สปาเกตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็มเข้มข้นหอมมันจานเดียวไม่พอต้องลอง

สปาเก็ตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็ม เป็นเมนูที่คิดประยุกต์ขึ้นเป็นการผสมเมนูไทยกับตะวันตกที่อร่อยเข้ากันค่ะ ได้รสชาติหอมมันของไข่เค็มเผ็ดหวานของน้ำพริกเผารสชาติกลมกล่อมเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มค่ะ ทำง่ายและวัตถุดิบหาง่ายเหมือนเดิมค่ะ เพื่อนๆสามารถปรับรสตามชอบได้เลยนะคะ 



ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิปนี้รวมเมนูสปาเก็ตตี้อร่อยทำง่ายที่คิดทำไว้นะคะกดดูตรงนี้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำครึ่งหม้อใส่เกลือประมาณครึ่งช้อนและน้ำมันพืชลงไป น้ำเดือดดีแล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ค่อยๆกดเส้นให้จมน้ำ ต้ม8-10 นาที

ผ่าไข่เค็มตักไข่แดงและไข่ขาวออกมาผสมน้ำลงไปและขยี้ไข่ให้ละเอียด


กะทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำกะเทียมสับลงผัดให้เหลืองหอม นำกุ้งลงผัด


กุ้งเริ่มสุกแล้วนำหอมใหญ่หั่นเต๋าตามลงไป


ผัดจนหอมใหญ่สุกสีใสเหี่ยวลงจากนั้นก็ใส่ซอสไข่เค็มลงไป


ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เกลือ ผัดทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ


ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วใส่ขึ้นฉ่ายและเส้นสปาเก็ตตี้ลงไป


คลุกผสมเส้นกับซอสให้เข้ากัน
เสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยกุ้งและใบขึ้นฉ่าย


พร้อมกินแล้วค่ะสปาเก็ตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็มรสเข้มข้นมันๆนัวๆด้วยรสไข่เค็มและน้ำพริกเผาเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มเป็นเมนูแนะนำอีกอย่างเผื่อใครเบื่อข้าวแกงหรืออาหารเดิมๆนะคะลองอะไรใหม่ก็ดีนะรับรองว่าอร่อยจานเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ


***  ฝากกดไลค์กดแชร์และกดติดตาม ครัวคิดนิkidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ  ***
เจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ^๑๑^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่