สัดส่วนวัตถุดิบ
เนื้อไก่500กรัม
โค้ก1ขวด
รากผักชี
เกลือป่น
ผักชี
พริกไทยป่น
ซีอิ๊วดำ
ซอสปรุงรส
ซอสหอย
ผงปรุงรส
วิธีทำ
นำไก่มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีหมักด้วยซอสปรุงรสซอสหอยซีอิ๊วดำผงปรุงรสซอสปรุงรสหมักทิ้งไว้สัก20นาทีเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อไก่เมื่อหมักครบ20นาทีแล้วนำโค้กใส่หม้อตั้งไฟใส่รากผักชีเกลือนิดหน่อยพอโค้กเดือดใส่เนื้อไก่ลงหม้อเคี่ยวไก่จนกระทั่งน้ำโค้กงวดลงเป็นน้ำเหนียวๆก็ต้มเสร็จแล้วค่ะตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชีพร้องทานเลยค่ะง่ายมากๆลองไปทำทานกันดูนะคะ
ไก่ต้มโค้ก
สัดส่วนวัตถุดิบ
เนื้อไก่500กรัม
โค้ก1ขวด
รากผักชี
เกลือป่น
ผักชี
พริกไทยป่น
ซีอิ๊วดำ
ซอสปรุงรส
ซอสหอย
ผงปรุงรส
วิธีทำ
นำไก่มาล้างน้ำให้สะอาดแล้วตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีหมักด้วยซอสปรุงรสซอสหอยซีอิ๊วดำผงปรุงรสซอสปรุงรสหมักทิ้งไว้สัก20นาทีเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อไก่เมื่อหมักครบ20นาทีแล้วนำโค้กใส่หม้อตั้งไฟใส่รากผักชีเกลือนิดหน่อยพอโค้กเดือดใส่เนื้อไก่ลงหม้อเคี่ยวไก่จนกระทั่งน้ำโค้กงวดลงเป็นน้ำเหนียวๆก็ต้มเสร็จแล้วค่ะตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชีพร้องทานเลยค่ะง่ายมากๆลองไปทำทานกันดูนะคะ