สวัสดีค่ะวันนี้คิดมีเมนูสปาเก็ตตี้จานสุดท้ายมาเสิร์ฟวิธีทำให้เพื่อนๆค่ะ สปาเก็ตตี้ไก่สับซอสมะเขือเทศเป็นเมนูสปาเก็ตตี้อีกจานนึงที่ทำไม่ยากอร่อยและเหมาะกับเด็กๆมากแต่ผู้ใหญ่ก็ชอบ ใครที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศก็กินได้สบายเลยค่ะ รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวนิดหน่อยอร่อยกลมกล่อม ส่วนผสมก็หาง่ายเหมือนเดิม
เป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
ส่วนคลิปนี้รวมวิธีทำสปาเก็ตตี้ทั้งหมดที่คิดทำนะคะคลิกดูเลยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำครึ่งหม้อใส่เกลือประมาณครึ่งช้อนและน้ำมันพืชลงไป น้ำเดือดดีแล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ค่อยๆกดเส้นให้จมน้ำ ต้ม8-10 นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำกระเทียมสับลงเจียวให้เหลืองหอม แล้วใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าลงไปผัดจนสุกใส
ใส่ไก่สับตามลงไปผัดจนไก่สุก
ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋าชิ้นเล็กลงไป ผัดจนน้ำมะเทศออกมา
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาล เกลือและซีอิ๊วขาว ผัดทุกอย่างให้เข้ากันและชิมรสตามชอบ
ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป
คลุกผสมให้เส้นสปาเก็ตตี้กับซอสเข้ากัน
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยใบโหระพา
เสร็จแล้วจ้าสปาเก็ตตี้ไก่สับซอสมะเขือเทศ สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวหวานอร่อยกลมกล่อมจะวัยไหนก็ติดใจลองเลยค่ะ
*** ฝากดไลค์กดแชร์และกดติดตาม ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
และอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
สปาเก็ตตี้ไก่สับซอสมะเขือเทศทำง่ายจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ติดใจ
เริ่มจากต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำครึ่งหม้อใส่เกลือประมาณครึ่งช้อนและน้ำมันพืชลงไป น้ำเดือดดีแล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ค่อยๆกดเส้นให้จมน้ำ ต้ม8-10 นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำกระเทียมสับลงเจียวให้เหลืองหอม แล้วใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าลงไปผัดจนสุกใส
ใส่ไก่สับตามลงไปผัดจนไก่สุก
ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋าชิ้นเล็กลงไป ผัดจนน้ำมะเทศออกมา
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาล เกลือและซีอิ๊วขาว ผัดทุกอย่างให้เข้ากันและชิมรสตามชอบ
ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป
คลุกผสมให้เส้นสปาเก็ตตี้กับซอสเข้ากัน
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยใบโหระพา
เสร็จแล้วจ้าสปาเก็ตตี้ไก่สับซอสมะเขือเทศ สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวหวานอร่อยกลมกล่อมจะวัยไหนก็ติดใจลองเลยค่ะ
*** ฝากดไลค์กดแชร์และกดติดตาม ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***