอาหารกล่องของเค้านิดนึงครับ
ข้าวคลุกกะปิ ข้าวเกือบแฉะ แต่หอมกะปิและกลิ่นมะนาวชัด เครื่องมาเต็ม กุ้งแห้งกรอบ หมูหวาน กลิ่นซิอิ๊วดำชัดมาก รสชัดกลิ่นชัด
ห่อหมกปลาช่อน เค็มหวาน หอมเครื่องแกงมาก เผ็ดสะใจ ให้ปลามาเป็นชิ้นๆ เยอะประมาณนึง
สรุป
+ อาหารไทยโบราณ หากินยาก
+ ถึงเครื่อง รสชัด
+ ราคาสมเหตุผล
+ จอดรถได้ 3 ชั่วโมงที่ Max Value ข้างๆ ร้าน
+ บรรยากาศย้อนยุค
+ มีเดลิเวอรี่ และรับจัดเลี้ยง
= อาหารเค้ารสจัด เค็มชัด หวานชัด
– รู้สึกว่าบางจานหวานไปนิดนึง
ร้านซอสามสาย ร้านอาหารไทยโบราณ
• ซอยสุขุมวิท 61 ติดกับ Max Value
• Google Map https://goo.gl/maps/vyff9h6WjKbFzG8G6
เวลาเปิด
• ทุกวัน 11.00 – 22.00
ราคา
• ฿฿
• รับจัดเลี้ยงสำหรับองค์กร เริ่มต้น 190 บาท
อื่นๆ
• จอดรถได้ 3 ชั่วโมงใน Max Value
ดูรีวิวร้านอื่นๆ ของหมีเป็ดได้ที่
https://www.bearducktravel.com
https://www.facebook.com/bearducktravel
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม