สปาเก็ตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็ม เป็นเมนูที่คิดประยุกต์ขึ้นเป็นการผสมเมนูไทยกับตะวันตกที่อร่อยเข้ากันค่ะ ได้รสชาติหอมมันของไข่เค็มเผ็ดหวานของน้ำพริกเผารสชาติกลมกล่อมเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มค่ะ ทำง่ายและวัตถุดิบหาง่ายเหมือนเดิมค่ะ เพื่อนๆสามารถปรับรสตามชอบได้เลยนะคะ
ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิปนี้รวมเมนูสปาเก็ตตี้อร่อยทำง่ายที่คิดทำไว้นะคะกดดูตรงนี้เลย
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำครึ่งหม้อใส่เกลือประมาณครึ่งช้อนและน้ำมันพืชลงไป น้ำเดือดดีแล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม ค่อยๆกดเส้นให้จมน้ำ ต้ม8-10 นาที
ผ่าไข่เค็มตักไข่แดงและไข่ขาวออกมาผสมน้ำลงไปและขยี้ไข่ให้ละเอียด
กะทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำกะเทียมสับลงผัดให้เหลืองหอม นำกุ้งลงผัด
กุ้งเริ่มสุกแล้วนำหอมใหญ่หั่นเต๋าตามลงไป
ผัดจนหอมใหญ่สุกสีใสเหี่ยวลงจากนั้นก็ใส่ซอสไข่เค็มลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เกลือ ผัดทุกอย่างให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
ปรับเป็นไฟอ่อนแล้วใส่ขึ้นฉ่ายและเส้นสปาเก็ตตี้ลงไป
คลุกผสมเส้นกับซอสให้เข้ากัน
เสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยกุ้งและใบขึ้นฉ่าย
พร้อมกินแล้วค่ะสปาเก็ตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็มรสเข้มข้นมันๆนัวๆด้วยรสไข่เค็มและน้ำพริกเผาเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มเป็นเมนูแนะนำอีกอย่างเผื่อใครเบื่อข้าวแกงหรืออาหารเดิมๆนะคะลองอะไรใหม่ก็ดีนะรับรองว่าอร่อยจานเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ
*** ฝากกดไลค์กดแชร์และกดติดตาม ครัวคิดนิkidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
เจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ^๑๑^
สปาเกตตี้ซอสกุ้งผัดไข่เค็มเข้มข้นหอมมันจานเดียวไม่พอต้องลอง