ไข่คั่วสมุนไพร
ไข่คั่วสมุนไพร เมนูง่ายๆไวๆแต่หอมอร่อย รสชาติจัดจ้านไม่ธรรมดาคะ
ไข่ไก่ 6 ฟอง
พริกซอยตามชอบ
ตะไครซอยบางๆ 1 ต้น
กระเทียม 3-4 กลีบ
ใบขึ้นฉ่าย
น้ำมันหอย ตามชอบ
ซอสปรุงรส ตามชอบ
พริกไทยตามชอบ
น้ำมันพืช 2 ช.ต
1. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่สมุนไพร ยกเว้นใบตั้งฉ่าย ผัดจนหอม
2. จากนั่นใส่ใข่ลงไป
3. พอไข่ขาวเริ่มเซตตัว ตีไข่ให้แตกคั่วใกล้สุกปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและซอสหอย ตามด้วยใบขึ้นฉ่าย ผัดพอสลด ปิดเจาตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทย
4. เพื่อนๆสามารถรับชมวิดีโอสาธิตการมำแบบละเอียดได้ที่ เพจ หรือ ยูทูป Flower in the kitchen คะ
https://youtu.be/QDcrjSdftoU
ไข่คั่วสมุนไพร
ไข่คั่วสมุนไพร เมนูง่ายๆไวๆแต่หอมอร่อย รสชาติจัดจ้านไม่ธรรมดาคะ
ไข่ไก่ 6 ฟอง
พริกซอยตามชอบ
ตะไครซอยบางๆ 1 ต้น
กระเทียม 3-4 กลีบ
ใบขึ้นฉ่าย
น้ำมันหอย ตามชอบ
ซอสปรุงรส ตามชอบ
พริกไทยตามชอบ
น้ำมันพืช 2 ช.ต
1. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่สมุนไพร ยกเว้นใบตั้งฉ่าย ผัดจนหอม
2. จากนั่นใส่ใข่ลงไป
3. พอไข่ขาวเริ่มเซตตัว ตีไข่ให้แตกคั่วใกล้สุกปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและซอสหอย ตามด้วยใบขึ้นฉ่าย ผัดพอสลด ปิดเจาตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทย
4. เพื่อนๆสามารถรับชมวิดีโอสาธิตการมำแบบละเอียดได้ที่ เพจ หรือ ยูทูป Flower in the kitchen คะ https://youtu.be/QDcrjSdftoU