แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกหมูทำกินเองง่ายๆใครก็ทำได้

แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกหมู
  วันนี้แอดก็จะพาทุกคนเข้าครัวอีกเช่นเคยค่ะ เมนูคู่ครัววันนี้ที่แอดจำนำเสนอคือ "แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกซี่โครงหมู" กันคะ วิธีทำง่ายๆและวัตุดิบในการทำก็ไม่เยอะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเข้าครัวกันเลยจ้า
รับชมวีดีโอการทำแกงขนุนคลิกลิ้งค์นี้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
1.ขนุนอ่อน
2.กระดูกซี่โครงหมู
3.น้ำใบย่านาง
4.รสดี
5.ปลาร้า
6.ผักชะอม
7.ผักชี ต้นหอม
8.พริก ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เกลือ สำหรับตำเครื่องแกง
9.มะขามเปียก
10.น้ำตาล
วิธีทำ
คั้นน้ำใบย่านางเตียมไว้
ตำเครื่องแกง พริก กระเทียม ตะไคร้ หอมแดง เกลือ ให้ละเอียด
หั่นกระดูกซี่โครงหมูเป็นชิ้นพอคำ
คั้วเครื่องแกงกับกระดูกซี่โครงหมูจนสุกและมีกลิ่นหอม
ใส่น้ำใบย่านาง
ใส่ขนุนอ่อน
ใส่ผักชะอม
ปรุงรสด้วยรสดี ปลาร้า มะขามเปียก น้ำตาล เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยผักชีลาว ต้นหอม ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูมากๆนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่